Tiêu dùng

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà lúc bụng rỗng? Thay vì tỉnh táo, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn

Uống trà vào buổi sáng có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới phấn chấn và hứng hởi hơn. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn mình không uống trà khi đói bụng bởi những ảnh hưởng của trà đối với cơ thể dưới đây.

Rất nhiều người có thói quen uống một tách trà mỗi sáng để khởi động một ngày mới tỉnh táo, minh mẫn. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy khó chịu nếu không uống trà buổi sáng.

Chắc chắn, thói quen uống trà có những lợi ích cho sức khỏe như cung cấp thêm chất chống oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sự trao đổi chất. Nhưng bên cạnh đó, trà cũng có những nguy hại riêng đối với sức khỏe bởi nó có chứa caffeine có thể gây ra axit dạ dày và phá hoại đường tiêu hóa. Đó là lý do bạn không nên uống chúng vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng.

Vậy điều gì sẽ xảy ra đối với cơ thể bạn khi uống trà lúc bụng đói?

1. Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất

Uống trà khi bụng rỗng vào buổi sáng sẽ làm mất cân bằng tính axit và tính kiềm trong dạ dày. Điều này có thể tác động đến hoạt động tiêu hóa nói riêng và sự trao đổi chất của cơ thể nói chung.

2. Phá hỏng men răng

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà lúc bụng rỗng? Thay vì tỉnh táo, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn - Ảnh 1.

Uống trà có thể gây khô miệng và rất dễ bị sâu răng, hỏng men răng. Nguyên nhân là khi bạn chưa ăn gì, nước trà có thể làm thay đổi nồng độ axit trong khoang miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và phá vỡ men răng.

3. Bạn sẽ cảm thấy khát nước nhiều hơn

Trà có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, nó khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và mất nước. Khi bạn thức dậy buổi sáng, cơ thể đang trong tình trạng thiếu nước sau giấc ngủ dài 8 tiếng. Nếu ngay lập tức uống trà, bạn có thể cảm thấy khát nhiều hơn và gặp tình trạng bị chuột rút.

4. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà lúc bụng rỗng? Thay vì tỉnh táo, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn - Ảnh 2.

Caffeine là một thành phần của trà, có thể. Tuy nhiên, uống trà lúc bụng rỗng sẽ có các phản ứng phụ, bao gồm buồn nôn, chóng mặt và cảm giác khó chịu. Sau một giấc ngủ 8 tiếng, dạ dày của bạn hoàn toàn rỗng. Việc uống trà sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng tới hoạt động của dịch mật trong dạ dày và dẫn tới khó chịu, buồn nôn.

5. Uống trà sữa buổi sáng có thể khiến bạn mệt mỏi hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà lúc bụng rỗng? Thay vì tỉnh táo, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn - Ảnh 3.

Trà sữa là đồ uống ưa thích của nhiều người, nhưng có thể họ không nhận ra uống trà sữa có thể khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi hơn vào buổi sáng.

Rất nhiều người cảm thấy đầy bụng, khó chịu khi uống trà sữa. Điều này xảy ra bởi chất lactose có trong trà sữa có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến đầy hơi, táo bón.

Ngày cả matcha hay trà đen cũng có thể dẫn đến đầy bụng, khó chịu nếu bạn uống khi bụng đói.

6. Trà khiến cơ thể giảm hấp thụ sắt

Trà xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu máu không nên uống trà lúc bụng đói vào buổi sáng, vì nó có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ các nguồn thực phẩm khác.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng