Nhận định

Dragon Capital: TTCK Việt Nam đang có giá trị tốt nhất khu vực

Dragon Capital dự báo hệ số P/E của TTCK VN chỉ đứng ở mức 11,1 lần trong năm 2016, thấp hơn so với mức 12,7 lần ghi nhận trong cả năm 2015 và 2014.

Tại Hội thảo Thị trường vốn và triển vọng hợp tác đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức mứi đây, Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital (DC) đã đưa ra những đánh giá hết sức lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, DC đánh giá thị trường chứng khoán và tiền tệ Việt Nam có sự kháng cự khá tốt với biến động từ thị trường thế giới, mặc dù vẫn chịu sự ảnh hưởng nhất định.

Bên cạnh đó, kinh tế Việt Nam đã có sự thay đổi đáng kể trong vài năm gần đây. Nền kinh tế không còn thể hiện nhiều bất ổn như lạm phát và nợ xấu ở mức cao nữa, thay vào đó GDP liên tục đạt mức ổn định và năm 2016 GDP được dự đoán sẽ đạt 6,8%, chỉ xếp sau Ấn Độ với động lực tăng trưởng từ xuất khẩu và kinh tế nội địa.

Bên cạnh lợi thế so sánh cạnh tranh chính là mức lương thấp, năng suất lao động của Việt Nam đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Tăng trưởng EPS của các doanh nghiệp Việt Nam được DC dự báo ở mức cao, với lợi nhuận ròng tăng 17,4% từ mức chỉ 8% của năm 2015.

Tuy nhiên, tăng trưởng về giá cổ phiếu sẽ chậm hơn so với tăng trưởng EPS. Dragon Capital dự báo hệ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ đứng ở mức 11,1 lần trong năm 2016, thấp hơn so với mức 12,7 lần ghi nhận trong cả năm 2015 và 2014. Qua đó, DC đánh giá thị trường Việt Nam đang có giá trị tốt nhất trong khu vực.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác