Đầu tư phát triển

Lần đầu tiên Đan Mạch có nữ đại sứ tại Việt Nam

Chiều 28/09/2015 tại Hà Nội, tân Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen đã có cuộc gặp gỡ và và giao lưu với báo chí nhân dịp bà nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.

Tân Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen. Ảnh ĐSQ Đan Mạch.

Đây là lần đầu tiên Đan Mạch có nữ đại sứ tại Việt Nam. Trước đó, bà Charlotte Laursen đã từng đảm nhiệm cương vị Phó Đại sứ tại Việt Nam từ năm 2004 đến năm 2007.

“Tôi rất vui mừng được trở lại Việt nam với cương vị Đại sứ Đan Mạch. Tôi nhìn thấy nhiều thay đổi tích cực ở đất nước này so với cách đây 10 năm, khi tôi còn là Phó trưởng Phái đoàn tại Đại sứ quán Đan Mạch ở Việt Nam. Tôi tin rằng Việt Nam và Đan Mạch sẽ có nhiều hợp tác hiệu quả hơn nữa trong tương lai, và tôi sẽ gắng hết sức mình để đóng góp vào việc củng cố tình hữu nghị giữa hai quốc gia đồng thời thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện hai nước”, Đại sứ Charlotte Laursen phát biểu.

Từ năm 1994, Đan Mạch đã hỗ trợ phát triển cho Việt Nam hơn 1,3 tỉ đô la Mỹ. Thông qua sự hỗ trợ này, Đan Mạch đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ ở Việt Nam diễn ra trong những thập kỷ gần đây.

Trong lĩnh vực thương mại, giao thương hai chiều đã tăng gần 100% kể từ năm 2010, và có hơn 130 công ty Đan Mạch đang hiện diện tại Việt Nam.

Thỏa thuận đối tác Toàn diện Việt Nam – Đan Mạch và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU tạo nền móng cho bước chuyển đổi mối quan hệ dựa trên Hợp tác phát triển trở thành mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực bao gồm đối thoại về chính trị, thương mại, đầu tư, và hợp tác trong tăng trưởng xanh cũng như giáo dục, thực phẩm, và văn hóa.

 


Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng