Hội nhập

Samsung: “Sáng tạo công nghệ phải đi đôi với môi trường bền vững”

“Trong tương lai, các hệ thống điều hòa không khí không chỉ cần đảm bảo hiệu quả mà còn phải góp phần duy trì sự bền vững cho ngành xây dựng, cho sức khỏe người dùng và môi trường” – Khẳng định của ông Kim Cheol Gi, tổng giám đốc Samsung Vina.

Môi trường – mối lưu tâm sống còn

Theo các báo cáo mới nhất, lượng khí thải carbon toàn cầu vừa đạt mức kỷ lục trong năm 2017 khi tiếp tục tăng thêm 2%, đồng thời có mức tập trung cao chưa từng có trong suốt hơn 3 triệu năm qua. Tình trạng báo động này khiến bài toán về cắt giảm khí thải và hạn chế lãng phí năng lượng càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Đây là thử thách lớn đối với ngành xây dựng nói chung và ngành điều hòa không khí nói riêng. Bởi, ngành này sử dụng một phần không nhỏ nguồn tài nguyên năng lượng để tạo ra môi trường thoải mái cho con người, đồng thời “đóng góp” không ít khí thải ra bên ngoài.

Khí thải càng nhiều, hiệu ứng nhà kính càng trầm trọng thì nhu cầu về điều hòa không khí lại càng tăng cao. Vòng xoáy lẩn quẩn này đặt ra cho các doanh nghiệp đi đầu trong ngành điều hòa như Samsung một thách thức kép: làm thế nào đảm bảo cung cấp bầu không khí chất lượng và thoải mái cho người dùng, nhưng vẫn phải nâng cao hiệu quả kinh tế và đảm bảo bền vững cho môi trường.

Thay đổi diện mạo ngành điều hòa với công nghệ Wind-Free

Tại Hội thảo Giải pháp điều hòa không khí toàn diện Samsung AC Convention 2017, Samsung vừa công bố những cải tiến mới nhằm góp phần thay đổi toàn bộ diện mạo ngành điều hòa. Theo đó, máy điều hòa không khí tích hợp công nghệ Wind – Free vừa đảm bảo tối ưu cho sức khỏe của người dùng, vừa giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường.

Dòng không khí được khuyến tán đến từng góc phòng.

Máy điều hòa không khí âm trần công nghệ Wind – Free sử dụng 2 bước làm lạnh hợp lý; bước 1 làm lạnh nhanh với miệng thổi gió lớn hơn, bước 2 chuyển sang chế độ Wind-Free để duy trì nhiệt độ tối ưu trong suốt 8 tiếng. Cốt lõi của công nghệ này chính là những lỗ nhỏ li ti nằm trên bề mặt trước thân máy được tạo bởi các rô bốt tốc độ cao di chuyển qua lại, giúp khuếch tán dòng không khí đến từng góc phòng.

Các cánh đảo gió được cải tiến dài hơn, lớn hơn 47% giúp vùng làm lạnh rộng hơn, xa hơn. Nhờ đó, công nghệ Wind – Free vừa giúp người dùng không bị lạnh cóng hoặc bị gió thổi trực tiếp vào người, vừa giúp giảm tiêu thụ điện năng không cần thiết.

Ở dòng máy điều hòa không khí âm trầm 360 Cassette, công nghệ Wind-Free Kết hợp với công nghệ Booster fan đã thay thế hoàn toàn cánh đảo gió truyền thống. Bằng cách tạo ra một dòng khí phụ tương đương5% dòng khí lưu thông chính, Booster fan điều chỉnh luồng khí thổi ra theo phương song song với trần nhà và tỏa đi khắp phòng.

Nhờ đó, 360 Cassette khắc phục được tình trạng nhiệt độ trong phòng không đều - nơi quá nóng, nơi quá lạnh. Đồng thời, công nghệ này còn giảm thất thoát lưu lượng khí thổi đến 35%, tiết kiệm năng lượng tối đa cho nhà đầu tư và thân thiện với môi trường.

Nâng cao tối đa hiệu suất cho dàn nóng

Riêng với dàn nóng, dòng DVM – S ECO cũng được Samsung nâng cao tối đa hiệu suất với các công nghệ mới như máy nén cuộn biến tần, tối ưu hóa vị trí van phụ, mở rộng các tấm chuyển đổi nhiệt vv… Dòng máy có thể tăng khả năng trao đổi nhiệt lên đến 30% so với các sản phẩm thông thường.

Chi tiết bên trong dàn nóng DVM S Eco Anti Corrosion được phủ lớp chống ăn mòn giúp kéo dài thời gian sử dụng...

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vùng biển, Samsung còn trang bị đặc biệt cho dàn nóng DVM S Eco Anti Corrosion tính năng chống ăn mòn muối biển. Tất cả các thành phần máy đều được phủ lớp chống ăn mòn chuyên biệt, riêng bộ phận trao đổi nhiệt được phủ đến 2 lớp chống ăn mòn, bao gồm lớp hydrophilic ở ngoài cùng.

Thiết kế này tối ưu hóa độ bền cho hệ thống điều hòa không khí, giảm chi phí bảo trì và thay mới cho nhà đầu tư. Đây cũng là nỗ lực của Samsung nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, giảm tải cho các ngành khai khoáng, luyện kim.

Hiệu quả kinh tế, sức khỏe người dùng, bảo vệ môi trường – ba khía cạnh lớn của bài toán phát triển bền vững cũng chính là những mục tiêu hàng đầu đối với Samsung. Và bằng những công nghệ mới, Samsung đang từng bước thay đổi diện mạo của ngành điều hòa không khí, giúp ngành xây dựng và các doanh nghiệp đạt mức bảo tồn năng lượng tốt hơn, tăng hiệu quả của các tòa nhà cũng như lưu tâm nhiều hơn đến những người sống bên trong.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng