Thứ 2, 17/02/2020
  • VN-Index: 936.42-1.03-0.11%
  • HN-Index: 109.84+0.1+0.09%

CEO Viettel: "Chấp nhận cuộc chơi của đối thủ nhỏ..."

TK - Doanh nghiệp - 09/06/2016 07:55
CEO Viettel: "Chấp nhận cuộc chơi của đối thủ nhỏ..."
Viettel chấp nhận cuộc chơi của những đối thủ nhỏ hơn nhưng đồng thời dẫn dắt một cuộc chơi lớn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho biết, ngay trong tháng 6 này sẽ thành lập Viện khoa học quản trị Viettel để quản trị Viettel luôn là dẫn đầu. Viettel chấp nhận cuộc chơi của những đối thủ nhỏ hơn nhưng đồng thời dẫn dắt một cuộc chơi lớn.

Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng

Trong bức thư gửi toàn thể cán bộ công nhân viên của Viettel nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày truyền thống của Tập đoàn này, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã truyền đi ngọn lửa sáng tạo của Viettel. Bức tâm thư được truyền đi trong bối cảnh vị Tổng giám đốc Viettel đang có chuyến công tác tại Phnom Penh.

Mở đầu bức thư ông Nguyễn Mạnh Hùng viết: “Từ Campuchia - nơi tôi đang có chuyến công tác ngắn ngày, xin gửi tới mỗi thành viên của gia đình Viettel lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày truyền thống của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Nhớ lại lịch sử Viettel là để nhớ lại những con người và tinh thần đã dựng lên Viettel hôm nay. Nhưng chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn để sáng tạo một Viettel mới, bởi đó là cách tốt nhất để kỷ niệm ngày sinh của mình”.

Trong bức thư này, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: “Tinh thần sáng tạo đã làm nên Viettel ngày hôm nay, một Tập đoàn lớn nhất Việt Nam, một Tập đoàn đang khẳng định mình ở 3 châu lục và 11 quốc gia. Nhưng những gì chúng ta đã làm không còn đảm bảo cho Viettel tiếp tục phát triển và mở rộng ra bên ngoài lĩnh vực kinh doanh dịch vụ viễn thông truyền thống. Chúng ta chỉ còn cách tiếp tục đổi mới và sáng tạo không ngừng”.

Ông Hùng cho rằng, để không bị phụ thuộc vào lĩnh vực viễn thông vốn đang ngày càng khốc liệt vì cạnh tranh, để mở ra những không gian mới cho người Viettel trẻ thoả sức khẳng định mình, để Viettel ngày càng tạo ra nhiều giá trị cho đất nước và cho mỗi gia đình người Viettel, chúng ta buộc phải thay đổi. Thế nhưng, sự thay đổi đó theo ông Hùng là điều không hề dễ dàng: “Thay đổi vào lúc chúng ta đang “ổn” là một quyết định khó khăn với người chỉ huy. Nhưng chủ động để không bị rơi vào tình trạng buộc phải thay đổi, chúng ta mới vững bền nhất”.

Trong bức thư của mình, Tổng giám đốc Viettel đã xoáy thẳng vào “gót chân Asin” của Viettel gặp phải, đó là căn bệnh của tất cả các tổ chức khi phát triển nhanh và quy mô lớn, nhưng cần phải đi xuyên qua đó để phát triển bền vững. “Chủ động thay đổi cũng là cơ hội để chúng ta bình tĩnh suy nghĩ một cách cẩn thận và sâu sắc về những vấn đề mà chúng ta đang gặp phải. Và tôi nhận ra một nguyên nhân quan trọng, đó là Viettel đã to ra hàng ngàn lần, đã bao lần thay đổi công nghệ, thiết bị máy móc, nhưng khoa học về quản trị thì lại chưa thay đổi tương xứng, tri thức của chúng ta về quản lý và vận hành bộ máy vẫn cơ bản như trước đây. Bởi vậy, lúc này đây, ưu tiên số một là cần phải thiết kế lại tổ chức. Tập đoàn đã quyết định, ngay trong tháng 6 này sẽ thành lập Viện khoa học quản trị Viettel để quản trị Viettel luôn là dẫn đầu”.

Ông Hùng cũng khẳng định, mục tiêu cho sự thay đổi này là là tái tạo ra một Viettel mới, một Viettel hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm. Một Viettel chuyên nghiệp và toàn cầu. Một Viettel sáng tạo và linh hoạt. Một Viettel chấp nhận cuộc chơi của những đối thủ nhỏ hơn nhưng đồng thời dẫn dắt một cuộc chơi lớn. Một Viettel biết trân trọng từng giá trị của mỗi người, một Viettel hạnh phúc.

“Chúng ta cần trở nên linh hoạt, nhất là trong các phản ứng với thị trường. Chúng ta cần sát với thực tiễn nhất là trong các chính sách kinh doanh. Chúng ta cần sáng tạo hơn nhất là trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới. Để tái tạo một Viettel mới thì mỗi chúng ta phải tái tạo lại chính mình, tái tạo tri thức chuyên môn, tái tạo cách làm, tái tạo lại tinh thần Viettel. Tập đoàn cũng vừa mới quyết định chi thường niên hàng trăm tỷ để hàng năm sẽ có hàng trăm người Viettel được đào tạo tại các trường tốt nhất trên thế giới”, ông Nguyễn Mạnh Hùng viết.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng còn cho rằng động lực cho mỗi người lao động đó chính là có cơ chế lương để khuyến khích họ. Để tăng năng suất lao động, bên cạnh các cơ chế và chính sách tạo động lực, phải nhiều giải pháp nhằm giải phóng sức lao động. Thời gian tới, Viettel sẽ đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý hơn nữa, với việc lần đầu tiên bổ nhiệm vị trí Giám đốc công nghệ thông tin CIO của Tập đoàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng còn cho rằng Tập đoàn đang nỗ lực để thiết kế Viettel 2.0. Quá trình xây dựng Viettel 2.0 sẽ còn dài và có rất nhiều việc phải làm. Bởi vậy, đây không chỉ là công việc của người lãnh đạo Tập đoàn mà phải có sự tham gia của tất cả các cơ quan, đơn vị, của từng cá nhân trong ngôi nhà Viettel. Người bán hàng cũng có thể tham gia vào quá trình thiết kế tổ chức. Không có kinh nghiệm quản lý vẫn có thể giúp được những người chỉ huy.

“Mỗi người chúng ta cần phải tham gia thiết kế ngôi nhà của chính mình, để chúng ta có thế sống và làm việc một cách tốt nhất trong đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hiểu rằng, sự thay đổi sẽ không xảy ra sau một đêm mà đòi hỏi thời gian và đòi hỏi sự nỗ lực từ tất cả chúng ta. Nhưng tôi tin rằng, nếu tất cả chúng ta cùng bắt tay vào làm, chắc chắn tổ chức và bộ máy của chúng ta sẽ thay đổi theo hướng tích cực và nhanh hơn. Chúng ta thay đổi để tốt lên!”, ông Nguyễn Mạnh Hùng viết.

Phần cuối bức thư, ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng gửi đến nhân viên của mình thông điệp mỗi người Viettel hãy đoàn kết để xây dựng một Viettel mạnh hơn: “Chúng ta sẽ hùng mạnh hơn khi chúng ta đoàn kết lại. Đó là điều chúng ta đang làm và cần được làm mỗi ngày. Chúng ta là những người luôn bảo vệ lẫn nhau. Tất cả chúng ta đều là một phần trong đại gia đình này. Điều đó đã dẫn dắt chúng ta từ những ngày đầu tiên thành lập và nó sẽ dẫn dắt chúng ta tới một tương lai còn tươi sáng hơn cả ngày hôm nay. Xin chúc mừng sinh nhật Viettel! Xin chúc mừng tất cả chúng ta vì cơ duyên được cùng bên nhau dưới một mái nhà! Xin chúc cho ngôi nhà này sẽ ngày càng to đẹp hơn, đầm ấm hơn, thịnh vượng hơn!”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bất động sản Tây Nguyên: “Địa hạt màu mỡ” chờ khai phá

Năm 2020, giới địa ốc được dự báo sẽ tiếp tục tìm kiếm những sân chơi mới, còn nhiều dư địa phát triển. Trong đó, với quỹ đất rộng chưa được khai thác xứng tầm, Tây Nguyên đang nổi lên là điểm đến sáng giá cho nhiều dự án “khủng”.

Dự án Sân bay Long Thành: Lãnh đạo 'chưa tích cực', 2 khu tái định cư bị chậm tiến độ

Thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay quốc tế Long Thành, dự án hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại hai khu tái định cư đang bị chậm tiến độ.

Vợ tôi làm môi giới địa ốc!

Thường xuyên đi sớm về khuya, đang ăn cơm cũng bỏ dở để nghe điện thoại, nói chuyện với người ngoài thì nhẹ nhàng nhưng lại hay cáu gắt với chồng… Đó là những biểu hiện của vợ tôi kể từ khi cô ấy chuyển qua làm môi giới bất động sản.

Condotel có "danh phận", bất động sản nghỉ dưỡng "rực rỡ" trở lại?

Khi được công nhận về pháp lý, condotel sẽ có nhiều cơ hội để phát triển xứng đáng với tiềm năng vốn có.

Đã có khung pháp lý để cấp "sổ đỏ" cho Condotel, Officetel

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở.

Tổ ấm trong mơ!

Chưa đủ rộng để con nô đùa, chạy nhảy tung tăng, cũng chẳng đủ đẹp sang như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng đó vẫn là tổ ấm đầy yêu thương, là nơi con luôn được đùm bọc và che chở.

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục dẫn đầu "cuộc chơi" trái phiếu doanh nghiệp, ngân hàng dè dặt

Hơn một nửa tổng lương TPDN phát hành tháng vừa qua thuộc về các doanh nghiệp bất động sản.

Lãi suất trái phiếu Chính phủ có bước dao động khá mạnh

Tháng 1 và tháng 2/2020 là 2 tháng cao điểm đáo hạn TPCP nên nhu cầu tái đầu tư khá lớn...

Chiến dịch mua nhà Hà Nội của vợ chồng thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

Nhiều người cho rằng, chồng là thợ sửa điều hòa lương 7 triệu đồng, sẽ chẳng bao giờ dám mơ ước đến việc mua một ngôi nhà, nhưng nếu biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì không điều gì là không thể.

Covid-19 kéo giảm mạnh giá trị của hàng loạt đồng tiền châu Á

Trước tình hình đại dịch virus Covid-19, đồng tiền của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải gánh chịu những tác động nặng nề khi chuỗi cung ứng bị phá vỡ và lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc sụt giảm mạnh.

Nhan nhản tranh chấp, Hà Nội sắp kiểm tra hàng nghìn chung cư

Theo kế hoạch, từ quý 2/2020, Sở Xây dựng sẽ kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý sử dụng nhà chung cư trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Bất động sản du lịch đương đầu với thách thức mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng phải dừng kế hoạch mở bán, vì không có khách hàng quan tâm.

Thanh tra việc công viên Thanh Hà lớn nhất Hà Nội xây trái phép

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu Thanh tra thành phố làm rõ trách nhiệm UBND các cấp phường, quận để xảy ra việc xây dựng trái phép tại Công viên nước Thanh Hà, xử lý theo quy định.

Thanh tra việc công viên nước Thanh Hà lớn nhất Hà Nội xây trái phép

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu Thanh tra thành phố làm rõ trách nhiệm UBND các cấp phường, quận để xảy ra việc xây dựng trái phép tại Công viên nước Thanh Hà, xử lý theo quy định.

Đâu là xu hướng đầu tư bất động sản nửa đầu năm 2020?

Phân tích dự báo - 12:00 15/02/2020
Năm 2020, thị trường BĐS được dự báo có nhiều khó khăn do nguồn cung giảm, tín dụng siết chặt, niềm tin của nhà đầu tư bị tác động, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 đã gây thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế - xã hội.

Những thay đổi tác động đến thị trường bất động sản trong thập kỷ qua

Thông tin dự án - 09:27 15/02/2020
JLL mới đây đã tổng kết và đưa ra những thay đổi nổi bật trong 10 năm qua, mà theo đơn vị này, có ảnh hưởng lâu dài đến thị trường bất động sản.

Dân chung cư Hà Nội 'méo mặt' chống chọi với trời nồm ẩm giữa mùa dịch

Độ ẩm không khí cao kèm theo mưa phùn, trời nồm, ẩm ướt khiến sinh hoạt của nhiều hộ dân ở các chung cư Hà Nội vô cùng khó chịu.

Phát triển dự án địa ốc tại TP.HCM: Ưu tiên dự án vùng ven

Thông tin dự án - 15:50 14/02/2020
Trước tình hình khó khăn của thị trường bất động sản TP.HCM, các chuyên gia bất động sản cho rằng, tăng trưởng của thị trường đang phụ thuộc vào bất động sản vùng ven.

Cửa ngõ Đông Nam Hà Nội hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng thuận tiện

Hàng loạt các dự án đã thành hình và những dự án sẽ được khởi công trong giai đoạn 2019 – 2020 góp phần giúp khu vực phía Đông Nam hoàn thiện hạ tầng, kết nối dễ dàng trung tâm Thủ đô. Qua đó thu hút các nhà đầu tư đổ dồn về khu vực này.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Tin tức - PV - 15:37 14/02/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 235/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1527/QĐ-TTg ngày 1/8/2016 về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bàn giao sổ đỏ Dự án The Emerald và Dự án Athena Fulland phân khu Larissa

Thông tin dự án - 15:36 14/02/2020
Đối với các dự án nhà ở, việc được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản cho toàn dự án nói chung và từng sản phẩm nhà ở nói riêng là bảo chứng chắc chắn về pháp lý của dự án và uy tín trong cam kết của chủ đầu tư với khách hàng.

“Siêu” dự án còn nằm trên giấy, giới đầu cơ đã quay cuồng trong cơn sốt đất

Nhà đầu tư khắp nơi đổ về, giá đất tăng chóng mặt, một mảnh đất đổi 3 – 4 chủ trong một ngày, thậm chí còn giành nhau để mua. Đó là những gì đang xảy ra tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

6 mẹo làm sạch và làm thơm phòng tắm trong vòng 1 nốt nhạc

Tiêu dùng - 10:46 14/02/2020
Với 6 mẹo làm sạch nhà tắm nhanh gọn dưới đây, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có một phòng tắm sạch sẽ, đánh bay mọi vi khuẩn.

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

Tiêu dùng - 10:45 14/02/2020
Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu đặt gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm.

Những cổ phiếu thoát "án" hủy niêm yết trong gang tấc

Tin tức - Thanh Tú - 09:28 14/02/2020
Sau 2 năm thua lỗ liên tiếp (2017, 2018) những doanh nghiệp này đã báo lãi trong 2019 và sẽ có cơ hội thoát huỷ niêm yết.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 14/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:46 14/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Có 400 triệu, hai vợ chồng trẻ Hà Nội liều mua nhà Hà Nội có được không?

Tiêu dùng - 05:24 14/02/2020
Với số tiền ít ỏi trong tay, vợ chồng tôi vẫn mong ước được sở hữu một căn nhà mặt đất rộng rãi, thoáng mát.

Đồng Nai gặp khó khi thu hồi đất làm dự án

Thông tin dự án - 17:26 13/02/2020
Đồng Nai đang tăng tốc bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư, song công tác này đang đối diện nhiều khó khăn.

Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp

Tiêu dùng - 16:38 13/02/2020
Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp - hãy tìm hiểu để tránh ngay.
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO