Thị trường

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp đường liên khu

Tối 2/4 tại khu vực đường tiếp giáp hai khu chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City (số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn) hàng trăm cư dân của hai khu chung cư đã tập trung rất đông phản ánh về việc hàng rào tuyến đường liên khu vừa được mở bị tháo bỏ.

Sự việc bắt đầu từ ngày 31/3 khi một nhóm cư dân Vinaconex 7 đã tự ý gỡ bỏ hàng rào tại tuyến đường liên khu để mở lối đi thông đường và tràn sang khu vực nội bộ của Goldmark City. Trước đó, hàng rào này do Công ty TNHH Thương mại Việt Hân – chủ đầu tư Goldmark City dựng lên.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp đường liên khu - Ảnh 1.

Hình ảnh cư dân hai tòa chung cư tụ tập tại tuyến đường liên khu tối 2/4.

Một cư dân đang sống tại Goldmark cho biết, hai khu chung cư giáp cạnh nhau, có một con đường nhựa giữa hai khối nhà, trước đây chủ đầu tư làm một hàng rào di động để ngăn tách giữa hai bên. Tuy nhiên người dân Vinaconex 7 đã tự ý gỡ bỏ tường rào.

"Không dừng lại ở đó, cư dân Vinaconex 7 còn tràn sang khuôn viên của Goldmark City và sử dụng các dịch vụ tiện ích cũng như hạ tầng nơi đây gây quá tải là điều chúng tôi không chấp nhận được", cư dân này cho biết.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp đường liên khu - Ảnh 2.

Tuyến đường liên khu giữa hai dự án.

Liên quan đến tuyến đường này, đại diện Công ty Việt Hân cho biết: "Năm 2017, để đảm bảo hạ tầng chung cho cả khu vực, chúng tôi đã đầu tư nhiều chục tỷ đồng để thi công tuyến cống thoát nước chảy ra Sông Nhuệ bắt đầu từ phần tiếp giáp giữa dự án của Công ty Việt Hân và dự án của Công ty Vinaconex 7".

"Bên cạnh đó, chúng tôi còn thi công tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài có chiều dài khoảng 500m đáp ứng yêu cầu về thoát nước, giao thông giữa các tuyến đường mới mở tiếp giáp với dự án. Cho đến nay Việt Hân đã thực hiện thi công đấu nối hạ tầng hoàn chỉnh đối với khu vực xung quanh theo đúng phê duyệt của thành phố", đại diện này cho biết thêm.

Theo yêu cầu của UBND quận Bắc Từ Liêm, Việt Hân có trách nhiệm hoàn chỉnh hạ tầng và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý, bao gồm cả con đường tiếp giáp với dự án Vinconex 7 trước ngày 31/3/2018.

Liên quan đến vấn đề này, ngay trong chiều ngày 2/4 lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm đã chủ trì cuộc họp với đại diện chủ đầu tư và dân cư 2 khu Vinaconex 7 và Goldmark City. Tại cuộc họp, ông Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận kết luận: "Việc cư dân khu nhà ở Vinaconex 7 tự ý tháo dỡ hàng rào và xảy ra xô xát với cư dân khu đô thị Goldmark City là không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực nói riêng và trên địa bàn quận nói chung". 

Trước tình hình này, UBND Quận chỉ đạo các bên tuyên truyền, vận động cư dân sinh sống tại các toà nhà chấp hành tốt quy định của pháp luật, không tổ chức tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp đường liên khu - Ảnh 3.

Kết luận của ông Đỗ Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm.

Cư dân chung cư Vinaconex 7 và Goldmark City tranh chấp đường liên khu - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm cũng yêu cầu: "Trước mắt giữ nguyên hiện trạng hàng rào cho tới khi có chỉ đạo cụ thể của UBND Thành phố và UBND Quận. Đồng thời, giao trách nhiệm cho Phòng Quản lý Đô thị chủ trì làm việc với các bên để thống nhất phương án giải quyết và thông báo tới cư dân hai bên trước ngày 10/4/2018".

Sau kết luận của chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, tối ngày 3/4 lãnh đạo UBND phường Phú Diễn đã có cuộc họp cùng đại diện cư dân Goldmark để ổn định tình hình trật tự khu dân cư. Hiện nay, tình hình đã tạm lắng xuống, ghi nhận cho thấy buổi tối 3/4 người dân đã trở lại cuộc sống thường nhật, người già trẻ con đi tập thể dục và đi dạo ngay nơi con đường tiếp giáp. Hàng rào tạm bị tháo dỡ đã được dựng lại.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng