Nhận định

Cổ phiếu nào "hot" trong tháng 9?

Cổ phiếu bất động sản, dầu khí, điện hay cổ phiếu ngành ngân hàng, bảo hiểm vận tải biển, hóa chất... sẽ là cổ phiếu được nhà đầu tư lựa chọn trong tháng 9 này?

 Trong báo cáo vĩ mô tháng 9 vừa được phát hành, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) đã đưa ra một số khuyến nghị trong việc lựa chọn cổ phiếu trong tháng 9.

Doanh nghiệp BĐS sở hữu nhiều đất đai tại Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư chú ý

Đứng đầu trong nhóm các cổ phiếu được khuyến nghị là nhóm cổ phiếu bất động sản và những ngành theo sau như xây dựng, và vật liệu xây dựng. BSC cho rằng những nhóm ngành này có cơ hội bứt phá vào cuối năm do tăng trưởng mạnh về lượng tiêu thụ nhà và những quy định mới về luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản đang dần phát huy ảnh hưởng, đồng thời doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp cũng sẽ được tập trung hạch toán vào cuối năm.

BSC cũng lưu ý khối ngoại đang tích cực mua vào các cổ phiếu BĐS, mặc dù họ bán ròng trên cả thị trường. Câu chuyện đang được giới đầu tư quan tâm là các doanh nghiệp có nhiều đất tại Phú Quốc (CEO, DIG, UNI) và các doanh nghiệp có bất động sản quanh sân bay Long Thành (DIG, DXG, LCG,…), các doanh nghiệp có quỹ đất lớn (SJS, BCI, KDH, HDG, ITC...).

Theo BSC, trong trường hợp giá dầu giảm tiếp, đây là cơ hội tiết kiệm chi phí cho một số ngành có chi phi ́sử dụng nhiên liệu cao, như ngành điện (NT2), hóa chất (PLC, CSV), phân bón (DPM), vận tải biển (SKG), gạch (VIT, CVT).

Nhà đầu tư có thể để ý đến nhóm cổ phiếu đang được khối ngoại liên tục mua vào. Một số cổ phiếu điển hình trong các nhóm ngành ngân hàng, bảo hiểm, nhiệt điện, bất động sản như SRF, NT2, PGD, SFI, SVC, BID, DXG, SZL, TRC, NCT, VPK, CLC và BIC. 

Cuối cùng là nhóm cổ phiếu phòng thủ, beta thấp. BSC khuyến nghị trong bối cảnh thị trường không có nhiều tin tức hỗ trợ, và tình hình vĩ mô thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhà đầu tư xem xét các cổ phiếu phòng thủ như một điểm đến an toàn. Một số gương mặt tiêu biểu là thực phẩm (VNM), thủy điện (CHP, SHP), y tế (TRA) và giáo dục.


Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác