Đầu tư phát triển

ADB tăng gấp đôi tài trợ hàng năm cho chống biến đổi khí hậu

Ngày 25/09/2015, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Takehiko Nakao công bố ADB đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi tài trợ hàng nămcho chống biến đổi khí hậu.

Như vậy, từ mức hiện nay là 3 tỷ đô-la, mức tài trợ của ADB sẽ tăng lên 6 tỷ đô la vào năm 2020. Với việc công bố này, chi phí của ADB cho chống biến đổi khí hậu sẽ tăng khoảng 30% của tổng mức tài trợ của ADB vào cuối thập kỷ này.

Công bố của ADB được đưa ra trong bối cảnh một cam kết từ các quốc gia phát triển nhằm huy động 100 tỷ đô-la mỗi năm từ năm 2020 để chống biến đổi khí hậu tại các quốc gia đang phát triển.

Trong số 6 tỷ đô la, 4 tỷ đô la được dự kiến chi cho việc giảm nhẹ thông qua mở rộng

hỗ trợ cho năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng, giao thông bền vững, và xây dựng các thành phố thông minh. Hai tỷ đô-la sẽ dành cho thích ứng thông qua các cơ sở hạ tầng có sức chống chịu tốt hơn, nông nghiệp thích ứng khí hậu, và chuẩn bị tốt hơn cho các thảm họa liên quan đến khí hậu.

ADB đề xuất tăng gấp đôi tài trợ chống biến đổi khí hậu phản ánh các ưu tiên chiến

lược cũng như sự gia tăng khả năng tài chính tổng thể của ADB lên tới 50% do sử dụng hiệu quả hơn bảng cân đối tài sản của mình bằng cách kết hợp các vốn góp cho nguồn vốn thông thường với Quỹ Phát triển châu Á (nguồn vốn vay ưu đãi) vào năm 2017.


Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng