Giao dịch - Niêm yết

Thanh khoản èo uột, VNM kéo VN-Index đảo chiều giảm điểm

Thanh khoản trên toàn sàn tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, nhưng vẫn ở mức thấp, đạt hơn 6.300 tỷ đồng.

VnIndex đóng cửa giảm 1,81 điểm (0,17%) còn 1.060,45 điểm; Hnx-Index giảm 1,22 điểm (0,97%) còn 125,33 điểm.

Đà tăng giá của thị trường không còn duy trì ở trong phiên giao dịch buổi chiều khi những cổ phiếu vốn hóa lớn của ngành ngân hàng, bất động sản hay dầu khí đều đóng cửa ở mức giá đỏ. VNM giảm 4.900 đồng/cp là mã kéo thị trường giảm điểm nhiều nhất. Ngoài ra còn có VCB, VIC, VPB, MWG…

Nhiều cổ phiếu điểm mạnh trong phiên buổi sáng như PNJ, SAB thì đến khi chốt phiên chỉ còn tăng giá nhẹ.

Trên sàn HNX, các bluechips như ACB, PVS, SHB, VCS…sụt giảm, khiến cho HNX-Index giảm gần 1%. Còn trên sàn Upcom, những cổ phiếu tăng giá ấn tượng ngày hôm qua như BSR, OIL cũng quay đầu giảm điểm trong phiên chiều nay.

Thanh khoản trên toàn sàn tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, nhưng vẫn ở mức thấp, đạt hơn 6.300 tỷ đồng.

========================

Càng về cuối phiên sáng, thị trường càng có những biến động mạnh với tâm điểm thuộc về dòng ngân hàng. Nhóm cổ phiếu này là động lực kéo chỉ số ngày hôm qua, thì hầu hết cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ. BID là điểm sáng hiếm hoi khi tăng 1.050 đồng.

Kết thúc phiên sáng, VNIndex tăng 3,19 điểm (0,3%) lên 1.065,45 điểm, Hnx-Index giảm 0,66 điểm (0,52%) còn 125,89 điểm và Upcom-Index tăng 0,05 điểm (0,09%) lên 56,77 điểm. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường chỉ đạt hơn 3.100 tỷ đồng. Việc bán ròng của khối ngoại có dấu hiệu dừng lại khi khối này chỉ bán 40 tỷ đồng trong phiên sáng nay.

Thị trường chứng kiến sự biến động mạnh trong phiên khi liên tục đảo chiều xanh-đỏ. ROS tiếp tục đóng vai "siêu anh hùng" giải cứu thị trường khi cổ phiếu này có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp. Ngoài ra, NVL, BVH, MSN, VJC tăng giá tốt giúp thị trường tăng điểm.

===============================

Thị trường mở cửa ở mức giảm điểm nhẹ sau phiên tăng giá ấn tượng của ngày hôm qua. Các cổ phiếu ngân hàng như VBP, VCB giảm điểm mạnh đã khiến VN-Index có lúc giảm gần 5 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền thể hiện sự hưng phấn và các hoạt động trading được đẩy mạnh trong phiên khớp lệnh liên tục.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 9,61 điểm (0,9%) lên 1.071,87 điểm, Upcom-Index tăng 0,06 điểm (0,1%) lên 56,78 điểm, HNX-Index tăng 0,21 điểm (0,16%) còn 126.75 điểm.

Mức tăng giá của thị trường ghi nhận sự lan tỏa của nhiều nhóm ngành. Chỉ số VN-30 có tới 18 mã tăng giá, trong đó SAB, VJC, ROS, BVH và BID có sự tăng giá ấn tượng nhất. NVL và GAS sau khi đóng vai trò "tội đồ" đánh sập chỉ số trong tuần trước với nhiều phiên sàn thì tuần này đã có những phiên tăng giá liên tiếp để góp phần hỗ trợ cho thị trường.

Nhóm ngân hàng sau phiên bùng nổ hôm qua đã chững lại, chỉ có BID tăng điểm đáng chú ý. Trong khi đó, HDB, VCB, ACB, MBB, EIB…đều giảm điểm.  

 

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng