Chủ nhật, 23/02/2020
  • VN-Index: 933.09-5.04-0.54%
  • HN-Index: 108.09-1.49-1.36%

Bất động sản tỉnh lẻ mời gọi dự án lớn

Thông tin dự án - 12/02/2020 09:36
Bất động sản tỉnh lẻ mời gọi dự án lớn
Cơ hội đang mở ra cho doanh nghiệp địa ốc thực sự có năng lực, khi nhiều địa phương đồng loạt mời gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm.
      
Khu vực đang được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi đầu tư Dự án Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu.
Khu vực đang được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi đầu tư Dự án Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu.

Nhiều dự án lớn mời gọi doanh nghiệp

Ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Sở vừa được UBND tỉnh giao nhiệm vụ mời thầu Dự án Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu.

Dự án có tổng diện tích 69,46 ha tại phường 10 và phường 11 (TP. Vũng Tàu), tổng mức đầu tư 4.620 tỷ đồng, được quy hoạch xây dựng khu nhà ở liền kề, biệt thự, chung cư, trung tâm thương mại.

Cũng theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh có 37 dự án trọng điểm đang mời gọi nhà đầu tư, trong đó có 16 dự án đầu tư công; 21 dự án kêu gọi đầu tư từ doanh nghiệp và các nguồn vốn khác.

Đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thống nhất thủ tục lựa chọn nhà đầu tư đối với 12 dự án. Bên cạnh đó, có 5 dự án trọng điểm chưa xác định được hình thức lựa chọn nhà đầu tư (Khu du lịch nghỉ dưỡng Cỏ May, TP. Bà Rịa; Cảng tàu khách quốc tế; Dự án Vũng Tàu Marina City; Khu công viên văn hóa thể thao Bàu Trũng; Khu công viên Bàu Sen) do đang vướng mắc về giải phóng mặt bằng; thủ tục đầu tư; lập, điều chỉnh quy hoạch; một số dự án đang chờ ý kiến của các cấp có thẩm quyền… Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sẽ giải quyết các vướng mắc để thực hiện mời thầu các dự án này trong năm 2020.

Kế bên Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai cũng vừa công bố thông tin mời gọi nhà đầu tư đối với 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, gồm 1 dự án có quy mô 1,41 ha tại phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa) và 1 dự án có quy mô khoảng 5 ha tại xã Lộc An (huyện Long Thành), đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Trong khi đó, Bình Phước đang kêu gọi doanh nghiệp phát triển dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có diện tích 1.756,85 ha, thuộc các phường Tân Phú, Tiến Thành và xã Tân Thành (TP. Đồng Xoài).

Còn tại Long An, ông Thái Văn Thắng, Phó trưởng phòng Kinh tế đối ngoại (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An) cho biết, trong quý I này sẽ thông báo mời thầu 10 dự án, trong đó chủ yếu là dự án bất động sản. Đây là những dự án đã được cấp phép nhiều năm, nhưng doanh nghiệp không triển khai, tỉnh đã thu hồi và sẽ tiến hành mời thầu lại.

Cơ hội cần được chia đều cho các doanh nghiệp

Ông Ngô Đức Sơn, Phó tổng giám đốc DRH Holdings đánh giá, gần đây, nhiều địa phương rất coi trọng hoạt động xúc tiến, mời gọi đầu tư trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, gắn với phân kỳ thực hiện, khu vực và ngành cụ thể. Thông tin quy hoạch, tiêu chí của từng dự án cũng đã được cung cấp tới nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ông Sơn nhấn mạnh, để công tác xúc tiến đầu tư đạt hiệu quả, cần có những chương trình tập trung và đa dạng trong cách tiếp cận.

“Với những dự án có tổng mức đầu tư, đấu giá quyền sử dụng đất giá trị lớn…, chính các nhà đầu tư cũng cần có sự chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư, nguồn vốn kinh doanh, tìm kiếm đối tác, do đó, thời gian xúc tiến đầu tư cần ít nhất 2 - 3 năm”, ông Sơn lưu ý.

Theo ông Sơn, nếu xúc tiến đầu tư hiệu quả, địa phương sẽ lựa chọn được các nhà đầu tư thực sự có năng lực và nguồn lực tài chính, hạn chế được các nhà đầu tư thứ cấp, năng lực yếu, trong đó, không ít doanh nghiệp chỉ đăng ký để giữ đất, chờ chuyển nhượng.

Trên thực tế, một số tỉnh, thành phố, sau khi giao đất cho doanh nghiệp, đã giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để doanh nghiệp triển khai, nhưng có những dự án kéo dài, không triển khai thực hiện, gây nhiều thiệt hại cho địa phương.

Luật sư Nguyễn Văn Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) thẳng thắn chỉ ra rằng, mặc dù Luật Đầu tư đã quy định cụ thể về việc gia hạn, nhưng có không ít dự án kéo dài trên 10 năm, 15 năm, mà vẫn không bị các địa phương xử lý, chấm dứt dự án, thu hồi đất, lấy đi cơ hội đầu tư của những doanh nghiệp có năng lực và tiềm lực kinh tế.

“Với những đổi mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư của các địa phương, kết hợp ‘bộ lọc’ lựa chọn nhà đầu tư tốt và chế tài nghiêm khắc xử lý sai phạm trong đầu tư cùng môi trường đầu tư hấp dẫn hơn, cơ hội đầu tư sẽ được chia đều cho các nhà đầu tư có năng lực thực sự”, luật sư Hùng nói.

Gia Phú
      Theo nguồn dautubds.baodautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mở bán căn hộ Sky View Tháp Doanh nhân – Nhà đã xong khỏi lo chậm tiến độ

(taichinhplus.vn) - Thời gian qua có rất nhiều thông tin trái chiều về việc chủ đầu tư tòa tháp Doanh nhân chậm bàn giao nhà cho khách hàng. Thế nhưng trong tháng 12 chủ đầu tư đã hoàn thiện được xong các hạng mục bên trong và bên ngoài tòa nhà. Đây là tin vui cho nhiều khách hàng đã và đang mua nhà tại dự án Tháp Doanh nhân.

Bất động sản quận Cầu Giấy khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp mới

(taichinhplus.vn) - Nguồn cung sụt giảm nhưng nhu cầu mua nhà vẫn liên tục tăng khiến thị trường BĐS Cầu Giấy đang nóng dần lên trong những ngày đầu năm 2020.

Chính sách tiền tệ thời dịch cúm Covid-19: Thế nào cho hợp lý?

Dịch cúm Covid-19 nổ ra đã trực tiếp và gián tiếp gây ảnh hưởng đáng kể đến Việt Nam. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế năm 2020 có khả năng tụt giảm, lẽ thường là sẽ có những kiến nghị kích cầu và nới lỏng tiền tệ để ngăn chặn đà rơi và vực lại tăng trưởng.

Đồng Nai: Dự án mới tấp nập đổ bộ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố 11 dự án bất động sản lớn sẽ triển khai trong năm 2020, trong khi các tập đoàn bất động sản lớn cũng công bố việc triển khai nhiều dự án trong năm nay.

Bài học nắm bắt cơ hội của một nhà đầu tư BĐS: Từ số vốn 5 triệu tích lũy được gia tài tiền tỷ

Một nhà đầu tư đã kể lại hành trình tìm đến thành công của mình, đi kèm là những thất bại trong nghề kinh doanh BĐS để truyền cảm hứng đến các nhà đầu tư.

Tìm hiểu về lá số và số phận con người

Trong các bài trước, bạn đọc đã cùng Đầu tư Bất động sản tìm hiểu về lá số Tứ trụ, Tử vi. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về lá số, về số phận con người.

TP.HCM: Doanh nghiệp Bất động sản “chật vật” với quy trình 6 bước

Theo Dự thảo báo cáo về giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố mà UBND TP.HCM vừa mới ban hành, để thực hiện thủ tục một dự án bất động sản có đất hỗn hợp, các doanh nghiệp phải trải qua quy trình 6 bước.

Trước 30/4 phải giải quyết xong các dự án bất động sản bị ách tắc

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi đối thoại trực tiếp với 36 doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM diễn ra vào sáng 22/2.

Tưng bừng khí thế “chiến binh Rồng xanh” cùng lễ kick-off dự án Green Dragon City

Hơn 500 tư vấn viên tham gia lễ xuất quân “chiến binh Rồng xanh” cùng hàng trăm cây xanh đã được trồng dọc tuyến đường bao biển trong khu đô thị Green Dragon City thuộc “Chiến dịch Bái Tử Long xanh” dự báo sự bùng nổ của dự án sẽ “chiếm sóng” thị trường bất động sản Cẩm Phả năm 2020.

Đà Nẵng chuẩn bị thanh tra một loạt dự án liên quan đến xây dựng

Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thành lập và hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, nhằm đảm bảo tính kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng dự án tại thành phố này.

Quảng Ngãi công bố Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Đập Ban

Dự án Khu dân cư Đập Ban có tổng mức đầu tư hơn 131 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 10,3 ha tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ứng xử đẹp với condotel

Đặt những băn khoăn chuyện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu sang một bên, phản ứng của cơ quan chức năng mới đây về cơ sở pháp lý với loại hình căn hộ du lịch (condotel) là sự đáp từ tốt nhất trước đòi hỏi cấp thiết của thị trường.

Chấm dứt nhiệm vụ với Decotech, Hà Nội kêu gọi nhà đầu tư dự án Khu tập thể Nam Thành Công

UBND TP. Hà Nội vừa giao các đơn vị tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư thực hiện lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Nam Thành Công (quận Đống Đa) sau khi có thông báo chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch đối với CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech).

Mua phải dự án “ma”, khách hàng kéo đến Công ty Bình Dương City Land đòi tiền

Sau nhiều ngày kéo đến trụ sở Công ty Bình Dương City Land đề đòi tiền mua đất nhưng không được giải quyết, nhiều khách hàng mua phải dự án “ma” của doanh nghiệp này đã gửi đơn tố giác đến công an.

Quảng Nam: Bắt hai đối tượng vẽ và bán dự án ma “Coco Green Home" tại Điện Bàn

Thông tin dự án - 17:41 21/02/2020
Tự ý mua gom đất nông nghiệp của người dân tại Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) với diện tích 4.100m2, tự thi công hạ tầng và bán thu lời hàng chục tỉ đồng nhưng không thể tách thửa và ra sổ, hai đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đà Nẵng: Mở thầu lại dự án nhà máy nước Hòa Liên

Thông tin dự án - 16:22 21/02/2020
Sau khi hủy kết quả đấu thầu lần trước về hai gói thầu quan trọng liên quan đến dự án nhà máy nước Hòa Liên (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Chủ đầu tư công trình này vừa tiến hành mở thầu lại. Lần mở/đóng thầu này ghi nhận xuất hiện thêm hai đơn vị mới.

Hạ tầng Gia Lâm hoàn thiện, Vinhomes Ocean Park thành “điểm nóng” bất động sản 2020

Thông tin dự án - 14:30 21/02/2020
Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) không chỉ hút khách với hệ thống tiện ích, cảnh quan “độc nhất vô nhị” mà còn bởi những thay đổi ngoạn mục về mặt hạ tầng giao thông, giúp việc kết nối tới dự án vô cùng thuận tiện.

Rời nhà cũ trên miếng đất vàng: Doanh nghiệp muốn lấp hồ, dân muốn nhận nền đất

Phân tích dự báo - 14:24 21/02/2020
Cử tri TP. HCM kiến nghị bổ sung quy định cụ thể việc nhận chuyển nhượng nền đất để phục vụ tái định cư khi thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Các ngân hàng Trung Quốc mạnh tay bơm tiền cứu kinh tế trong đại dịch

Tin tức - Thái Bích Phương - 14:15 21/02/2020
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết, các ngân hàng thương mại đã gia hạn các khoản nợ trị giá gần 3,34 nghìn tỷ nhân dân tệ (477 tỷ USD) trong tháng 1 - gần như tương đương với tổng dư nợ tín dụng ngân hàng của nước này trong cả năm 2007.

Điểm mặt cao ốc mọc trên 'đất vàng' sau khi di dời nhà máy, xí nghiệp tại Thủ đô

Sau khi di dời các cơ sở xí nghiệp, công nghiệp ra khỏi nội đô Hà Nội, mặc dù các khu đất này được ưu tiên xây trường học và công viên nhưng thực tế hàng loạt khu đất đã hóa những chung cư hàng chục tầng.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 21/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:53 21/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Ga Nha Trang được đề xuất di dời thế nào?

Phân tích dự báo - 08:43 21/02/2020
Sở GTVT Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh này đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp theo phương án di dời ga Nha Trang ra khỏi nội đô và dành khu “đất vàng” gần 36.500 m2 để xây cao ốc 35 tầng.

Đầu tư 3.333 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Becamex Bình Định

Thông tin dự án - 08:29 21/02/2020
CTCP Becamex Bình Định sẽ đầu tư 3.3333 tỷ đồng xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp có quy mô 1.000 tại Bình Định.

Rà soát sai phạm 30 dự án phía Bắc thành phố Nha Trang

Phân tích dự báo - 08:21 21/02/2020
Tới đây, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ kiểm tra, rà soát, giám sát 30 dự án đầu tư ngoài ngân sách ở khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang.

BIDV rao bán khoản nợ gần 1.300 tỷ đồng của Vinaxuki

Tin tức - H. Kim - 23:01 20/02/2020
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là hàng trăm nghìn mét vuông đất tại Mê Linh, Hà Nội; quyền khai thác mỏ quặng tại Đăk Nông; tài sản tại Vinaxuki Thái Nguyên...

Bình Định: Nhiều nhà đầu tư rót tiền vào chung cư, nhà ở xã hội

Thông tin dự án - 20:30 20/02/2020
Việc các nhà đầu tư quan tâm vào khai thác phân khúc chung cư, nhà ở xã hội cho thấy tính hấp dẫn của thị trường này tại Bình Định cũng như tín hiệu gia tăng dân số cơ học và nhu cầu ở và sở hữu chung cư, nhà xã hội với mức giá vừa phải.

Môi giới bất động sản khó chồng khó

Thông tin dự án - 17:47 20/02/2020
Vốn dĩ đã gặp không ít khó khăn do khan hiếm nguồn cung, giờ lại thêm dịch bệnh Covid-19 (nCoV) bùng phát khiến cho ngành môi giới bất động sản thêm điêu đứng.

Các ngân hàng Việt sẽ làm gì tiếp theo để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi covid-19?

Tin tức - Thái Bích Phương - 17:31 20/02/2020
Có thể sẽ có một thông báo mới từ Ngân hàng Nhà nước đến các ngân hàng...

Cú hích đầu năm cho bất động sản Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Thông tin dự án - 17:19 20/02/2020
Ngày 22/2/2020, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP (Tập đoàn TTP) sẽ tổ chức “Lễ xuất quân Chiến binh Rồng xanh” và “Lễ Phát động Chiến dịch Bái Tử Long xanh”, mở màn chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự ra mắt dự án bất động sản Green Dragon City được mong chờ tại Thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh).
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO