Thị trường vàng

Giá vàng "giảm sốc" sau 1 ngày ông Trump trúng cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng SJC sáng nay quay trở về mức giá sáng qua, sau cơn biến động tăng vọt vì thông tin Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ là ông Trump. Giá mua bán được SJC niêm yết ở mức 36,3 - 36,6 triệu đồng.

Giá vàng SJC sáng nay quay trở về mức giá sáng qua, sau cơn biến động tăng vọt vì thông tin Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ là ông Trump. Giá mua bán được SJC niêm yết quanh mức 36,3 - 36,6 triệu đồng.

Giá vàng SJC hôm nay (sáng 10/11) quay trở về mức giá sáng qua, sau cơn biến động tăng vọt vì thông tin Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ là ông Trump. Giá mua bán được SJC niêm yết quanh mức 36,3 - 36,6 triệu đồng.

Giá vàng thế giới giao ngay đã tăng gần 5% ngay lập tức sau kết quả kinh ngạc của bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump trúng cử đã giúp các nhà đầu tư ấm túi hơn sau khi quyết định bán vàng với mức giá tăng cao ngay sau khi thông tin được công bố.

Các quyết định mua vào chủ yếu diễn ra ở châu Âu, khi giá vàng giao ngay tăng lên mức cao nhất 6 tuần qua, lên mức 1.337,4 USD một ounce.

Tuy nhiên, đóng cửa, giá vàng theo Kitco đã giảm nhẹ 0,02%.

Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng biến động là đương nhiên và cần có thời gian để thị trường cũng như giới đầu tư thích ứng với cụm từ mới "Tổng thống Trump".

"Chỉ qua một đêm, đã có một sự đột biến trong doanh thu của chúng tôi," một giám đốc kinh doanh vàng và là một trong những đại lý vàng lớn nhất của Đức cho biết.

Trước đó, chiều qua, giá vàng SJC đã lập tức có bước tăng vọt 300.000 đồng mỗi lượng từ mức 36,6 triệu đồng/lượng lên mức 36,95 triệu đồng/lượng sau khi biết tin ông Trump thắng cử.

Chênh lệch mua - bán vàng ở mức 500.000 đồng/lượng. Cùng với sự thay đổi của giá vàng trong nước, chiều qua giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức 1.318 USD/oz, tương đương 34,97 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 1,98 triệu đồng/lượng.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác