Thứ 5, 14/11/2019
  • VN-Index: 1,012.77-5.56-0.55%
  • HN-Index: 107.2+0.23+0.22%

Ban quản lý 'bỏ chạy’, cư dân chung cư Khang Gia phải tự cứu mình

Phân tích dự báo - 06/11/2019 14:25
Ban quản lý 'bỏ chạy’, cư dân chung cư Khang Gia phải tự cứu mình
Hơn 140 hộ dân đang sinh sống tại chung cư chung cư Khang Gia Chánh Hưng (quận 8, TP.HCM) phải góp tiền để vận hành toà nhà vì ban quản lý bỗng dưng rời đi, nhiều vấn đề an toàn của toà nhà bị bỏ ngỏ.

Chung cư Khang Gia Chánh Hưng toạ lạc tại số 59 đường 16, phường 4, quận 8, TP.HCM do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) làm chủ đầu tư. Mới bàn giao nhà và đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 và đầu năm 2019, thế nhưng nhiều vấn đề phát sinh tại chung cư này khiến hơn 140 hộ dân tại đây vô cùng bức xúc. 

Cư dân L.T.D (ngụ tầng 13) cho biết, sau khi chung cư Khang Gia Chánh Hưng đi vào hoạt động, đơn vị quản lý toà nhà là Công ty TNHH Xây dựng Khanh Tân. Mặc dù không có chức năng quản lý chung cư, thế nhưng đơn vị này vẫn được Công ty Khang Gia ký hợp đồng quản lý và vận hành toà nhà. 

Ban quản lý 'bỏ chạy’, cư dân chung cư Khang Gia phải tự cứu mình
Đơn vị quản lý chung cư Khang Gia Chánh Hưng hiện đã không còn làm việc

Theo cư dân N.V.T (ngụ tầng 4), an toàn PCCC là một trong những vấn đề khiến hàng trăm hộ dân chung cư Khang Gia Chánh Hưng bức xúc. Chuông báo cháy hoạt động bất thường dù không có sự cố gì. Có đêm chuông báo cháy reo 2 – 3 lần, các hộ dân đang ngủ phải bỏ chạy khỏi nhà. 

Ngày 18/10/2019, tổ công tác ban chỉ đạo PCCC, UBND quận 8 đã tiến hành kiểm tra các điều kiện về an toàn PCCC tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng, qua đó phát hiện chung cư vẫn chưa được nghiệm thu về an toàn PCCC

Cụ thể, tổ công tác chưa thể kiểm tra hệ thống chữa cháy tự động của chung cư do Công ty Khang Gia chưa chuẩn bị các đầu chữa cháy tự động thay thế. Hệ thống thông gió và hút khói tại các tầng không hoạt động. Ngoài ra, tổ công tác còn yêu cầu ban quản lý thực hiện 22 nội dung để đảm bảo an toàn PCCC tại chung cư. 

Ban quản lý 'bỏ chạy’, cư dân chung cư Khang Gia phải tự cứu mình
Cư dân chung cư Khang Gia Chánh Hưng hiện phải góp tiền để thuê bảo vệ, mua thiết bị vệ sinh

Theo các cư dân, các vấn đề về an toàn PCCC tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng chưa được khắc phục thì từ ngày 1/11/2019, đơn vị quản lý là Công ty TNHH Xây dựng Khanh Tân đã rời đi, không còn ai vận hành toà nhà. Cư dân phải góp tiền thuê bảo vệ, mua trang thiết bị vệ sinh. 

“Phí quản lý đóng 7.000 đồng/m2 nhưng việc quản lý chung cư rất tệ. Đã 4 ngày nay không có ban quản lý, để duy trì an ninh cư dân phải góp tiền thuê bảo vệ trực 2 ca. Thậm chí hàng rào bên hông chung cư chúng tôi cũng phải đóng góp tiền vào xây dựng”, cư dân L.T.D nói. 

Chia sàn thương mại thành 15 căn hộ để bán? 

Theo biên bản kiểm tra về PCCC của tổ công tác UBND quận 8, hiện chung cư Khang Gia Chánh Hưng đã có 146/156 căn hộ có người sinh sống. Tuy nhiên giấy phép xây dựng được Sở Xây dựng TP.HCM cấp cho Công ty Khang Gia tại dự án vào ngày 30/1/2015 lại thể hiện chỉ có 141 căn hộ. 

Trao đổi với PV VietNamNet, bà M.T.V.T (ngụ tầng 3) cho biết, vào tháng /2016 bà ký hợp đồng mua căn hộ 49m2 tại tầng 3 chung cư Khang Gia Chánh Hưng với Công ty Khang Gia, giá hơn 1 tỷ đồng.

Ban quản lý 'bỏ chạy’, cư dân chung cư Khang Gia phải tự cứu mình
Bà M.T.V.T lo lắng khi mua phải căn hộ tại khu vực thương mại – dịch vụ

Trong ngày ký hợp đồng, chủ đầu tư đưa cho bà T. bản cam kết, trong đó có nói “hiện Công ty Khang Gia đang hoàn tất các thủ tục về chuyển đổi công năng khu thương mại – dịch vụ của dự án chung cư Khang Gia Chánh Hưng thuộc sở hữu của chủ đầu tư thành căn hộ thương mại với mục đích để ở và kinh doanh”. 

Theo bà T, thời hạn bàn giao nhà trong năm 2017, thế nhưng chủ đầu tư xây dựng ì ạch, đến tháng 1/2019 mới bàn giao nhà cho bà. Mặc dù theo quy định, cư dân chưa thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng khi chưa nhận nhà nhưng mọi người vẫn đóng tiền để chủ đầu tư có kinh phí hoàn thiện dự án.

Ban quản lý 'bỏ chạy’, cư dân chung cư Khang Gia phải tự cứu mình
Khu vực thương mại – dịch vụ tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng hiện được chia thành 15 căn hộ

Cư dân này cho biết, đến nay bà đã thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng, bao gồm cả 2% phí bảo trì, thế nhưng căn hộ của bà và 14 căn khác tại tầng 3 vẫn chưa được cấp số nhà, trong khi các căn hộ khác đã có... 

“Chờ hoài không thấy, tôi hỏi lý do vì sao các căn hộ ở tầng 3 chưa được UBND quận cấp số nhà thì chủ đầu tư nói đang làm hồ sơ. Giờ mới biết đây là khu thương mại – dịch vụ, chúng tôi rất hoang mang”, bà T. nói. 

Về phản ánh của cư dân tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng, đại diện UBND phường 4, quận 8 cho biết đã ghi nhận và sẽ báo cáo lên UBND quận để có hướng giải quyết. Nơi đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty Khang Gia tại địa chỉ số 103 Sư Vạn Hạnh, quận 10 hiện đã không còn hoạt động.  

Tháng 7/2019, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông tin đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Khang Gia do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê tỉnh Khánh Hoà) làm giám đốc. 

Việc điều tra xuất phát từ đơn tố cáo của khách hàng mua căn hộ tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư. Theo đó, người tố cáo mua 2 căn hộ tại chung cư này nhưng sau đó phát hiện Công ty Khang Gia đã bán cho người khác trước đó. 

Cũng tại chung cư Khang Gia Tân Hương, đầu năm 2019 Ngân hàng TMCP Nam Á thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản thế chấp của Công ty Khang Gia để thu hồi nợ. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại chung cư Khang Gia Tân Hương. 

Quá trình xây dựng chung cư này, Công ty Khang Gia từng bị xử phạt về hành vi xây dựng sai thiết kế, chia nhỏ tầng thương mại thành 71 căn hộ chức năng ở để bán, chậm bàn giao phí bảo trì, không bàn giao hồ sơ toà nhà đúng thời hạn… 

Phương Anh Linh

Theo nguồn vietnamnet.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Điều tra, sớm đưa vụ việc địa ốc Alibaba ra truy tố, xét xử

Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

HoREA: Nhiều hệ lụy từ việc tăng giá đất giai đoạn 2019 - 2024

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.HCM về việc áp dụng khung giá đất giai đoạn 2019-2024 sẽ gây ra những hệ lụy tác động tiêu cực tới thị trường bất động sản hiện nay.

Trấn phong thủy, hiểu như thế nào?

Ngày nay, trấn phong thủy được nhiều người quan tâm và ứng dụng trong cuộc sống thực tế.

Căn hộ Victoria Garden- nguồn cung chất lượng cho thị trường TP.HCM

Victoria Garden vừa chính thức “khoác áo mới” với sự tham gia của chủ đầu tư Gia Việt Khánh Hưng cùng đơn vị quản lý vận hành Japan hứa hẹn sẽ mang đến một nguồn cung chất lượng cho thị trường căn hộ TP.HCM trong quý IV/2019.

Các đồng tiền trên thế giới đồng loạt đảo chiều tăng mạnh so với USD

Tỷ giá VND/USD thời gian qua giảm liên tục và đang thấp hơn đáng kể so với cuối năm 2018 song dự báo sẽ nhích tăng dịp cuối năm...

TP.HCM quyết xóa bỏ dự án cố tình lấn bờ sông tại Thảo Điền

Tôi nói mấy lần rồi, quan điểm không cho lấn sông, lấn không gian, mép bờ sông, bờ cao. Dự án nào làm sai kiên quyết xử lý, không cho tồn tại”.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal yêu cầu dừng bán căn hộ tại dự án chung cư Napoleon Casle 1 (25-26 Nguyễn Đình Chiểu, TP. Nha Trang).

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Daegu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Khu đô thị Vạn Phúc

Sáng 13/11, tại Khu đô thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn buổi gặp gỡ trao đổi hợp tác về việc phát triển y tế, du lịch giữa Tập đoàn bất động sản Đại Phúc và phái đoàn của Thành phố Daegu, Hàn Quốc.

Cỏ dại um tùm bên trong bến xe hiện đại nhất Đông Nam Á của Sài Gòn

Sau nhiều 'trắc trở' chưa thể đưa vào khai thác, bến xe hiện đại nhất Đông Nam Á của Sài Gòn đang xảy ra tình trạng cỏ dại mọc um tùm.

Việt Nam xuất siêu hơn 9 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2019

Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 10 tháng/2019 đạt 428,63 tỷ USD, tăng 8%, tương ứng tăng 31,7 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2018.

Giới thượng lưu ‘mỏi mắt’ tìm chốn an cư giữa lòng Hà thành

Không ít người thành đạt vẫn mỏi mắt tìm chốn an cư để hưởng thụ như ở resort đích thực ngay trong lòng Hà Nội, không phải mỗi ngày tất tả về ngoại ô.

Dự án BT 1.200 tỷ đổi ‘đất vàng’ sân bay Nha Trang 2 năm làm được 200m

Dự án BT Nút giao thông Ngọc Hội được giao cho Công ty Phúc Sơn với tổng trị giá sử dụng đất tạm tính là 1.215 tỷ đồng sau 2 năm thi công mới chỉ xây dựng được một nhánh cầu vượt, với chiều dài khoảng 200m.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Giải bài toán thiếu hụt các hình thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An

Thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực phong phú và những nét văn hóa truyền thống được lưu giữ gần như nguyên trạng khiến Hội An luôn là điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Nguồn cung cơ sở lưu trú và nghỉ dưỡng đẳng cấp chưa theo kịp đà phát triển của du lịch địa phương đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Nhà phố thương mại nội đô ven sông lên ngôi

Thông tin dự án - 07:36 13/11/2019
Được dự báo sẽ có sự tiến triển nhưng trong quý 3/2019 nguồn cung phân khúc nhà phố thương mại tại TP.HCM cực kỳ ít. Dự báo 3 tháng cuối năm, nguồn cung loại hình bất động sản này vẫn tiếp tục khan hiếm.

Khánh Hoà xem xét thu hồi loạt dự án khủng ở Bãi Dài Cam Ranh

Phân tích dự báo - 05:24 13/11/2019
Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, xử lý, xem xét thu hồi nhiều dự án xây dựng không phép, trái phép, chậm tiến độ ở khu du lịch (KDL) Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm.

Giải mã hấp lực bất động sản phía Đông Nam Hà Nội

Thông tin dự án - 16:30 12/11/2019
Bất động sản phía Đông Nam đang nổi lên như một đối trọng lớn với phía Tây – nơi nhiều năm liên tiếp giữ “ngôi vương” về nguồn cung và giao dịch của thị trường Hà Nội. Dòng tiền đầu tư và ở thực đang đổ về đây mạnh mẽ.

Hà Nội phê duyệt đề cương phát triển với 1 đô thị trung tâm, 5 đô thị vệ tinh và 3 đô thị sinh thái

Thông tin dự án - 16:22 12/11/2019
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố vừa ký Quyết định số 6170 phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

Nợ khó đòi ngành xây lắp: "Nước xuống, thuyền mắc cạn"

Thanh toán sau”, “trả chậm”, “nợ” là những thuật ngữ quen thuộc trong sản xuất - kinh doanh mà dù muốn hay không mọi doanh nghiệp cũng đều phải đối mặt, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành xây dựng. Tuy nhiên, khi năm 2019 với nhiều bất ổn trên thị trường bất động sản chuẩn bị đi qua, việc doanh nghiệp xây lắp bị nợ đọng lại nóng lên.

Ả Rập Xê Út sắp ra mắt khách sạn 10.000 phòng lớn nhất thế giới

Khách sạn Abraj Kudai ở Ả Rập Xê Út sẽ là khách sạn lớn nhất thế giới với tổng cộng 10.000 căn phòng, 70 nhà hàng, trung tâm mua sắm,...

ECOE - nền tảng kết nối cộng đồng chuyên viên BĐS

Ecoe ra đời, xuất phát từ tham vọng tạo nên một "Uber" trong lĩnh vực bất động sản của người sáng lập.

Khu nhà ở Gò Sao: Nhà mẫu tại dự án chỉ là tạm bợ?

Phân tích dự báo - 14:05 12/11/2019
Công ty Gia Cư cho rằng phần công trình nhà mẫu tại dự án Picity High Pack chỉ là nhà tạm được miễn GPXD và cam kết tháo dỡ sau khi thi công hoàn thành.

Hai đô thị lớn nhất nước đều đề xuất tăng 30% giá đất

Tiêu dùng - 11:41 12/11/2019
Mới đây khi xin ý kiến đóng góp vào tờ trình ban hành giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội, áp dụng từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024, UBND TP Hà Nội đã đề xuất tăng bình quân 30% giá các loại đất.

"Ngày làm công trường, tối ngủ biệt thự"

Tiêu dùng - 11:40 12/11/2019
Hầu hết những ngôi nhà trong khu biệt thự bỏ hoang đều có người ở. Vậy họ là ai?

Nhờ em trai đứng tên đất, sau 3 năm người phụ nữ mất trắng tài sản

Tiêu dùng - 10:31 12/11/2019
Những tưởng nhờ em ruột đứng tên là an toàn nhưng tôi đâu có ngờ sau 3 năm, khi em trai tôi mất đi thì miếng đất của vợ chồng tôi cũng mất theo.

VASEP: Tăng trưởng xuất khẩu tôm sang Canada chưa ổn định

Tin tức - Minh Ngọc - 09:16 12/11/2019
Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ thị trường, chú trọng các yếu tố về giá cả, mẫu mã, chất lượng để nâng tính cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường Canada.

Bí kíp ‘nằm lòng’ chọn dự án nghỉ dưỡng an toàn để đầu tư

Phân tích dự báo - 09:00 12/11/2019
Đầu tư bất động sản ngoài yếu tố vị trí luôn đòi hỏi nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng từ độ tin cậy của chủ đầu tư cho đến tiềm năng sinh lời của khu vực.

Vinachem đưa hơn 3,2 triệu cổ phần Sơn Tổng Hợp Hà Nội ra đấu giá

Chứng khoán - Nguyên Phương - 08:49 12/11/2019
Sơn Tổng Hợp Hà Nội hiện đang quản lý, sử dụng nhiều lô đất rộng lớn.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/11

Chứng khoán - Trần Dũng - 08:46 12/11/2019
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO