Kinh tế vĩ mô

Tân Giám đốc WB Việt Nam ăn miến lươn vỉa hè, hứa giúp Việt Nam thành nước công nghiệp hiện đại trong vòng một thế hệ

Trong clip mới đây, tân Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam - ông Ousmane Dione vừa trải nghiệm miến lươn vỉa hè, vừa đưa ra thông điệp sẽ giúp Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại trong vòng một thế hệ.

Trong đoạn clip dài gần 2 phút, ông Ousmane Dione - tân Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam chia sẻ về những ưu tiên của ông trong hỗ trợ sự phát triển của đất nước, trong khi thưởng thức miến lươn vỉa hè và trò chuyện vui vẻ với người dân.

“Tôi rất vui mừng được đến sống tại Việt Nam. Và tôi rất mong đợi được thưởng thức các món ăn, cũng như trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc ở đất nước này. Mặc dù mới đến, nhưng tôi đã cảm nhận được sự nồng ấm, thân thiện, và lòng hiếu khách của con người nơi đây”, ông Ousmane trải lòng.

Ông cũng cam kết với cương vị Giám đốc quốc gia, ông sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn chuyển đổi, hiện thực hóa những mục tiêu và định hướng trong báo cáo Việt Nam 2035, giúp Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hiện đại trong vòng một thế hệ.

"Tôi sẽ làm việc với Chính phủ và người dân để vượt qua những thách thức hiện thời và nắm bắt những cơ hội mới, mang lại lợi ích cho đất nước. Tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác và hợp tác với Chính phủ cũng như tất cả các đối tác khác của WB tại Việt Nam”, ông Ousman Dione chia sẻ.

Ông Ousmane Dione, quốc tịch Senegal, đã trở thành Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam từ ngày 12/9/2016.

Trước khi làm việc tại WB, ông Ousmane là giảng viên chuyên ngành kỹ thuật nước tại đại học Lyon 3 (Pháp); ngoài giảng dạy, ông còn hướng dẫn sinh viên, tham gia nghiên cứu về các vấn đề quản lý nguồn nước và cơ sở hạ tầng.

Trên cương vị mới của mình, 3 ưu tiên hàng đầu của ông Ousmane gồm: Dẫn dắt quá trình tốt nghiệp IDA của VIệt Nam; Tiếp tục phát triển quan hệ đối tác và hợp tác của Ngân hàng Thế giới với chính quyền cấp trung ương và địa phương của Việt Nam sâu hơn nữa và hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển nhằm thực hiện tầm nhìn và các khuyến nghị nêu trong Báo cáo Việt Nam 2035.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng