Chuyển động thị trường

Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa Tết có thể tăng từ 10-15%

Theo dự báo, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa Tết Bính Thân 2016 có thể tăng ở mức từ 10-15% so với những tháng bình thường.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương cho biết, công tác đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn giá cả, thị trường chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán đang được các đơn vị cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp tích cực chuẩn bị, để đảm bảo cân đối cung cầu, không để giá cả tăng đột biến, đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết, tăng cường kiểm tra thị trường, ngăn chặn xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tháng 1/2016, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước đạt 297,7 nghìn tỷ đồng, tăng 3,3% so với tháng trước và tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo Bộ Công thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội tăng do tháng 01 là tháng cận Tết Nguyên đán nên các doanh nghiệp đẩy mạnh tích trữ hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất chuẩn bị cho nhu cầu Tết Âm lịch, hơn nữa nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp này cũng tăng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2016 tương đương với tháng 12/2015 và tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Theo ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), tính đến thời điểm này, nguồn cung hàng hóa trong dịp trước, trong và sau Tết cũng được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Hiện đã có 53/63 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện chương trình bình ổn giá. Cùng với đó, nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá trong dịp này thể hiện sự quyết tâm của hệ thống thương mại trong việc phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

"Mặc dù dự báo nhu cầu tiêu thụ hàng hóa Tết có thể tăng ở mức từ 10-15% so với những tháng bình thường, tuy nhiên vẫn sẽ đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Bính Thân 2016", ông Võ Văn Quyền khẳng định.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng