Chủ nhật, 23/02/2020
  • VN-Index: 933.09-5.04-0.54%
  • HN-Index: 108.09-1.49-1.36%

Bất động sản Đà Nẵng: Vượt qua gian khó, thị trường có tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản - 21/01/2020 13:39
Bất động sản Đà Nẵng: Vượt qua gian khó, thị trường có tín hiệu phục hồi
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có những tín hiệu thuận và được giới chuyên gia, nhà đầu tư cùng những khách hàng tiềm năng kỳ vọng sẽ phục hồi, tăng trưởng trở lại trong năm 2020, sau một thời gian khá nhiều biến động và khó khăn.
      
.
Thị trường bất động sản Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ phục hồi, tăng trưởng trở lại trong năm 2020.

Cơ hội cho phân khúc bất động sản du lịch

Tại Hội nghị Tổng kết năm 2019 do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khu vực miền Trung tổ chức mới đây, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản nhận định, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường Đà Nẵng nói riêng đã trải qua một năm 2019 nhiều biến cố. Trong đó, thị trường Đà Nẵng mang đầy đủ những sắc màu sáng - tối ở hầu hết các phân khúc, sau một khoảng thời gian dài tăng trưởng ổn định.

“Nhìn chung, những diễn biến trên thị trường bất động sản Đà Nẵng đã thể hiện mối tương quan sâu sắc với các yếu tố vĩ mô cũng như chu kỳ tăng - giảm của thị trường bất động sản. Bước sang năm 2020, Việt Nam được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đánh giá sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng GDP khá tốt, quanh mức 6,7%. Bên cạnh thông tin tích cực đó, chúng ta cũng cần đối mặt với thách thức là tín dụng dành cho bất động sản trong năm 2020 sẽ bị siết chặt hơn. Điều này phần nào ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường bất động sản cả nước cũng như thị trường Đà Nẵng”, ông Lập phân tích.

Từ góc độ quản lý nhà nước, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đánh giá, sau khoảng thời gian phát triển mạnh mẽ, hai năm 2018 - 2019 là giai đoạn thực sự khó khăn đối với phân khúc bất động sản du lịch.

Thống kê cho thấy, lượng giao dịch trong phân khúc này giảm 5 - 10% mỗi năm. Trong đó, Đà Nẵng là một trong những địa phương có lượng sản phẩm bất động sản du lịch lớn nhất. Trong thời gian này, cơ quan quản lý nhà nước đã có sự điều chỉnh về pháp lý nhằm điều tiết lại thị trường.

“Cơ sở pháp lý của bất động sản du lịch, trong đó có biệt thự du lịch, căn hộ du lịch cơ bản đã được điều chỉnh. Về mặt quản lý nhà nước, từ nay sẽ không còn tên gọi condotel nữa, mà gọi chung là căn hộ du lịch. Khi cơ sở pháp lý đã rõ ràng, năm 2020, phân khúc này có thể sẽ phát huy tiềm năng và có cơ hội phát triển rất lớn”, ông Khởi nhấn mạnh.

Điểm sáng bất động sản công nghiệp

Ông Lập dự báo, thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh giá trị thực phù hợp với các đối tượng có nhu cầu về chỗ ở. Đồng thời, các sản phẩm dự án hoàn chỉnh về pháp lý, nhất là các sản phẩm hình thành trong tương lai sẽ có cơ hội thanh khoản tốt trở lại.

Cũng theo chuyên gia này, điểm sáng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong năm 2020 là phân khúc bất động sản công nghiệp. Báo cáo của UBND TP. Đà Nẵng cho thấy, hiện nay, Đà Nẵng có trên 800 ha đất công nghiệp cho thuê tại 6 khu công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy bình quân trên 90% đối với đất đã hoàn thiện mặt bằng và đưa vào khai thác.

Trong đó, cụm công nghiệp Thanh Vinh với quy mô gần 30 ha có tỷ lệ lấp đầy 100%; Khu công nghiệp Công nghệ cao và Khu Công nghệ thông tin tập trung đang gấp rút đầu tư hạ tầng để chuẩn bị đưa vào khai thác. Do vậy, bất động sản công nghiệp tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhất là các sản phẩm quy hoạch chia lô vừa phải để phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu cấp bách.

Từ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, kinh doanh địa ốc, ông Lê Thuận Nhật Tân, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Bất động sản Đông Phong cho rằng, trong năm 2020, phân khúc đất nền dự án tại Đà Nẵng sẽ khó giảm giá khi quỹ đất tại thành phố này không còn nhiều. Trong khi đó, khung giá đất mới đang được Chính phủ dự thảo được điều chỉnh theo hướng tăng lên theo sát giá thị trường, nên kỳ vọng của người dân về xu hướng tăng giá đất nền là khá cao

Đặc biệt, theo ông Tân, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Đà Nẵng nói riêng trong năm 2020 sẽ tiếp tục có sự thanh lọc mạnh mẽ. Các công ty môi giới kinh doanh kiểu “chộp giật”, thiếu chuyên nghiệp; các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản không có thực lực sẽ dần bị loại bỏ khỏi thị trường, nhường chỗ cho các đơn vị hoạt động chuyên nghiệp. Đặc biệt, thị trường sẽ hướng đến khách hàng.

“Năm 2020 sẽ là năm của khách hàng. Khách hàng sẽ là đối tượng có ảnh hưởng trực tiếp đến các diễn biến chính trên thị trường. Các nhà đầu tư cần nhanh chóng nhận ra nội lực mạnh mẽ được tích tụ lâu nay của thị trường bất động sản Đà Nẵng cùng với tiềm năng và sức hút vượt trội tại đây. Một khi quy hoạch tổng thể được phê duyệt, những nút thắt của thị trường hình thành bởi những sai phạm về đất đai của các thời kỳ trước được tháo gỡ, chắc chắn, thị trường Đà Nẵng sẽ ‘trở mình’ và vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông Tân khẳng định.

6 điểm đáng chú ý của thị trường Đà Nẵng trong năm 2019

Thị trường đất nền lên cơn sốt ảo và nhanh chóng rơi vào trầm lắng.

Cocobay “vỡ trận”, thị trường bất động sản du lịch ảm đạm.

Phân khúc căn hộ để ở ít có sự thay đổi về giá cả và có lượng giao dịch giảm sút về cuối năm.

Phân khúc bất động sản công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy lớn.

Nhà đất trung tâm và các khu dân cư hiện hữu có lượng giao dịch tốt, dù có giảm lượng giao dịch và giá cả.

Thị trường dịch vụ bất động sản gặp nhiều khó khăn do nguồn cung dự án bị siết chặt, chính quyền địa phương chủ trương tăng cường quản lý bất động sản và chấn chỉnh hoạt động môi giới.

(Theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và đào tạo bất động sản)

Ngọc Tân
      Theo nguồn dautubds.baodautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mở bán căn hộ Sky View Tháp Doanh nhân – Nhà đã xong khỏi lo chậm tiến độ

(taichinhplus.vn) - Thời gian qua có rất nhiều thông tin trái chiều về việc chủ đầu tư tòa tháp Doanh nhân chậm bàn giao nhà cho khách hàng. Thế nhưng trong tháng 12 chủ đầu tư đã hoàn thiện được xong các hạng mục bên trong và bên ngoài tòa nhà. Đây là tin vui cho nhiều khách hàng đã và đang mua nhà tại dự án Tháp Doanh nhân.

Bất động sản quận Cầu Giấy khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp mới

(taichinhplus.vn) - Nguồn cung sụt giảm nhưng nhu cầu mua nhà vẫn liên tục tăng khiến thị trường BĐS Cầu Giấy đang nóng dần lên trong những ngày đầu năm 2020.

Chính sách tiền tệ thời dịch cúm Covid-19: Thế nào cho hợp lý?

Dịch cúm Covid-19 nổ ra đã trực tiếp và gián tiếp gây ảnh hưởng đáng kể đến Việt Nam. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế năm 2020 có khả năng tụt giảm, lẽ thường là sẽ có những kiến nghị kích cầu và nới lỏng tiền tệ để ngăn chặn đà rơi và vực lại tăng trưởng.

Đồng Nai: Dự án mới tấp nập đổ bộ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố 11 dự án bất động sản lớn sẽ triển khai trong năm 2020, trong khi các tập đoàn bất động sản lớn cũng công bố việc triển khai nhiều dự án trong năm nay.

Bài học nắm bắt cơ hội của một nhà đầu tư BĐS: Từ số vốn 5 triệu tích lũy được gia tài tiền tỷ

Một nhà đầu tư đã kể lại hành trình tìm đến thành công của mình, đi kèm là những thất bại trong nghề kinh doanh BĐS để truyền cảm hứng đến các nhà đầu tư.

Tìm hiểu về lá số và số phận con người

Trong các bài trước, bạn đọc đã cùng Đầu tư Bất động sản tìm hiểu về lá số Tứ trụ, Tử vi. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về lá số, về số phận con người.

TP.HCM: Doanh nghiệp Bất động sản “chật vật” với quy trình 6 bước

Theo Dự thảo báo cáo về giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố mà UBND TP.HCM vừa mới ban hành, để thực hiện thủ tục một dự án bất động sản có đất hỗn hợp, các doanh nghiệp phải trải qua quy trình 6 bước.

Trước 30/4 phải giải quyết xong các dự án bất động sản bị ách tắc

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi đối thoại trực tiếp với 36 doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM diễn ra vào sáng 22/2.

Tưng bừng khí thế “chiến binh Rồng xanh” cùng lễ kick-off dự án Green Dragon City

Hơn 500 tư vấn viên tham gia lễ xuất quân “chiến binh Rồng xanh” cùng hàng trăm cây xanh đã được trồng dọc tuyến đường bao biển trong khu đô thị Green Dragon City thuộc “Chiến dịch Bái Tử Long xanh” dự báo sự bùng nổ của dự án sẽ “chiếm sóng” thị trường bất động sản Cẩm Phả năm 2020.

Đà Nẵng chuẩn bị thanh tra một loạt dự án liên quan đến xây dựng

Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thành lập và hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, nhằm đảm bảo tính kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng dự án tại thành phố này.

Quảng Ngãi công bố Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Đập Ban

Dự án Khu dân cư Đập Ban có tổng mức đầu tư hơn 131 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 10,3 ha tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ứng xử đẹp với condotel

Đặt những băn khoăn chuyện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu sang một bên, phản ứng của cơ quan chức năng mới đây về cơ sở pháp lý với loại hình căn hộ du lịch (condotel) là sự đáp từ tốt nhất trước đòi hỏi cấp thiết của thị trường.

Chấm dứt nhiệm vụ với Decotech, Hà Nội kêu gọi nhà đầu tư dự án Khu tập thể Nam Thành Công

UBND TP. Hà Nội vừa giao các đơn vị tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư thực hiện lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Nam Thành Công (quận Đống Đa) sau khi có thông báo chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch đối với CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech).

Mua phải dự án “ma”, khách hàng kéo đến Công ty Bình Dương City Land đòi tiền

Sau nhiều ngày kéo đến trụ sở Công ty Bình Dương City Land đề đòi tiền mua đất nhưng không được giải quyết, nhiều khách hàng mua phải dự án “ma” của doanh nghiệp này đã gửi đơn tố giác đến công an.

Quảng Nam: Bắt hai đối tượng vẽ và bán dự án ma “Coco Green Home" tại Điện Bàn

Thông tin dự án - 17:41 21/02/2020
Tự ý mua gom đất nông nghiệp của người dân tại Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) với diện tích 4.100m2, tự thi công hạ tầng và bán thu lời hàng chục tỉ đồng nhưng không thể tách thửa và ra sổ, hai đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đà Nẵng: Mở thầu lại dự án nhà máy nước Hòa Liên

Thông tin dự án - 16:22 21/02/2020
Sau khi hủy kết quả đấu thầu lần trước về hai gói thầu quan trọng liên quan đến dự án nhà máy nước Hòa Liên (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Chủ đầu tư công trình này vừa tiến hành mở thầu lại. Lần mở/đóng thầu này ghi nhận xuất hiện thêm hai đơn vị mới.

Hạ tầng Gia Lâm hoàn thiện, Vinhomes Ocean Park thành “điểm nóng” bất động sản 2020

Thông tin dự án - 14:30 21/02/2020
Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) không chỉ hút khách với hệ thống tiện ích, cảnh quan “độc nhất vô nhị” mà còn bởi những thay đổi ngoạn mục về mặt hạ tầng giao thông, giúp việc kết nối tới dự án vô cùng thuận tiện.

Rời nhà cũ trên miếng đất vàng: Doanh nghiệp muốn lấp hồ, dân muốn nhận nền đất

Phân tích dự báo - 14:24 21/02/2020
Cử tri TP. HCM kiến nghị bổ sung quy định cụ thể việc nhận chuyển nhượng nền đất để phục vụ tái định cư khi thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Các ngân hàng Trung Quốc mạnh tay bơm tiền cứu kinh tế trong đại dịch

Tin tức - Thái Bích Phương - 14:15 21/02/2020
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết, các ngân hàng thương mại đã gia hạn các khoản nợ trị giá gần 3,34 nghìn tỷ nhân dân tệ (477 tỷ USD) trong tháng 1 - gần như tương đương với tổng dư nợ tín dụng ngân hàng của nước này trong cả năm 2007.

Điểm mặt cao ốc mọc trên 'đất vàng' sau khi di dời nhà máy, xí nghiệp tại Thủ đô

Sau khi di dời các cơ sở xí nghiệp, công nghiệp ra khỏi nội đô Hà Nội, mặc dù các khu đất này được ưu tiên xây trường học và công viên nhưng thực tế hàng loạt khu đất đã hóa những chung cư hàng chục tầng.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 21/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:53 21/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Ga Nha Trang được đề xuất di dời thế nào?

Phân tích dự báo - 08:43 21/02/2020
Sở GTVT Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh này đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp theo phương án di dời ga Nha Trang ra khỏi nội đô và dành khu “đất vàng” gần 36.500 m2 để xây cao ốc 35 tầng.

Đầu tư 3.333 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Becamex Bình Định

Thông tin dự án - 08:29 21/02/2020
CTCP Becamex Bình Định sẽ đầu tư 3.3333 tỷ đồng xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp có quy mô 1.000 tại Bình Định.

Rà soát sai phạm 30 dự án phía Bắc thành phố Nha Trang

Phân tích dự báo - 08:21 21/02/2020
Tới đây, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ kiểm tra, rà soát, giám sát 30 dự án đầu tư ngoài ngân sách ở khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang.

BIDV rao bán khoản nợ gần 1.300 tỷ đồng của Vinaxuki

Tin tức - H. Kim - 23:01 20/02/2020
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là hàng trăm nghìn mét vuông đất tại Mê Linh, Hà Nội; quyền khai thác mỏ quặng tại Đăk Nông; tài sản tại Vinaxuki Thái Nguyên...

Bình Định: Nhiều nhà đầu tư rót tiền vào chung cư, nhà ở xã hội

Thông tin dự án - 20:30 20/02/2020
Việc các nhà đầu tư quan tâm vào khai thác phân khúc chung cư, nhà ở xã hội cho thấy tính hấp dẫn của thị trường này tại Bình Định cũng như tín hiệu gia tăng dân số cơ học và nhu cầu ở và sở hữu chung cư, nhà xã hội với mức giá vừa phải.

Môi giới bất động sản khó chồng khó

Thông tin dự án - 17:47 20/02/2020
Vốn dĩ đã gặp không ít khó khăn do khan hiếm nguồn cung, giờ lại thêm dịch bệnh Covid-19 (nCoV) bùng phát khiến cho ngành môi giới bất động sản thêm điêu đứng.

Các ngân hàng Việt sẽ làm gì tiếp theo để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi covid-19?

Tin tức - Thái Bích Phương - 17:31 20/02/2020
Có thể sẽ có một thông báo mới từ Ngân hàng Nhà nước đến các ngân hàng...

Cú hích đầu năm cho bất động sản Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Thông tin dự án - 17:19 20/02/2020
Ngày 22/2/2020, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP (Tập đoàn TTP) sẽ tổ chức “Lễ xuất quân Chiến binh Rồng xanh” và “Lễ Phát động Chiến dịch Bái Tử Long xanh”, mở màn chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự ra mắt dự án bất động sản Green Dragon City được mong chờ tại Thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh).
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO