Hạ tầng - Quy hoạch

Hà Nội nghiên cứu xây dựng TTTM kết hợp bãi đỗ xe ngầm tại 295 Lê Duẩn

Hà Nội sẽ xây dựng trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe ở phần không gian ngầm tại số 295 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng.

 

Ảnh: VnExpress

Thường trực Thành uỷ Hà Nội vừa có Thông báo đồng ý về chủ trương việc xây dựng trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe ở phần không gian ngầm tại số 295 Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng.

Theo đó, Thường trực giao Ban Cán sự Đảng, UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện chủ trương xã hội hóa, lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để giao nghiên cứu dự án.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu xây dựng dự án cần khảo sát kỹ nhu cầu của xã hội để xác định quy mô dự án phù hợp; tận dụng tối đa diện tích không gian ngầm, nâng cao hiệu quả đầu tư và khai thác, sử dụng.

Đối với phần không gian trên mặt đất của dự án, sau khi hoàn thành dự án phần ngầm, phải thực hiện việc phục hồi trồng cây, làm đường dạo, bảo đảm kết nối đồng bộ với cảnh quan của Công viên Thống Nhất.

Sau khi hoàn thành các bước nghiên cứu, chuẩn bị, Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố họp, cho ý kiến thống nhất đối với dự án trước khi báo cáo Thường trực Thành ủy theo quy định.

Dự án này là vị trí phần ngầm của Dự án Khách sạn SAS trước đây tại Công viên Thống Nhất, UBND Thành phố đã thu hồi.

Khu đất 10.000m2 tại 295 Lê Duẩn trước đây nằm trong khuôn viên công viên Thống Nhất. Năm 1991, thành phố Hà Nội giao cho Cty Liên doanh SAS Hà Nội Royal LTD để lập dự án xây dựng SAS Hà Nội Hotel. Năm 1995, chủ đầu tư đã thi công cọc móng, tường vây của phần hầm đỗ xe (sâu 14m), với phạm vi 5.652m2. Tuy nhiên, việc lấy đất công viên xây khách sạn đã gặp phải phản ứng dữ dội của người dân và các nhà khoa học. Ngày 13/4/2009, Văn phòng chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, dừng xây dựng khách sạn trên.

Từ năm 1997, khi dự án khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel dừng triển khai, phần diện tích đất đã thi công cọc móng, tường vây để hoang hóa, không sử dụng và được trồng cây xanh theo quy hoạch.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng