Doanh nhân

Tân CEO của Google là ai?

Sundar Pichai, tân CEO của Google là ai? Chỉ đến khi ông ngồi vào chiếc ghế nóng tại Google người ta mới biết đến cái tên Sundar Pichai, bởi ông đã có một sự thăng tiến chóng mặt.

Sundar Pichai là người thứ 3 tiếp quản chiếc ghế Giám đốc điều hành tại Google sau 2 người tiền nhiệm, tại thời điểm công ty có nhiều biến động lớn, nhất là sau khi Google trở thành công ty con của Alphabet, một công ty được hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin.

Pichai năm nay 43 tuổi, sinh ra tại tỉnh Tamil Nadu, Ấn Độ. Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật luyện kim tại Ấn Độ, ông sang Mỹ học tập tại Đại học Stanford, ngôi trường cũ của những người sáng lập ra Google và rất nhiều “Googlers” khác.

Năm 2004, Pichai gia nhập đội quân Google với nhiệm vụ xây dựng các công cụ tìm kiếm, ngay lập tức ông đã thành công với việc khiến cho người dùng Internet Explorer và Firefox coi Google mặc định là công cụ tìm kiếm của họ.

5 năm sau, ông đảm nhiệm vai trò quản lý Chrome, một trình duyệt web mới của Google. Khi Pichai trình làng Chrome vào năm 2008, giới công nghệ đã đặt nghi ngờ về khả năng thành công bởi người dùng internet đã quá quen thuộc với việc sử dụng Internet Explorer và Firefox.

Tuy nhiên, ngày nay công cụ Chrome của Google đã trở thành trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nó thậm chí còn trở thành một hệ điều hành rất thành công cho máy tính xách tay Chromebook, được sử dụng rộng rãi trong các trường phổ thông.

Sau đó, Pichai trở thành Phó Chủ tịch của Google, và là Phó Chủ tịch cấp cao vào năm 2013, khi đó ông đưa ra ý tưởng thêm về hệ điều hành Android cho danh mục đầu tư phát triển của công ty.

Năm 2014, ông đảm nhận vai trò Giám đốc sản phẩm của Google, giám sát toàn bộ các sản phẩm của Google, trừ Youtube. Ông cho chạy chương trình Google+, Google Wallet, Android Pay và dịch vụ của Google Apps cho doanh nghiệp.

Pichai cũng là người khởi động chương trình Google I/O, nơi công chúng luôn háo hức nhìn vào đó để chờ đợi các phiên bản tiếp theo của Android và Chrome.

Không ồn ào và luôn hiệu quả, Pichai được ngưỡng mộ tại Google không chỉ bởi tài năng của mình mà còn bởi khả năng kết nối giữa những Googlers với nhau.

Với vai trò là CEO của Google, Pichai sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt Google phát triển thêm các sản phẩm mới ngoài các sản phẩm đã có trong vương quốc Google gồm: Tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, ứng dụng, Android, Chrome, và Youtube.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng