Thị trường

Thanh tra sở xây dựng làm trưởng đoàn kiểm tra dự án Stacity 81 Lê Văn Lương

Trước những mâu thuẫn gay gắt giữa chủ đầu tư và cư dân, sáng nay Đoàn kiểm tra của sở xây dựng Hà Nội do ông Cù Quỳnh Anh - Phó chánh thanh tra sở làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra tại dự án.

Sáng nay (ngày 7/5) rất đông cư dân sinh sống tại chung cư Stacity 81 Lê Văn Lương do liên danh giữa Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC) và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại VNECO Hà Nội (VNECO) làm chủ đầu tư đã xuống đường căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về việc chậm bàn giao sổ hồng, quỹ bảo trì và chất lượng dự án.

Cụ thể, phản ánh với chúng tôi Trưởng Ban Quản trị Starcity cho biết hiện các cư dân đã chuyển về chung cư sinh sống từ cuối năm 2014. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, các hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Bên cạnh đó, nhiều diện tích chung bị chủ đầu tư chiếm dụng, cho thuê. Nghiêm trọng hơn tại nhiều tầng, cửa ở cầu thang thoát hiểm là cửa nhôm kính, không phải cửa chống cháy theo quy định.

Trao đổi thêm với chúng tôi, chị V một cư dân sống trong tòa nhà cho biết tháng 9/2017, ban quản trị chung cư Starcity được bầu ra tại Hội nghị nhà chung cư lần đầu, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định công nhận. Tuy nhiên, khi ban quảng trị có văn bản gửi chủ đầu tư (VNECO) đề nghị bàn giao quỹ bảo trì, hồ sơ pháp lý của nhà chung cư nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa có hồi âm. 

Ngoài ra, nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng chung cư cũng được cư dân sống tai đây phản ánh như thang máy của cư dân được dùng để chở rác nên bốc mùi khá nồng nặc. Tuy được quảng cáo có chất lượng 4 sao nhưng nhiều mảng tường, cửa kính, tấm kính trần đã bị nứt vỡ, bong tróc nhưng không được sửa chữa, thay thế. Phòng sinh hoạt cộng đồng của cư dân cũng không có. 

Trước những mâu thuẫn gay gắt giữa chủ đầu tư và cư dân, sáng nay Đoàn kiểm tra của sở xây dựng Hà Nội do ông Cù Quỳnh Anh - Phó chánh thanh tra sở làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra tại dự án. Cùng với đó có đại diện UBND quận Thanh Xuân ông Nguyễn Bá Tuấn - Cán bộ phòng quản lý đô thị, ông Hoàng Tùng - Phó chủ tịch UBND phường Nhân Chính.

Sau khi tiến hành kiểm tra, đoàn kiểm tra kết luận chủ đầu tư không quản lý quỹ bảo trì theo quy định, đến nay chủ đầu tư mới bàn giao 2,455 triệu trên tổng số 30 tỷ phải bàn giao cho ban quản trị. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu trước 15/5/2018 chủ đầu tư phải có lộ trình bàn giao lại quỹ bảo trì cho ban quản trị.

Về phần diện tích chung riêng, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư lập bản vẽ bàn giao cho ban quản trị trước ngày 30/5/2017. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương liên hệ với Cục giám định nhà nước về công trình xây dựng để được nghiệm thu công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Trước đó, ngày 30-1-2018, Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư của Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại chung cư Starcity. Sau khi kiểm tra, đoàn đã đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện báo cáo và cung cấp toàn bộ hồ sơ có liên quan đến nhà chung cư về đoàn trước ngày 15-3.

Được biết, chung cư Starcity Lê Văn Lương cao 27 tầng với trên 370 căn hộ, chủ đầu tư là liên danh giữa Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC) và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại VNECO Hà Nội (VNECO). Năm 2014, OGC xảy ra sự cố khiến  tài khoản bị "treo" nên công trình hiện chưa quyết toán xây dựng và nghiệm thu.

Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác
Tin Mới
Tin Nóng