Thuế - Bảo hiểm

SKG được ưu đãi thuế nhờ đặt trụ sở ngoài đảo

Ước tính mức thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 của CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (SKG) ở mức 4%.

Phú Quốc đang nổi lên là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Năm 2015, huyện đảo này đón hơn 1,66 triệu du khách với mức tăng trưởng bình quân 58%.

Nhu cầu khách du lịch tăng trưởng cao mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành vận tải hành khách giữa Kiên Giang và Phú Quốc, trong đó có CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (SKG).

Việc liên tục đầu tư mở rộng đội tàu cũng như giữ vững chất lượng dịch vụ giúp doanh nghiệp nắm giữ thị phần hoạt động gần như tuyệt đối ở khu vực này.

SKG còn được đánh giá cao bởi tình hình tài chính lành mạnh, không sử dụng nợ vay, cổ tức tiền mặt năm 2015 dự kiến chi trả ở mức 30%.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, số lượt khách đến Phú Quốc năm 2016 ước tính tăng trưởng 40-60% khi Phú Quốc - Kiên Giang là địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2016.  Giá dầu DO, nhiên liệu chính của SKG hiện đang có mức giá dưới 10.000 đồng/lít, giảm trên 30% so với mức bình quân năm 2015. Theo World Bank, xu hướng thấp của giá dầu sẽ tiếp tục trong năm nay và đạt mức bình quân 37 USD/thùng, giảm 27,5% so với năm 2015. Theo ước tính của doanh nghiệp, khi giá dầu DO giảm 10%, biên lợi nhuận gộp của SKG sẽ tăng thêm 2%.

Trong quý 1/2016, SKG sẽ đưa vào hoạt động tàu cao tốc Superdong IX và X. Thêm vào đó, dự án tàu phà dự kiến đưa vào hoạt động vào quý 4/2016. SKG đang được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp do có trụ sở kinh doanh đặt tại huyện đảo Phú Quốc. Ước tính mức thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 của SKG ở mức 4%.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng