Câu chuyện kinh doanh

"Gia đình Google" có bao nhiêu thành viên?

Nằm trong kế hoạch tái cấu trúc công ty, Google đã phát triển hàng loạt công ty độc lập cùng với Google, tất cả đều trực thuộc công ty mẹ Alphabet.

Dưới đây là các công ty thành viên thuộc Alphabet:

Calico

Calico có tên đầy đủ là California Life Company, công ty được xem là một phòng thí nghiệm có chức năng nghiên cứu chống lão hóa của Alphabet.

Calico là nơi quy tụ các bác sỹ, chuyên gia dược, các nhà sinh học phân tử và di truyền học. Nhiệm vụ của Calico là tìm ra nguyên nhân khiến con người già đi và nghiên cứu chế tạo thuốc giúp con người sống lâu hơn.

Google

Tái cấu trúc nhưng Google về cơ bản vẫn hoạt động như trước đây, ngoại trừ những thứ “điên rồ”. Công cụ tìm kiếm, YouTube, Android, Maps và Google Apps đều là một phần của Google, công ty con của Alphabet.

Google Capital

Alphabet có hai xu hướng đầu từ, trong đó Google Capital (Quỹ đầu tư Google) tập trung cho xu hướng đầu tư dài hạn.

Google Capital chuyên đầu tư vào các công ty sử dụng công nghệ. Hiện công ty đã đầu tư vào các công ty giáo dục như Duolingo, và Renaissance Learning, Công ty an ninh mạng Crowdstrike, Công ty tài chính CreditKarma, và SurveyMonkey.

Google Fiber

Cung cấp tốc độ Internet của 1.000 megabits mỗi giây (nhanh hơn so với hầu hết các dịch vụ Internet tại nhà 40 lần), Google Fiber được xem là bước đột phá trong ngành công nghiệp băng thông rộng.

Công ty hiện đang hoạt động tại các bang Kansas City, Provo, Utah, Austin, và Texas. Google Fiber có kế hoạch mở rộng tại ít nhất sáu thành phố trên lãnh thổ nước Mỹ. Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, nhiều công ty viễn thông khác đã bắt đầu triển khai cái gọi là gigabit tốc độ Internet băng thông rộng.

Google Ventures

Một kênh đầu tư khác của Alphabet là Quỹ Đầu tư mạo hiểm Google (Google Ventures). Quỹ này được thành lập để đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp.

Hiện Google Ventures đang đầu tư vào  Blue Bottle Coffee Co., DocuSign, và Uber. Xu hướng đầu tư của Google Ventures là tập trung vào các công ty về công nghệ di động hoặc sức khỏe, thay vì đầu tư vào các công ty hàng tiêu dùng.

Nest

Nest được vận hành bởi cha đẻ của Ipod, một sản phẩm của Apple, Tony Fadell. Ông được đánh giá là ngôi sao sáng của Alphabet.

Hiện tại công ty chỉ tập trung vào 3 sản phẩm: Nest Thermostat, Nest bảo vệ và phát hiện khói thuốc và khói carbon, và Neste Nest Cam webcam.

Sidewalk Labs

Alphabet tập trung vào việc cải thiện cuộc sống của thành phố được gọi là Sidewalk Labs. Công ty sử dụng công nghệ và thiết kế để cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố.

Sidewalk Labs đang được lãnh đạo bởi Dan Doctoroff, cựu CEO của Bloomberg  và phó Thị trưởng của thành phố New York Michael Bloomberg.

X Lab

Tiền thân của X Lab là Google X với những dự án đặt cược với tương lai. Dự án nổi tiếng của X Lab là chế tạo xe không người lái, bên cạnh đó công ty cũng phát triển những chiếc máy giao hàng, bóng phát wifi, kính Google, và thìa tự động cho bệnh nhân mắc bệnh parkinson.

X Lab cũng có bộ phận Kho học đời sống với chức năng chế tạo ra những chiếc kính áp tròng có chức năng phát hiện lượng glucose trong máu người dùng.

Các bộ phận khác

Ngoài các công ty kể trên, Alphabet còn sở hữu các công ty, tổ chức khác như công ty robot Boston Dynamics, quỹ từ thiện Google.org, công ty tái tạo năng lượng xanh Google Green.

Alphabet có kế hoạch ra mắt tập đoàn sau tái cơ cấu vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng