Thứ 7, 29/02/2020
  • VN-Index: 882.19-16.25-1.81%
  • HN-Index: 109.58+0.31+0.29%

AkzoNobel và xu hướng xanh hóa của ngành công nghiệp sơn

Thông tin dự án - 19/08/2019 17:33
AkzoNobel và xu hướng xanh hóa của ngành công nghiệp sơn
Công ty sơn và chất phủ AkzoNobel vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam loạt sơn nội thất siêu cao cấp với những tính năng vượt trội và đặc biệt là thân thiện với môi trường.
      
.
 Ông Oscar Wezenbeek, Giám đốc phụ trách đơn vị kinh doanh sơn trang trí, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Công ty sơn và chất phủ AkzoNobel.

Được biết, ông bắt đầu sự nghiệp tại AkzoNobel vào năm 1989 và từ đó đến nay là một hành trình đầy đam mê với những sáng tạo về màu sắc. Điều gì khiến ông gắn bó lâu dài với AkzoNobel đến vậy?

Tôi bắt đầu gia nhập AkzoNobel với vai trò cố vấn và chịu trách nhiệm cho nhiều dự án sản xuất chất phủ của Tập đoàn từ năm 1989. Trong thời gian làm việc tại đây, tôi rất tự hào được tham gia vào nhiều nhóm làm việc, được trải nghiệm và quản lý nhiều công nghệ mới đi đầu trong xu thế xây dựng xanh.

Đặc biệt, hành trình 30 năm gắn bó với AkzoNobel còn làm tôi nhận ra ý nghĩa quan trọng của màu sắc. Không chỉ giúp tô điểm các công trình, các giải pháp sơn còn là cách để chúng tôi khẳng định lối sống hài hòa với tự nhiên. Vì vậy, bên cạnh nghiên cứu các sản phẩm mới, chúng tôi còn thường xuyên triển khai các hoạt động phát triển bền vững và truyền cảm hứng sáng tạo không gian sống “xanh” được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Và đây cũng chính là động lực thôi thúc chúng tôi nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng.

Trong vai trò là Giám đốc Điều hành AkzoNobel khu vực Nam Á & Đông Nam Á, ông đánh giá ra sao về tiềm năng của thị trường sơn khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng?

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, dân số đông, mật độ xây dựng cao, Nam Á và Đông Nam Á đang là một thị trường trọng điểm của AkzoNobel. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực phải hứng chịu nhiều tác động trái chiều của việc đô thị hóa và biến đổi khí hậu. Vì vậy, giải pháp sơn của chúng tôi tại thị trường này không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ, mà còn phải bền vững, thân thiện với môi trường.

Riêng tại Việt Nam, dưới sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thị trường sơn đang phát triển mạnh mẽ và sôi động hơn bao giờ hết. Với sự tăng trưởng kinh tế nhanh, Việt Nam đứng trước sự bùng nổ của các tòa nhà cao tầng trong các thành phố lớn. Điều đó dẫn đến nhu cầu lớn về số lượng sơn cho khu vực đô thị.

Việt Nam cũng đã bắt nhịp rất nhanh với xu hướng xây dựng “xanh” trên thế giới. Người tiêu dùng ngày càng kỹ tính và đưa ra những yêu cầu cao hơn cho sản phẩm sơn. Xu hướng tiêu dùng này là hoàn toàn phù hợp với định hướng chiến lược về các sản phẩm của chúng tôi. Vì vậy mà trong 10 năm qua, AkzoNobel đã đầu tư rất lớn để phát triển các công nghệ, dịch vụ mới tại thị trường Việt Nam. Đơn cử như tháng trước, chúng tôi vừa cho ra mắt người tiêu dùng dòng sản phẩm sơn nội thất siêu cao cấp của Dulux, giúp bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà từ trong ra ngoài.

Nhân sự kiện này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với ông Oscar Wezenbeek, Giám đốc phụ trách đơn vị kinh doanh sơn trang trí, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, để tìm hiểu về những nỗ lực phát triển bền vững của tập đoàn và xu hướng xanh hóa trong ngành công nghiệp sơn hiện nay.

Ông có thể chia sẻ thêm, AkzoNobel có kế hoạch gì để thúc đẩy sự bền vững trong lĩnh vực sơn và chất phủ tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á?

Là đơn vị tiên phong của ngành sơn và chất phủ, AkzoNobel luôn cam kết giữ gìn môi trường trong mọi hành động. Hầu như tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều cố gắng duy trì mức ảnh hưởng, tác động đến môi trường ít nhất có thể.

Ngoài ra, chúng tôi cũng từng bước giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm bền vững như sơn sinh thái và sơn sinh thái cao cấp. Trong năm 2018, doanh số của phân khúc này chiếm đến 22% tổng doanh số của công ty trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn thân thiện môi trường cũng đang chiếm khoảng 20% doanh thu bán hàng, nâng tổng số doanh thu cho các giải pháp bền vững tại AkzoNobel lên 42%.

AkzoNobel có chiến lược gì để đẩy mạnh phát triển bền vững trong những năm tới, thưa ông?

Tại AkzoNobel, phát triển bền vững không phải là một khẩu hiệu chung chung. Hàng năm, 90% các khoản đầu tư của chúng tôi đều dành cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. AkzoNobel hiện có 4.000 nhà khoa học đang nghiên cứu và làm việc để thích ứng những thách thức của việc biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Từ những nghiên cứu đó, chúng tôi tạo ra một tiêu chuẩn xanh cho các sản phẩm sơn, cung cấp cho thị trường các dòng sơn sinh thái cao cấp và sản phẩm sơn chất lượng cao.

Về sản xuất, chúng tôi tập trung thử nghiệm, cải tiến các quy trình để giảm thiểu chất thải rắn và tiết kiệm năng lượng cũng như các tài nguyên khác.

Bằng cách liên tục cải tiến và đổi mới, chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2020 tiếp tục duy trì mức doanh thu 20% cho các giải pháp sơn sinh thái cao cấp. Mục tiêu này sẽ giúp cải thiện lợi nhuận và tăng trưởng chung của AkzoNobel.

C.M
      Theo nguồn dautubds.baodautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mánh mua chung cư tại Hà Nội: Mua được nhà đẹp với giá hời!

Tình trạng người mua chung cư phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến trên địa bàn Hà Nội hiện nay, đặc biệt là những chung cư có tranh chấp.

Giá dầu bốc hơi 16% trong tuần này, giảm mạnh nhất kể từ 2008

Giá dầu xuống dưới 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Lật tẩy chiêu lừa “bán một căn hộ cho nhiều người” của nữ Việt kiều

Công an xác định 3 người đại diện Công ty Nam Thị ký hợp đồng bán trùng 30 căn hộ tại chung cư La Bonita cho 72 người khác nhau, thu lợi hơn 190 tỷ đồng.

Đồng Nai: Hủy 20 dự án "treo" tổng diện tích 658ha

Trong năm 2020 huyện Nhơn Trạch sẽ hủy bỏ 20 dự án "treo" trên các lĩnh vực với tổng diện tích gần 658ha.

Ban hành Nghị định 25, thị trường bất động sản được gỡ một nút thắt lớn

Ngày 28/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án “Vầng trăng khuyết” khó làm tròn sứ mệnh

Từng được kỳ vọng tạo điểm nhấn kiến trúc hiện đại và tỏa sáng bên bờ biển Đà Nẵng, nhưng Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước khó có cơ hội làm tròn sứ mệnh. Mới đây, theo thông báo của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội về chỉnh sửa, bổ sung bản án hình sự sơ thẩm số 20 ngày 13/1, khu đất 29 ha thuộc dự án này sẽ bị thu hồi.

Ứng tiền ngân sách cưỡng chế công trình xây lụi ở “khu nhà giàu” Thảo Điền

17 công trình tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM vi phạm trật tự xây dựng như xây quá số tầng được cấp phép, sai thiết kế. Sau gần 2 năm, cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý triệt để các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Hà Nội yêu cầu xử lý nhà "siêu mỏng, siêu méo" trên tuyến đường Vành đai 3

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” trên tuyến đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng), thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.

Thêm nhiều cảnh báo rủi ro với các ngân hàng Trung Quốc

Các ngân hàng Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp chưa từng thấy để tránh nhận diện các khoản nợ xấu, tìm mọi cách bảo vệ chính họ và những người đi vay khỏi sự sụp đổ kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Sống khỏe – “Khẩu vị mới” của người trẻ thành đạt khi chọn nơi an cư

Nhịp sống hiện đại càng đòi hỏi chúng ta phải có sức khỏe thật tốt, cả thể chất và tinh thần. Với những cư dân thông thái, lựa chọn an cư tại những khu đô thị mới, tích hợp tiện ích thể thao hiện đại không chỉ thỏa mãn được nhu cầu sống khỏe, mà còn để tận hưởng cuộc sống tràn năng lượng mỗi ngày.

Những tuyến phố đắt đỏ có giá đất cả tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Như vậy, nhà đất của nhiều tuyến phố trung tâm của Hà Nội ngang ngửa với nhiều nơi trên thế giới nếu đem ra so sánh.

Gây ảnh hưởng môi trường, 2 dự án BĐS bị tạm dừng thi công

Quá trình san lấp mặt bằng, đơn vị thi công của hai dự án đã gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Từ phản ánh của người dân, lãnh đạo TP. Vũng Tàu đã kiểm tra và yêu cầu tạm dừng san lấp.

Hòn đảo nhân tạo chỉ dành cho giới siêu giàu tại Mỹ

Đảo nhân tạo Fisher ngoài khơi Miami (Mỹ) tròn 100 tuổi vào năm 2019. Thu nhập trung bình của mỗi cư dân trên đảo lên tới 2 triệu USD.

Đồng Nai điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu dân cư phục vụ tái định cư cho dự án Sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Phân khu III – Khu dân cư, tái định cư xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Nhiều sàn bất động sản uy tín hợp tác bán dự án tâm điểm ở Mỹ Đình

Thông tin dự án - 09:27 28/02/2020
Mới đây, gần 1.000 chuyên viên tư vấn đã tham dự sự kiện Lễ ký kết hợp tác chiến lược và Kick off Dự án The Zei do HDMon Holdings tổ chức.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 28/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:49 28/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Quảng Nam: Khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Đất Quảng yêu cầu giao "sổ đỏ" như cam kết

Thông tin dự án - 22:45 27/02/2020
Sau nhiều lần không thực hiện đúng cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng, trong ngày 27/2, nhiều người mua đất dự án Phố chợ Điện Nam Bắc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã đến trụ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Đất Quảng tại trụ sở ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để đòi "sổ đỏ".

Đồng Nai chưa thể giải "cơn khát" bất động sản công nghiệp

Thông tin dự án - 20:23 27/02/2020
Tốc độ phát triển công nghiệp chóng mặt khiến các khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai trở nên chật chội, “cơn khát” bất động sản công nghiệp ngày càng gay gắt.

Quảng Bình đối thoại với doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

Thông tin dự án - 20:20 27/02/2020
Ngày 27/2, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp đã và đang triển khai các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn. Hội nghị nhằm nắm bắt tình hình, lắng nghe các đề xuất, kiến nghị từ các nhà đầu tư để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của tỉnh.

Ecopark hợp tác mạnh mẽ cùng các đơn vị phân phối chính thức

Thông tin dự án - 19:42 27/02/2020
Không chỉ “bắt tay” cùng nhiều đối tác uy tín để phát triển các sản phẩm mới, Ecopark còn chọn lựa hợp tác với nhiều nhà phân phối uy tín nhằm gia tăng thêm quyền lợi cho khách hàng và nhà đầu tư.

FLC Sea Tower Quy Nhon chuẩn bị bàn giao căn hộ sớm cho khách hàng

Thông tin dự án - 17:05 27/02/2020
Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án FLC Sea Tower Quy Nhon đang xúc tiến hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, song song với việc triển khai bàn giao căn hộ đợt 1 cho khách hàng.

Kính vàng cao ốc rọi nắng rực nhà dân, Đà Nẵng lên tiếng chấn chỉnh

Phân tích dự báo - 16:30 27/02/2020
Trước phản ánh của người dân về việc công trình xây dựng sử dụng kính màu vàng có độ phản quang lớn, gây chói mắt…ảnh hưởng cuộc sống,  Sở Xây dựng TP Đà Nẵng yêu cầu hạn chế tối đa các loại kính có hệ số phản quang lớn.

Dự án cải tạo khu tập thể Nam Thành Công tìm chủ đầu tư mới: Đo năng lực chủ đầu tư bị “dừng cuộc chơi”

Thông tin dự án - 16:22 27/02/2020
Với lý do không đáp ứng được yêu cầu về thời hạn nộp hồ sơ ý tưởng quy hoạch, Decotech đã bị buộc phải buông dự án cải tạo khu tập thể Nam Thành Công để Hà Nội tìm chủ đầu tư mới.

Các ngân hàng có thể mất hàng tỷ USD doanh thu và quay cuồng với nợ xấu vì covid-19

Tin tức - Thái Bích Phương - 14:35 27/02/2020
HSBC và các ngân hàng khác ở châu Á trong khu vực đang phải đối mặt với áp lực sụt giảm hàng tỷ USD (tương đương hàng chục nghìn tỷ VND) doanh thu và mức chi phí dự phòng thậm chí còn lớn hơn nữa do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tác động sẽ còn tăng gấp đôi nếu dịch bệnh không được kiểm soát vào tháng 3 tới.

TP.HCM tồn đọng hơn 4.400 vụ vi phạm xây dựng chưa xử lí dứt điểm

Trong năm 2019, cơ quan chức năng TP.HCM đã ban hành 2.262 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, có đến 1.330 quyết định chưa thực hiện xong.

Thị trường bất động sản sẽ trở lại vào quý II

Có những nút thắt cố hữu về chính sách, về dòng tiền, có những biến cố bất ngờ như dịch Covid-19… khiến thị trường bất động sản đầu năm nay có vẻ lặng lẽ hơn. Tuy nhiên, những điểm sáng khả quan như chính sách mới với quy hoạch Vân Đồn, với phân khúc condotel… và dịch bệnh được Việt Nam khống chế tốt khiến nhiều thành viên thị trường nhìn về quý II với cái nhìn lạc quan hơn, ít nhất là với bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhà phố ngay trung tâm Dĩ An hấp dẫn nhà đầu tư

Phân tích dự báo - 11:00 27/02/2020
Sự kiện Dĩ An - Bình Dương chính thức lên thành phố đã mở ra rất nhiều cơ hội cho thị trường BĐS nơi đây. Theo đó, sự có mặt của dự án nhà phố An Phát Residence ngay trung tâm thành phố nhanh chóng gây chú ý.

Tp.HCM còn 4.700 vụ vi phạm xây dựng chưa được xử lý

Tin tức - Hạ Vy - 10:25 27/02/2020
Ông Lý Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, từ năm 2013 đến năm 2019, toàn thành phố có 9.724 vụ vi phạm xây dựng bị phát hiện và xử phạt. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn gần 4.700 vụ chưa được xử lý dứt điểm.

Triệu tập nhiều "sếp" địa ốc Alibaba

Phân tích dự báo - 10:23 27/02/2020
Công an TP HCM tiếp tục triệu tập nhiều cá nhân có vai trò quan trọng của Công ty CP Địa ốc Alibaba cũng như kêu gọi nạn nhân làm đơn tố cáo
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO