Chuyển động thị trường

12 lô hàng của Việt Nam xuất sang Đài Loan không đạt yêu cầu

Trong tháng 8 và 9/2015, Đài Loan đã phát hiện ra hơn 120 lô hàng dược và thực phẩm từ 21 đối tác xuất khẩu vào Đài Loan không đạt yêu cầu kiểm nghiệm kiểm dịch theo quy định của Đài Loan.

Nhiều lô hàng trà, chè các loại không đạt yêu cầu khi xuất khẩu vào Đài Loan.   Ảnh: minh họa

Theo tin từ Bộ Công thương, thống kê của Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Đài Loan (TFDA) trong tháng 8 và 9/2015, cho biết, Đài Loan đã phát hiện ra hơn 120 lô hàng dược và thực phẩm từ 21 đối tác xuất khẩu vào Đài Loan không đạt yêu cầu kiểm nghiệm kiểm dịch theo quy định của Đài Loan.

Theo đó, các nước có hàng xuất khẩu vào Đài Loan bị cảnh báo không đạt yêu cầu gồm: Nhật Bản có 35 lô hàng, Việt Nam đứng thứ 2 với 12 lô, Thái Lan có 11 lô, Mỹ có 10 lô, Trung Quốc có 8 lô, Hàn Quốc và Ấn Độ là 7 lô... 

Hiện Đài Loan đã yêu cầu nhà nhập khẩu phải tiêu hủy hoặc tái xuất về nước hoặc đối tác xuất xứ tất cả các lô hàng không đạt yêu cầu.

Được biết, trong số 12 lô hàng của Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan không đạt kể trên có 8 lô hàng là trà, chè các loại. 8 lô này có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép, còn lại là số ít các mặt hàng như cải thảo, rau xanh và nước mắm. 

Danh sách 12 lô hàng xuất khẩu vào Đài Loan không đạt yêu cầu gồm: 

1. Sản phẩm Black tea của Doanh nghiệp xuất khẩu MINH ANH: Vi phạm dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.004 ppm (theo quy định là 0.002ppm)

2. Sản phẩm JASMINE GREEN TEA của HO ZONG CO.,LTD vi phạm dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.01 ppm.

3. Sản phẩm FRESH LETTUCE của MUONG HOA CO., LTD do vi phạm dư lượng thuốc trừ sâu Flonicamid 0.02 ppm.

4. Sản phẩm BLACK TEA của doanh nghiệp QUAN DONG PRODUCTING AND TRADING COMPANY LIMITED vi phạm do dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.003 ppm 

5. Sản phẩm BLACK TEA của doanh nghiệp HOANG QUE TEA PROCESSING CO.,LTD vi phạm do dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.005 ppm (theo quy định là 0.002ppm)

6. Sản phẩm FRESH CHINESE CABBAGE thuộc doanh nghiệp xuất khẩu DALAT AGRICULTURAL CO., LTD vi phạm dư lượng thuốc trừ sâu Triadimefon 0.03 ppm,  Triadimenol : 0.16ppm;   Hexaconazole 0.02 (theo quy định 3 chất này là 0.01ppm)

7. Sản phẩm BLACK TEA PD do SON TRA TRADING CO., LTD vi phạm do dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.003 ppm 

8. Sản phẩm FRESH CHINESE CABBAGE  thuộc doanh nghiệp xuất khẩu DALAT AGRICULTURAL CO., LTD do dư lượng thuốc trừ sâu Pyrimethanil 0.03 

9. Sản phẩm JASMINE GREEN TEA thuộc doanh nghiệp xuất khẩu TAM DUONG TEA INVESTMENT AND DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY vi phạm dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.03 ppm 

10. Sản phẩm JASMINE GREEN TEA JO14 thuộc doanh nghiệp xuất khẩu YI JIIN TEA PROCESSING AND EXPORT ENTERPRISE do dư lượng thuốc trừ sâu Hexaconazole 0.07 ppm (theo quy định là 0.05 ppm)

11. Sản phẩm JASMINE GREEN TEA JO51 của doanh nghiệp xuất khẩu YI JIIN TEA PROCESSING AND EXPORT ENTERPRISE do vi phạm dư lượng thuốc trừ sâu Fipronil 0.003 ppm

12. Sản phẩm  2302 DAI THUAN TAI FISH SAUCE 27 ° N ( YELLOW ) của doanh nghiệp DAI THUAN TAI do chất phụ gia tạo ngọt đường tinh Saccharin 0.02 g/kg (theo quy định chất này không được sử dụng)

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng