Hạ tầng - Quy hoạch

Bốn năm không xong một đoạn đường giữa lòng Thủ đô

Ngay giữa trung tâm Thủ đô, nối liền với con đường đắt nhất hành tinh lại là một đoạn đường làm 4 năm không xong.

Tình trạng trên là của đoạn đườngtừ ngõ 360 Xã Đàn đến ngõ Lệnh Cư (quận Đống Đa, Hà Nội) dài chưa đến 1km nhưng đã 4 năm nay vẫn nguyên hiện trạng giải toả.
Đây là đoạn đường nằm trong gói dự án cải tạo tuyến kênh mương Linh Quang – Xã Đàn, kéo dài từ năm 2012 đến nay do Ban Quản lý dự án thoát nước (Sở Xây dựng Hà Nội) là đại diện chủ đầu tư.
Do tiến độ thi công chậm, hiện trạng con đường không thay đổi nên nhiều đoạn đã bị người dân chiếm dụng làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, điểm trông giữ xe ô tô.
Theo người dân sinh sống nơi đây,đã có nhiều tai nạn xảy ra trên đoạn đường này, bởi đoạn đường gồ ghề, đường cống, đường mương, hố… được cày xới lên rồi để đó, không hề có biển cảnh báo.
Nhiều người không dám đi qua đây vào buổi tối do phần đường bê tông đã bị chiếm dụng hết, chỉ còn lại phần đất lầy lội.
Không chỉ có vậy, việc thi công dở dang khiến cả đoạn cống thoát nước bị thu hẹp lại, mùi ẩm mốc, hôi thối hàng ngày bốc lên xộc thẳng vào những nhà xung quanh.
Được biết, một phần nguyên nhân đoạn đường chậm hoàn thànhlà do vấn đề bàn giao mặt bằng.
Mặc dù đã nhiều lần người dân nơi đây gửi đơn lên các cơ quan có thẩm quyền xem xét và có biện pháp khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng đều không nhận được phản hồi.
Ngay tại cuối đoạn đường (phía gần ngõ Lệnh Cư), nhiều căn nhà vẫn án ngữ ngay giữa đường đi.
Một căn nhà có phần móng bị khoét sâu vào bên trong đã nhiều tháng nay, trong khi các nhà xung quanh vẫn đang triển khai xây dựng.
Việc chậm thi công khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không chỉ khó khăn trong đi lại mà dịch bệnh do không khí ô nhiễm trong khi đây lại là con đường nối ra đường Xã Đàn - một trong những con đường đắt nhất hành tinh.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác