Phòng chống rửa tiền

Trả lại cho Ukraina khoản ngân quỹ liên quan đến ông Viktor Yanukovych

Quyết định này được đánh giá là đại diện của Tư pháp Thụy Sĩ đã đưa ra một quyết định tích cực về một yêu cầu pháp lý.

 

Thụy Sĩ đã chấp thuận đồng ý các yêu cầu trợ giúp pháp lý đối với Ukraine về ngân quỹ bị khóa liên quan với chế độ của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

“Văn phòng liên bang Tư pháp chấp thuận đồng ý yêu cầu nhận được từ Văn phòng Tổng Công tố viên của Ukraine, trợ giúp pháp lý về trường hợp tình trạng đóng băng tài sản của các đại diện cấp cao từ đội hình quan chức cận thần của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, và đã ban hành lệnh trát bắt giữ các hồ sơ ngân hàng,” – văn phòng đại diện Falco Galle cho biết.

Quyết định này được đánh giá là đại diện của Tư pháp Thụy Sĩ đã đưa ra một quyết định tích cực về một yêu cầu pháp lý.

Trong các tài khoản của quan chức Yanukovych đã ít nhất có 170 triệu franc Thụy Sĩ. Sau đó bắt đầu một cuộc điều tra về việc rửa tiền có thể được thực hiện bởi cựu tổng thống và con trai của ông. Một vụ việc riêng biệt chống lại Yanukovych và những cận thần của ông ta được tiến hành tại Genevo Thụy Sỹ.

Ở Thụy Sĩ, có những điều luật nghiêm khắc nhằm chống khoản tiền phạm tội (tiền bẩn). Đối với ngân hàng, ngăn chặn (đóng băng) các tài khoản có nghĩa là họ không thể tham gia vào các giao dịch tài chính với số tiền ký quỹ trong tài khoản này và chủ tài khoản không có khả năng rút tiền từ tài khoản của họ hoặc để bổ sung cho các tài khoản đó.

Báo Neue Zurcher Zeitung cho biết có thể sẽ mất một thời gian rất lâu trước khi khoản tiền này trả lại cho Ukraine, bởi vì toàn bộ thủ tục vẫn có thể bị kháng cáo của các bên quan tâm. Ngoài ra, cần phải có được từ phía Ukraine lệnh hợp pháp cho việc bắt giữ bất động sản và tài sản của ngững người này.

 

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác