Thị trường

Nguồn cung biệt thự, liền kề năm 2019: Khan hiếm dự án trung tâm, nhiều dự án vùng ven ra mắt thị trường

Năm 2019, phân khúc nhà ở liền kề tại khu vực trung tâm tiếp tục khan hiếm khi nguồn cung chủ yếu là các sản phẩm còn lại của dự án được mở bán từ năm ngoái và đã sẵn sàng đi vào sử dụng. Trong khi đó, khu vực ngoại thành chứng kiến một số dự án mới, nhiều sản phẩm hạng sang ra mắt thị trường.

Dạo một vòng quanh thị trường Hà Nội, khu vực trung tâm dường như không có dự án mới ra mắt kể từ cuối năm 2018 do quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm. Các sản phẩm đang mở bán trên thị trường chủ yếu là những dự án đã ra mắt giai đoạn cuối năm 2017- đầu năm 2018. Các dự án này phần lớn đã hoàn thiện có thể về ở luôn.

Ở quận Hai Bà Trưng, có thể kể đến như dự án Minori Village (67A Trương Định, quận Hai Bà Trưng) do GP.Invest làm chủ đầu tư. Minori Village có quy mô 42 căn biệt thự, liền kề với phong cách thiết kế Nhật Bản. Được biết, Minori Village là dự án hiếm hoi trên thị trường được chủ đầu tư bàn giao theo phương án hoàn thiện (đồng bộ kiến trúc mặt ngoài và nội thất bên trong theo phong cách Nhật). Hiện nay Dự án đã hoàn thành, khách hàng có thể nhận nhà ngay sau khi ký Hợp đồng mua bán. Giá bán các căn liền kề tại Dự án dao động ở mức 13-14 tỷ đồng/căn đã bao gồm trang thiết bị cao cấp.

Ngoài Minori Village, tại quận Đống Đa có thể kể đến một số dự án đã hoàn thành, khách hàng mua có thể ở ngay như như La Casa Vũ Ngọc Phan, Porte de Ville Trúc Khê, The Terra Hào Nam… Ở khu vực quận Thanh Xuân có sự góp mặt của dự án Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng, Thống Nhất Complex...Giá bán các căn biệt thự, nhà phố khu vực trung tâm đã hoàn thiện ở mức cao, từ 110 - 180 triệu đồng/m2, nhiều dự án có mức giá lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.

Ở khu vực các quận ngoại thành, quan sát cho thấy nguồn cung dự án mới đang có xu hướng gia tăng. Cụ thể, ngay từ đầu năm 2019, Tập đoàn MIKGroup cũng đã giới thiệu ra thị trường dự án Elegant Park Villa (Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) có diện tích 78.914m2, quy mô 86 biệt thự và nhà liền kề (giai đoạn I).

Ở phía Tây thủ đô, Tập đoàn Nam Cường cũng đã ra mắt dự án đất nền An Vượng Villa thuộc khu đô thị Dương Nội tại quận Hà Đông. Chưa hết, Tập đoàn Vingroup đang có kế hoạch mở bán các căn biệt thự tại khu đô thị Vincity thuộc quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh những nguồn cung mới theo mô hình biệt thự, nhà phố thông thường năm 2019 phân khúc biệt thự liền kề cũng chứng kiến sự gia nhập thị trường của loạt dự án biệt thự, liền kề hạng sang. Có thể kể đến như dự án biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island (khu đô thị Ecopark) sở hữu bến thuyền riêng, và sân vườn sát mặt nước...với giá bán có những căn lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Có thể thấy, nguồn cung biệt thự liền kề mới tại Hà Nội năm 2019 tuy nhiều và đa dạng nhưng chủ yếu tập trung tại các quận vùng ven, khan hiếm các dự án thuộc 4 quận trung Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Hiện các dự án này mới bắt đầu triển khai và dự kiến phải đến giai đoạn 2019-2020 mới bắt đầu đi vào sử dụng.

Đánh giá về triển vọng phân khúc biệt thự, liền kề năm 2019, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, biệt thự liền kề, vẫn là phân khúc có tốc độ hấp thụ tốt trên thị trường, đặc biệt là khu vực các quận nội đô.

Trả lời câu hỏi liệu biệt thự, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra tình trạng sốt nóng trong năm 2019 hay không, bà Hằng cho biết: "Hiện nay có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so với giai đoạn đầu, đặc biệt là những dự án khu vực trung tâm khi quỹ đất phát triển biệt thự liền kề hầu như không còn, tuy nhiên thị trường sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng".

"Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức hấp dẫn trên thị trường vào năm 2019. Do nguồn cung mới không nhiều cộng với vị trí đắc địa là nguyên nhân khiến thanh khoản trên thị trường của phân khúc này luôn ở mức cao", bà Hằng cho biết.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng