Kinh tế vĩ mô

Báo Infonet xin lỗi bạn đọc về thông tin “thạch tín trong nước mắm"

Những ngày qua, dư luận xã hội rất quan tâm đến thông tin “thạch tín trong nước mắm"

Trong đó có nhiều thông tin sai sự thật, thông tin sai lệch về nước mắm, gây bức xúc cho nhiều người, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống và gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Trước thông tin về “thạch tín trong nước mắm” trên báo chí,  Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các Bộ,ngành liên quan làm rõ vấn đề. Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã khẳng định và coi đây là một hiện tượng “bất thường”.  Bộ Y tế đã vào cuộc kiểm tra, công bố kết quả là nước mắm Việt Nam trên thị trường đều an toàn đối với người sử dụng.

 Báo điện tử Infonet trong các ngày 14/10 và 17/10 đã đăng, phát thông tin theo kết quả khảo sát của Báo Thanh Niên và công bố của Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas). Đó là những thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng, mang tính chủ quan và thiếu am hiểu về thạch tín trong nước mắm.

Ngay sau khi đăng phát, báo điện tử Infonet đã nhận ra sai lầm, đã có nhiều bài báo phản biện lại các kết quả nói trên. Mặc dù báo điện tử Infonet đã gỡ bỏ 2 bài viết đã được đăng tải (gồm các bài: “Cần có quy trình loại bỏ thạch tín trong nước mắm càng sớm càng tốt” ngày 14/10/2016 trên báo điện tử Infonet  và “Vinastas: 67% mẫu nước mắm VN kiểm tra có lượng thạch tín vượt ngưỡng cho phép” ngày 17/10/2016 trên Chuyên trang Tài chính (taichinhplus.vn).

Tuy nhiên, những bài viết của báo đã góp phần gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến nghề làm nước mắm truyền thống, gây hoang mang trong nhân dân.

Chúng tôi xin cải chính và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan trong các bài viết và các cơ quan quản lý. Báo điện tử Infonet xin nhận trách nhiệm về những sai sót vừa qua, mong bạn đọc lượng thứ và tiếp tục ủng hộ để báo làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng