Nhận định - Dự báo

Giá dầu giảm do Nhà Trắng cho biết Saudi sẽ tăng sản lượng khi cần thiết

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịnh sáng ngày 2/7 sau khi những lời bình luận từ Nhà Trắng cho biết lãnh đạo Saudi đã hứa với Tổng thống Donald Trump rằng có thể tăng sản lượng nếu cần thiết.

Vào thời điểm 7 giờ sáng nay ngày 2/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng 8 giảm 65 cent, tương đương 0,9%, ở mức 73,50 USD/thùng sau khi tăng hơn 8% trong tuần trước. 

Hôm thứ sáu 29/6 giá dầu chạm mức cao 74,46 USD - cao nhất kể từ tháng 11/2014, bởi những lo ngại rằng lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran sẽ loại bỏ một lượng lớn dầu thô ra khỏi thị trường thế giới tại thời điểm nhu cầu toàn cầu tăng.

Giá dầu thô Brent hôm nay giảm 55 cent, tương đương 0,7% xuống còn 78,68 USD sau khi tăng hơn 5% trong tuần trước.

Nhà Trắng cho biết, trong cuộc đàm thoại hai bên, lãnh đạo Saudi đã hứa với Tổng thống Donald Trump rằng có thể tăng sản lượng dầu nếu cần thiết và quốc gia này có khả năng dự trữ 2 triệu thùng mỗi ngày.

Tổng thống Trump nói với ông Salman bin Abdul Aziz Al Saudi, quốc vương Saudi Arabia, rằng thị trường dầu mỏ có thể cần cung cấp nhiều hơn. Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố, rằng nhà lãnh đạo Saudi nói ông sẵn sàng tăng sản lượng nếu cần thiết.

Tuy nhiên bất ngờ là, phía Saudi sau đó cũng đưa tin về cuộc đàm thoại giữa Trump và Salman nhưng không đề cập đến thỏa thuận được Tổng thống Mỹ công bố. Saudi SPA cho biết các nhà lãnh đạo chỉ tái khẳng định cam kết của họ nhằm duy trì sự ổn định của thị trường dầu mỏ và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chứ không hứa hẹn gì về việc tăng sản lượng.

 

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng