Câu chuyện kinh doanh

Công ty con của Masan mua nốt 30% cổ phần tại ANCO

Công ty con của Tập đoàn Masan (MSN) là Masan Nutri Science vừa công bố mua nốt 30% cổ phần tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế (Anco) và nâng tỷ lệ sở hữu lên 100%.

Ảnh minh họa.

Anco là công ty con của Masan Nutri Science, trong khi Masan Nutri Science là công ty con chuyên về đạm động vật của MSN với 15% thị phần trên thị trường thức ăn chăn nuôi và có tham vọng xây dựng chuỗi giá trị từ thức ăn chăn nuôi đến bàn ăn, và sau đó là chiếm lĩnh thị trường thịt chế biến.

Masan Nutri Science mua lại cổ phần Anco bằng phương thức hoán đổi cổ phiếu, trong đó cổ đông của Anco sẽ hoán đổi cổ phiếu với MSN, chủ sở hữu Masan Nutri Science. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của MSN đối với Masan Nutri Science giảm từ 100% xuống 86% và tỷ lệ sở hữu của Masan Nutri Science tại Anco tăng từ 70% lên 100%.

Hiện Masan Nutri Science nắm 75,2% cổ phần Proconco và 100% cổ phần Anco. Trước đó, Anco cũng đã mua thêm 10,9% cổ phần của Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) và nâng tỷ lệ sở hữu lên 24,9%. Để đạt được thương vụ này, Anco đã bỏ ra bình quân 106.000 đồng/cp với tổng số tiền là khoảng 2.136 tỷ đông để mua 24,9% cổ phần Vissan.

Mục tiêu của Masan Nutri Science là trực tiếp vận hành và tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị đạm độc vật từ thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, giết mổ và chế biến thịt có thương hiệu. Theo đó việc mua Anco và Vissan là một trong các bước thực hiện chiến lược này. 

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác