Kinh tế thế giới

Các nước OPEC không đạt được thỏa thuận khai thác dầu mỏ

Các nước OPEC tại hội nghị thượng đỉnh tiếp theo diễn ra ở Vienna (Áo) đã không đạt được thỏa thuận về việc thay đổi chính sách trong lĩnh vực khai thác dầu mỏ và không thể thiết lập một hạn ngạch mới

Các nước OPEC tại hội nghị thượng đỉnh tiếp theo diễn ra ở Vienna (Áo) đã không đạt được thỏa thuận về việc thay đổi chính sách trong lĩnh vực khai thác dầu mỏ và không thể thiết lập một hạn ngạch mới trong việc sản xuất/khai thác dầu mỏ.

Các nước OPEC không đạt được thỏa thuận khai thác dầu mỏ.

Các nước OPEC tại hội nghị thượng đỉnh tiếp theo diễn ra ở  Vienna (Áo) đã không đạt được thỏa thuận về việc thay đổi chính sách trong lĩnh vực khai thác dầu mỏ và không thể thiết lập một hạn ngạch mới trong việc sản xuất/khai thác dầu mỏ.

Reuters dẫn nguồn từ những người tham gia Hội nghị thượng đỉnh cho biết.

Ngoài ra, OPEC cũng kêu gọi các nước không phải thành viên của tổ chức tuân thủ các biện pháp nhằm bình ổn thị trường dầu mỏ, người đứng đầu Vụ thông tin báo chí OPEC, Hasan Hafid cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên khoáng sản của Ả Rập Xê út, Khalid al-Falih, cuộc họp đã được tổ chức một cách tốt đẹp, quá trình tranh luận diễn ra một cách tích cực.

Giá dầu thế giới liên tục suy giảm trong thời gian gần đây, dự báo trong tháng 7/2016, giá dầu tiếp tục suy giảm, dao động ở mức 48,19 USD/thùng.

Trong một diễn biến khác, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich ngày 3/6 cho rằng kết quả cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) diễn ra ngày 2/6 tại thủ đô Vienna của Áo sẽ không có bất cứ tác động nào tới giá dầu toàn cầu.

Tại cuộc họp, các nước thành viên OPEC đã thảo luận đề xuất của Ả rập Xê út về việc thực thi chính sách hạn ngạch chung của tổ chức này nhằm vực dậy giá dầu, vốn đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hầu hết các nước sản xuất thành viên, nhất là Iran, đã không nhất trí với sáng kiến của Riyadh. Theo đề xuất do tân Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih đưa ra, hạn ngạch sản lượng chung của OPEC sẽ được duy trì ở mức trần từ 31,8 - 32,5 triệu thùng/ngày, giảm so với mức sản lượng 32,77 triệu thùng/ngày hiện nay.

Cùng ngày 3/6, giá dầu Brent biển Bắc đã không bị tác động nào và vẫn giữ ở mức khoảng 50 USD/thùng mặc dù OPEC không nhất trí về các mục tiêu sản lượng trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria novosti.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng