Nhịp cầu

Khởi nghiệp Tel Aviv 2016: Cơ hội cho các nữ doanh nhân

Đây là cơ hội quý báu để đại diện khởi nghiệp của Việt Nam tham gia giao lưu và học hỏi trong một môi trường quốc tế năng động và đầy tiềm năng.

Ảnh: Zing.vn

Israel, quốc gia Do Thái được mệnh danh là Quốc gia Khởi nghiệp (Startup Nation) với một hệ sinh  thái nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp, một đất nước vốn không được thiên nhiên ưu đãi, láng giềng thù địch, nhưng lại có thể sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên sa mạc cát, là “phòng thí nghiệm” của thế giới công nghệ… Tinh thần Quốc gia khởi nghiệp của Israel đã tạo nguồn cảm hứng cho các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tiếp nối thành công của cuộc thi Startup Israel 2014 và 2015, năm nay Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp(BSA) sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Start Tel Aviv 2016. Điểm khác biệt là cuộc thi năm nay chỉ dành cho các ứng viên nữ, nhằm nâng cao vị thế của phái nữ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng khởi nghiệp nói riêng.

Theo đại diện của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, cuộc thi chỉ dành cho nữ giới trong độ tuổi từ 25-35, đã có sản phẩm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, web và di động.

Sau vòng sơ loại, các đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng với ban giám khảo tại Hà Nội.

Start Tel Aviv là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế do Bộ ngoại giao Israel và chính quyền thành phố Tel Aviv tổ chức. Đại diện của các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn ra từ khoảng 30 quốc gia trên toàn thế giới sẽ được tham gia vào một chuyến tham quan học tập tại Tel Aviv trong vòng 5 ngày để tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây.

Start Tel Aviv sẽ diễn ra đồng thời với festival đổi mới sáng tạo DLD Tel Aviv – một sự kiện danh tiếng được tổ chức thường niên tại Israel. Tại đây những người tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với rất nhiều đồng nghiệp, đối tác, chuyên gia và các nhân tố quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới của Israel cũng như của thế giới.

Cùng tham gia cuộc thi năm nay là một số quốc gia như Na Uy, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ý, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Nga. Đây là cơ hội quý báu để đại diện khởi nghiệp của Việt Nam tham gia giao lưu và học hỏi trong một môi trường quốc tế năng động và đầy tiềm năng.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng