Thuế - Bảo hiểm

Tổng cục Thuế đồng ý miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho DHC

Là doanh nghiệp sản xuất giấy kraft quy mô nhỏ, CTCP Đông Hải Bến Tre (DHC) đã thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư sau khi hoạt động tái cấu trúc tại công ty này bắt đầu mang lại kết quả từ năm 2013.

Sau giai đoạn tái cấu trúc doanh nghiệp, năm 2015, DHC đã ghi nhận được sự tăng trưởng mạnh 18,7% về doanh thu và 69,1% về lợi nhuận sau thuế. Nhà máy Giao Long giai đoạn 2, công suất dự kiến 600 tấn/ngày, sẽ trở thành hạt nhân chính cho sự tăng trưởng trong dài hạn. Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 2 dự kiến là 600 tỷ đồng. Sau khi vận hành, công suất nhà máy sẽ gấp 4 lần so với hiện tại. Theo kế hoạch, dự án sẽ được thi công trong 2 năm và có thể sản xuất cuối năm 2017.

Với việc các hiệp định thương mại song phương và đa phương có thể ký kết trong thời gian tới, lượng đơn hàng xuất khẩu được kỳ vọng tăng vọt, đặc biệt là nhóm hàng tiêu dùng, dệt may. Điều này có thể kéo theo sự gia tăng trong nhu cầu các mặt hàng bao bì và giấy bao bì.

DHC mới nâng công suất nhà máy bao bì carton từ quý 4/2015 giúp nâng công suất nhà máy này lên 20%. Như vậy, công suất nhà máy theo kế hoạch sẽ đạt 2,5 triệu sản phẩm trong năm 2016 và 3 triệu sản phẩm trong năm 2017.

Mới đây, Tổng cục Thuế đã có văn bản chấp thuận cho DHC được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nhà máy giấy Kraft và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp đối với nhà máy bao bì thùng carton trong năm 2015. Trong những năm tiếp theo, cả 2 nhà máy đều được chấp thuận giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng