Thị trường

BCI nhận 14 ha đất sạch sau nhiều năm đàm phán

Lợi thế lớn nhất của CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) là việc sở hữu quỹ đất lên tới 360 ha với chi phí thấp.

Cùng với sự thay đổi về cơ cấu sở hữu trong năm 2015, đánh dấu bởi việc rút lui của cổ đông nhà nước HFIC và sự tham gia của CTCP Nhà Khang Điền (KDH), hoạt động kinh doanh của BCI đã thay đổi tích cực.

Sau nhiều năm đàm phám, trong quý 4 năm 2015, BCI đã được nhận lại 14 ha đất sạch ở khu dân cư Phong Phú 4 từ ban quản lý khu Nam để tự kinh doanh. Thỏa thuận gần đây với Ban quản lý khu Nam về việc bàn giao một phần diện tích trong dự án khu dân cư Phong Phú 4 là tiền đề để BCI đồng loạt đẩy mạnh đầu tư ở các dự án bất động sản trong năm 2016. Trong đó, khu công nghiệp Lê Minh giai đoạn 2 (110ha), khu dân cư Phong Phú 4 (85ha) và Corona City (18ha) đều là những dự án có khả năng đóng góp doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Công ty cũng vừa mới chốt được mức giá cuối cùng cho phần diện tích 10ha đã bàn giao cho Ban quản lý khu Nam nhằm phục vụ tái định cư.

BCI đang hợp tác với Licogi 16 (LCG) để thực hiện dự án BT đường Bình Tiên, một tuyến đường dài 3km đi ngang hai khu dân cư của BCI là Khu dân cư Phong Phú 5 và Corona City. Một mặt, theo hình thức BT, giá trị xây dựng của đường Bình Tiên có thể được đổi bằng tiền sử dụng đất của các dự án bất động sản.

Năm 2015, BCI đã tiến hành thay đổi phương thức thu tiền đối với khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân (16 ha) từ thu tiền hàng năm sang thu tiền một lần. Sau khi ký lại hợp đồng với các khách hàng, Công ty sẽ được phép ghi nhận doanh thu toàn bộ thời gian thuê còn lại (40 năm).

Ngoài ra, BCI có kế hoạch chuyển nhượng một số lô đất có diện tích nhỏ chưa phát triển như dự án số 158 An Dương Vương (1.900 m2 ) và 510 Kinh Dương Vương (8.800 m2 ).

Theo ước tính, doanh thu năm 2016 của BCI có thể đạt 517 tỷ đồng, tăng 11,8% so với năm 2015 nhờ sự đóng góp lớn từ các dự án: khu dân cư Phong Phú 4, khu công nghiệp Lê Minh Xuân giai đoạn 2 và Corona City.

Việc ghi nhận doanh thu từ khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân và thanh lý các lô đất nhỏ có thể đem lại cho BCI khoản thu nhập bất thường khoảng 265 tỷ đồng.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng