Giao dịch - Niêm yết

Sau khi mua lượng lớn cổ phần TDN, NBC, Vinacomin tiếp tục muốn mua thêm hơn 4 triệu cổ phần Than Cọc Sáu

Vinacomin được chấp thuận chào mua công khai gần 4,6 triệu cổ phiếu TC6 với giá 4.600 đồng/cổ phiếu.

CTCP Than Cọc Sáu (mã chứng khoán TC6) vừa công bố thông tin về việc Vinacomin chào mua công khai cổ phiếu TC6.

Theo đó ngày 22/8/2018 Than Cọc Sáu đã nhận được hồ sơ chào mua công khai của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, hiện là công ty mẹ của Than Cọc Sáu.

Hiện tại Vinacomin đang sở hữu 16.575.000 cổ phiếu TC6 tương ứng 51% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Than Cọc Sáu. Theo hồ sơ, Vinacomin dự kiến chào mua công khai 4.547.469 cổ phiếu TC6 với giá chào mua đăng ký 4.600 đồng/cổ phiếu.

Dự kiến mua thành công Vinacomin nâng tổng tỷ lệ sở hữu tại Than Cọc Sáu lên 65%.

Toàn bộ 5 thành viên HĐQT của Than Cọc sáu đều đánh giá Vinacomin là đối tác có tiềm lực tài chính và quan hệ hoạt động kinh doanh tốt với Than Cọc Sáu, do vậy việc Vinacomin nâng tỷ lệ sở hữu sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty. Việc chào mua công khai đã được HĐQT công ty chấp thuận.

Hiện tại trên thị trường cổ phiếu TC6 đang giao dịch quanh mức giá 4.200 đồng/cổ phiếu. Giá chào mua 4.600 đồng/cổ phiếu của Vinacomin đang cao hơn thị giá gần đến 9,5%.

Trước đó, những tháng đầu năm 2018 Vinacomin cũng đã mua thêm lượng lớn cổ phần tại Than Núi Béo (NBC) và Than Đèo Nai (TDN), cùng nâng tỷ lệ sở hữu tại 2 doanh nghiệp ngành than này lên 65%.


Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác