Thứ 6, 20/09/2019
  • VN-Index: 995.52-1.58-0.16%
  • HN-Index: 104.08+0.04+0.04%

Chứng quyền: Siêu lợi nhuận, siêu rủi ro

Chứng khoán - 19/08/2019 12:59
Chứng quyền: Siêu lợi nhuận, siêu rủi ro
Giá nhiều mã chứng quyền có bảo đảm (CW) tăng nhanh, đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy vậy, giá không ít mã đang vượt xa giá trị lý thuyết, khả năng sinh lời đến khi đáo hạn gần như bằng 0.

Siêu lợi nhuận từ chứng quyền

Ðóng cửa phiên giao dịch 14/8/2019 tại mức giá 4.110 đồng/CW, giá chứng quyền CFPT1901 do Công ty Chứng khoán VNDIRECT (VND) phát hành dựa trên cổ phiếu FPT tăng 47,8% tính từ phiên 6/8 (so với giá phát hành 1.900 đồng/CW, nhà đầu tư mua trong đợt phát hành lần đầu đạt lợi nhuận 116%).

Mức lợi nhuận cao gấp 6 - 7 lần lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng (dao động từ 7 - 8%/năm) mà nhà đầu tư thu được trong chưa đầy 2 tuần nếu đầu tư vào chứng quyền CFPT1901 là tỷ suất đặc biệt hấp dẫn trong bối cảnh thị trường chung biến động trong biên độ rộng, do ảnh hưởng bởi những yếu tố bất ổn từ thị trường thế giới.

Ðể có được mức tăng giá này, động lực quan trọng nhất phải kể đến sự bứt phá thị giá của cổ phiếu cơ sở - mã FPT. Từ vùng giá 49.000 đồng/cổ phiếu phiên 6/8, thị giá FPT đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/8 tại 53.200 đồng/cổ phiếu, sau khi Công ty công bố kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm với doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng lần lượt 21,8% và 27,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ðồng thời, Công ty thông báo chốt quyền tạm ứng cổ tức 1.000 đồng/cổ phiếu cho năm 2019.

Như vậy, so với những nhà đầu tư trực tiếp mua cổ phiếu FPT chỉ đạt tỷ suất sinh lời 8,6%, nhà đầu tư mua chứng quyền đạt tỷ suất sinh lời gấp gần 6 lần trong cùng khoảng thời gian. Với mức giá giao dịch CW thấp hơn khoảng 13 lần so với thị giá FPT, nhà đầu tư còn tiết kiệm được khoản phí và thuế đáng kể so với việc trực tiếp đầu tư vào cổ phiếu.

CW có vòng đời 3 tháng phát hành đợt đầu sắp đáo hạn, nhà đầu tư cần cẩn trọng với CW có trạng thái lỗ sâu và giá cao hơn nhiều so với mức định giá.   

Chính thức giao dịch từ ngày 28/6/2019 với 10 mã chứng quyền đầu tiên do 7 công ty chứng khoán phát hành được niêm yết, tham chiếu trên 6 mã chứng khoán cơ sở, trong vòng 3 tháng qua, sản phẩm CW ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nhờ mức lợi nhuận từ hàng chục đến hàng trăm phần trăm khi nhiều mã CW tham chiếu trên cổ phiếu MWG, PNJ, FPT liên tục tăng giá.

Ðóng cửa phiên giao dịch ngày 14/8 tại mức giá 7.950 đồng/CW, mã chứng quyền CMWG1901 do Công ty Chứng khoán BSI phát hành đã tăng gần 4 lần so với giá chào bán sơ cấp (2.000 đồng/CW). Tương tự, chứng quyền CMWG1902 do VND phát hành có giá tăng 3,34 lần; chứng quyền CPNJ1901 do Công ty Chứng khoán MB (MBS) phát hành tăng giá 72%…

Rủi ro tăng theo đà tăng giá, thậm chí có nguy cơ mất trắng

Gần 3 tháng kể từ khi chính thức được giao dịch, sản phẩm CW cho thấy sức hút dòng tiền, đây sẽ là nền tảng cơ bản để các công ty chứng khoán tự tin phát hành thêm nhiều mã CW mới trong thời gian tới.

Giao dịch và thanh toán tương tự như cổ phiếu, tính đòn bẩy từ 5 - 10 lần, cao hơn nhiều đòn bẩy có thể sử dụng khi đầu tư cổ phiếu (tỷ lệ vay ban đầu tối đa là 50%) đã trở thành điểm hấp dẫn của CW và thực tế đã tạo ra mức “siêu lợi nhuận” cho những nhà đầu tư mua trong đợt phát hành trên thị trường sơ cấp cũng như các nhà giao dịch trên thị trường thứ cấp. Tuy vậy, có những mã chứng quyền giảm giá mạnh so với giá phát hành.

Chẳng hạn, đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/8 tại mức giá 530 đồng/CW, mã chứng quyền CHPG1902 dựa trên cổ phiếu HPG do Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) phát hành giảm 53% giá trị so với mức giá chào bán sơ cấp (1.000 đồng/CW). Dù thị giá HPG vừa có một đợt hồi phục với mức tăng 13,8% trong 1 tháng qua, nhưng giá chứng quyền CHPG1902 hầu như chỉ đi ngang và giảm.

Lý do khiến chứng quyền CHPG1902 “miễn nhiễm” với diễn biến hồi phục của cổ phiếu cơ sở là mức giá thực hiện lên đến 41.990 đồng/cổ phiếu, cao hơn 15% so với mức giá cao nhất của HPG từ trước đến nay (sau điều chỉnh các quyền như cổ tức) là hơn 36.000 đồng/cổ phiếu thiết lập đầu tháng 3/2018.

Kỳ hạn chứng quyền CHPG1902 là 6 tháng, dài hơn hẳn thời gian đáo hạn các chứng quyền khác trên cùng mã HPG do MBS, VPS và SSI (mã CHPG1904) phát hành (có thời gian 3 tháng), đồng nghĩa với giá trị thời gian còn lại trong việc định giá chứng quyền cao hơn. Nhưng trong bối cảnh HPG đang gặp khó khăn (lợi nhuận sụt giảm), cổ đông ngoại có động thái bán ròng…, kịch bản để thị giá cổ phiếu HPG tăng 80% từ nay đến cuối năm và đạt giá thực hiện của chứng quyền CHPG1902 có xác suất thấp.

Trong trường hợp cổ phiếu HPG đón nhận kỳ vọng tăng giá về cuối năm, nhà đầu tư có thể lựa chọn một mã chứng quyền khác như CHPG1905 do SSI phát hành. Chứng quyền này có thời gian đáo hạn 6 tháng, giá thực hiện 23.100 đồng/cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mã chứng quyền CHPG1902 của KIS, tương ứng với triển vọng sinh lời tốt hơn.

 Vậy nhưng, khối lượng giao dịch của mã CHPG1902 lại thường xuyên dẫn đầu trong số các chứng quyền được giao dịch khi có hàng trăm nghìn đơn vị được khớp lệnh mỗi phiên. Nguyên nhân có thể là do nhà đầu tư quan tâm đến thị giá thấp của chứng quyền này và tìm kiếm lợi nhuận từ việc “lướt sóng”, nhất là khi có công ty chứng khoán đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường.

Với khả năng sinh lời đến khi đáo hạn gần như bằng 0, nhà đầu tư nắm giữ chứng quyền CHPG1902 có thể mất toàn bộ khoản đầu tư ban đầu nếu không bán trước thời điểm đáo hạn. Nguy cơ này cũng xuất hiện tại mã chứng quyền CVNM1901 trên cổ phiếu VNM khi giá thực hiện là 158.888 đồng/cổ phiếu, trong khi thị giá VNM hiện chỉ quanh mốc 120.000 đồng/cổ phiếu.

Với không ít mã chứng quyền khác, có chứng khoán cơ sở là MBB, HPG, FPT, MWG, dù mức giá thực đang thấp hơn thị giá cổ phiếu, nhưng việc đầu tư hiện nay cũng được đánh giá có rủi ro cao sau giai đoạn tăng giá mạnh, trong khi thời gian đáo hạn đang đến gần.

Trong bản tin chứng khoán ngày 14/8, Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) định giá 16 chứng quyền đang giao dịch dựa trên mô hình Black-Scholes với các yếu tố đầu vào là các thông số CW kết hợp với lãi suất phi rủi ro tính theo lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm và độ biến động của giá chứng khoán cơ sở trong 1 năm. Theo đó, có 15/16 mã CW đang được giao dịch cao hơn mức định giá, trong đó 9 mã có giá cao hơn từ 40% trở lên. MBS cũng định giá các CW theo mô hình Black-Scholes đến hết phiến 14/8, cả 16/16 mã CW đều đang được giao dịch cao hơn giá lý thuyết, một số mã cao hơn 100%.

Như vậy, trong bối cảnh giá nhiều mã chứng quyền tăng cao, vượt xa giá thực hiện, thì triển vọng thu lợi nhuận từ chứng quyền bị thu hẹp, thậm chí nguy cơ thua lỗ tăng dần.

ảnh 1
Ẩn số ngày đáo hạn

Hiện còn chưa đầy 1 tháng nữa thì phân nửa số chứng quyền đang niêm yết sẽ đáo hạn. Ðây đều là các hợp đồng kỳ hạn 3 tháng trong đợt phát hành đầu tiên. Chứng quyền là sản phẩm được thiết kế cho hoạt động giao dịch, dù tham gia với mục đích đầu cơ hay phòng ngừa rủi ro, nhà đầu tư được khuyến nghị nên bán trước ngày đáo hạn để tránh chi phí thuế cao hơn khi thực hiện quyền và rủi ro giá cổ phiếu cơ sở biến động mạnh.

Ðáng chú ý, trong thời gian 14 ngày trước khi đáo hạn, công ty chứng khoán không bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ tạo lập thị trường cho chứng quyền, tức sức cầu khi đó có khả năng chỉ đến từ thị trường.

Một lưu ý quan trọng hơn là tại ngày đáo hạn, nếu giá cổ phiếu trên sàn thấp hơn giá định danh trong hợp đồng chứng quyền, thì chứng quyền sẽ trở nên vô nghĩa, không mang lại giá trị nào cho người sở hữu.

Nếu xu hướng thị trường bất lợi trong ngắn hạn, nhà đầu tư vào cổ phiếu cơ sở có thể chấp nhận chờ đợi khó khăn đi qua và thị giá hồi phục, thì với nhà đầu tư CW, thời gian chờ đợi là có giới hạn. Ðặc biệt, tính đòn bẩy cao cùng thời gian đáo hạn ngắn, biên độ giao dịch mỗi phiên lớn khiến sức ép ra quyết định nhanh đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư lựa chọn CW là kênh đầu cơ tìm kiếm lợi nhuận.

Chẳng hạn, mã chứng quyền CFPT1901 ngay khi niêm yết cuối tháng 6/2019 đã tăng giá mạnh so với giá phát hành, đạt trên 4.000 đồng/CW, nhưng sau đó liên tục suy giảm, có lúc chỉ còn 2.650 đồng/CW, tương ứng nhà đầu tư mất hơn 40% giá trị trong chưa đầy 2 tháng. Yếu tố đòn bẩy cao lúc này đã trở thành con dao 2 lưỡi, nhanh chóng bào mòn tài khoản.

Không ít nhà đầu tư chứng quyền trên thị trường thứ cấp đã phải ngậm ngùi cắt lỗ. Với những người kiên trì, mức tăng giá mạnh của chứng quyền trong 2 tuần qua mới giúp họ hòa vốn. Trong khi đó, nếu mua và nắm giữ cổ phiếu FPT từ đầu tháng 7/2019 đến nay - cùng thời điểm mua chứng quyền, thì mức sinh lời đạt hơn 15% mà chưa cần dùng đến giao dịch ký quỹ (margin).

Nhà đầu tư cần hiểu rõ cái giá phải trả cho CW ở mức nào và mình có sẵn sàng trả giá cho sự chênh lệch của cung cầu thị trường không. Hiểu được rõ điều này rồi hãy quyết định giao dịch CW.

ảnh 2
Ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Chiến lược thị trường, Công ty  Chứng khoán VNDIRECT.
CW là một công cụ tài chính rất hiệu quả cho nhà đầu tư trong thị trường đi lên, tuy nhiên, với biên độ dao động rất lớn, nhà đầu tư nên tính toán tỷ trọng giải ngân cho CW một cách hợp lý. Chỉ nên coi đó là một công cụ đòn bẩy hỗ trợ và tính tổng trạng thái đối với cổ phiếu đó giống như đang mua một lượng cổ phiếu tương ứng, tránh tình trạng coi CW là một cổ phiếu thực sự và dồn hết danh mục vào CW. Cho dù dự đoán giỏi đến đâu bạn cũng có thể sai 1 lần và với thị trường biến động cực lớn như CW thì sai lầm sẽ dẫn đến hậu quả không kiểm soát được.

Cũng giống như các thị trường khác, sản phẩm CW mới ra đời có hiện tượng định giá quá cao so với công thức chuẩn, vì thế, nhà đầu tư cần xây cho mình những công cụ tính toán để hiểu rõ được giá mình phải trả cho CW đang ở mức nào và mình có sẵn sàng trả giá cho sự chênh lệch của cung cầu thị trường không. Hiểu được rõ điều này rồi hãy quyết định giao dịch CW.

Ngoài FPT, MWG, danh mục các cổ phiếu được phát hành CW cũng không quá nhiều nên VNDIRECT chỉ xoay quanh một vài cổ phiếu quen thuộc trong rổ VN30. Về dài hạn, khi các công ty chứng khoán tham gia nhiều hơn, có lẽ cổ phiếu nào cũng sẽ có CW tương ứng. Nhà đầu tư chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong giai đoạn tới. Xu thế phát triển các công cụ phái sinh là tất yếu đối với thị trường tài chính và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó. Thị trường phái sinh của Việt Nam vì thế còn rất nhiều đất để phát triển.

Sản phẩm chứng quyền có tiềm năng rất lớn, nhưng nhà đầu tư cần cẩn trọng với chứng quyền có trạng thái lỗ sâu và có giá cao hơn nhiều so với mức định giá

ảnh 3
Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc Chiến lược thị trường, Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC).
Về mặt cơ hội, sản phẩm chứng quyền ra đời mang đến nhiều nét mới và chứng tỏ được sức hút với thị trường. Với diễn biến khá tốt của các mã được chọn làm chứng quyền, các chứng quyền tương ứng có mức tăng rất ổn trong thời gian qua và mang lại tỷ suất lợi nhuận cao. Chứng quyền là sản phẩm có thể giúp nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng bằng tính đòn bẩy của sản phẩm.

Tuy nhiên, tính đòn bẩy cũng là một trong những yếu tố nhà đầu tư cần lưu ý khi giao dịch, biên độ giao dịch của chứng quyền rất cao và mức độ giảm giá có thể rất lớn khi chứng khoán cơ sở diễn biến xấu.

Về rủi ro của chứng quyền, ma trận rủi ro với 2 yếu tố là số ngày còn lại và mức đòn bẩy hiệu dụng (effective gearing) thường được xem xét. Các chứng quyền có thời gian còn lại càng ngắn thì rủi ro càng cao và các chứng quyền có đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng cao. Rủi ro luôn đi kèm với cơ hội, do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc để lựa chọn chứng quyền có mức độ rủi ro phù hợp. Hiện tại, các chứng quyền có vòng đời 3 tháng phát hành đợt đầu sắp đáo hạn, trong số này nhà đầu tư cần cẩn trọng với chứng quyền có trạng thái lỗ (OTM) sâu và có giá cao hơn nhiều so với mức định giá.

Với sự đón nhận của thị trường, HSC sẽ phát hành thêm các chứng quyền mới. Gần đây nhất, HSC đã phát hành thêm 4 triệu chứng quyền bổ sung cho chứng quyền CMBB1902. Sắp tới, HSC sẽ phát hành thêm các mã chứng quyền trên các cổ phiếu cơ sở khác. Tiêu chí chọn mã cơ sở làm chứng quyền của HSC vẫn sẽ là các mã cổ phiếu có cơ bản tốt và mức định giá hấp dẫn.

Về tiềm năng của sản phẩm, cá nhân tôi cho rằng, sản phẩm này có tiềm năng rất lớn vì những đặc điểm nổi bật của sản phẩm để đầu cơ như cần số vốn nhỏ, đòn bẩy cao, biên độ cao và nhiều chứng quyền được tạo lập rất tốt.

Nếu nhìn qua các thị trường đã triển khai trước đó như Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia sẽ thấy, tiềm năng của thị trường chứng quyền Việt Nam là rất lớn. TTCK Hồng Kông hiện có 2.394 công ty niêm yết, theo đó, số lượng chứng quyền niêm yết lên tới 5.473 loại tại thời điểm cuối tháng 7/2019. TTCK Thái Lan cũng có đến hơn 1.500 loại chứng quyền. Tất nhiên, để so sánh sự phát triển của TTCK Việt Nam và các nước kể trên là khập khiễng, nhưng nhìn sang họ để thấy tiềm năng của chứng quyền là rất lớn khi chúng ta mới bắt đầu.

Khắc Lâm
Theo nguồn tinnhanhchungkhoan.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

iOS 13 đã sẵn sàng nhưng bạn đừng vội cập nhật

Apple sẽ phát hành iOS 13.1 vào ngày 24/9 để sửa lỗi và cập nhật một số tính năng mới.

Thêm một giám đốc điều hành của Apple tuyên bố từ chức

Theo Recode, Giám đốc truyền thông của Apple, Steve Dowling sẽ rời công ty và đây là giám đốc điều hành thứ ba rời khỏi đội ngũ lãnh đạo Apple trong năm nay.

Sudico: Đến hẹn lại... khất lần cổ tức

Cổ tức năm 2016 thông thường sẽ được chi trả năm 2017 nhưng tại Sudico dự kiến thời gian chi trả dự tính phải lùi đến cuối năm 2020. Đây đã lần thứ 5 cổ đông Sudico nhận được thông báo tương tự.

Huawei công bố smartwatch Watch GT 2 chạy LiteOS

Cùng với sự xuất hiện của loạt Mate 30 tại sự kiện ở Munich - Đức, Huawei cũng công bố mẫu smartwatch tập trung vào tập luyện thể thao mang tên Watch GT 2.

Ông Obama: Làm Tổng thống nên tránh xem tivi và mạng xã hội

Phát biểu trong một sự kiện ở San Francisco, cựu Tổng thống Mỹ Obama đề nghị hai điều mà một tổng thống nên tránh là xem tivi và phương tiện truyền thông xã hội.

Với 800 triệu, KTS đã thành công trong việc tư vấn thiết kế xây nhà 2 tầng có gác lửng theo phong cách kiến trúc Pháp

Chủ nhà mong muốn KTS tư vấn thiết kế cho ngôi nhà 2 tầng 1 lửng theo phong cách Pháp hiện đại, thoáng mát với tone màu chủ đạo là xanh lá.

Hyundai i10 N-Line trang bị động cơ tăng áp mạnh mẽ hơn

Hyundai i10 sau khi ra mắt thế hệ mới tại thị trường châu Âu đã được hãng xe Hàn Quốc bổ sung thêm phiên bản thể thao N-Line với các trang bị trẻ trung và động cơ mạnh mẽ hơn.

Hàng loạt cổ đông của Công ty Đầu tư HP Việt Nam (KDM) bị Ủy ban Chứng khoán xử phạt

UBCK vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư HP Việt Nam (mã chứng khoán: KDM – sàn HNX) do lỗi công bố thông tin.

Trải nghiệm chất lượng chuẩn 5 sao quốc tế Boutique Hotel tráng lệ tại Phú Yên

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với giải trí trở thành xu hướng phát triển ở nhiều quốc gia trong thời gian gần đây. Nếu như trước đây, du lịch chỉ chủ yếu tập trung vào việc tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tìm hiểu văn hóa địa phương thì ngày nay khách hàng còn muốn được trải nghiệm thêm những tiện ích, dịch vụ giải trí cao cấp.

Chi tiết về nghi án thao túng cổ phiếu FTM

Cuộc họp ngày 4/9/2019 của đại diện 11 công ty chứng khoán bị thiệt hại sau khi cổ phiếu FTM giảm giá sàn 23 phiên, mất 81% giá trị vốn hóa đã cho thấy các dấu hiệu cổ phiếu này bị làm giá. Các công ty chứng khoán đang soạn đơn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, còn ông Lê Mạnh Thường, nguyên Chủ tịch FTM cũng cho biết, Công ty đã có đơn gửi một số cơ quan chức năng trình bày câu chuyện từ phía Công ty.

Phiên sáng 20/9: Chờ kịch hay

Tâm lý giao dịch thận trọng khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm, chỉ số VN-Index nhanh chóng đảo chiều giảm sau gần 1 giờ giao dịch trước áp lực bán gia tăng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/9: Vàng SJC lặng sóng

Giá vàng thế giới phiên đêm qua phục hồi, nhưng giao dịch lại thận trọng, khiến kim loại quý chỉ nhích nhẹ và chưa thể lấy lại mốc 1.500 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường trong nước mở cửa sáng nay, thương hiệu vàng SJC lại khá im tiếng, khi không có điều chỉnh nào thêm.

Bất động sản TP.HCM: Đỏ mắt tìm dự án nhà phố, đất nền

Từ đầu năm đến nay, nguồn cung đất nền, biệt thự, nhà phố tại TP.HCM rất hạn chế, khiến giá tăng cao.

Nâng cấp, cải tạo khu bay: “Mắc kẹt” với ACV

Khi phương án mua lại cổ phần để đưa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) thành doanh nghiệp 100% vốn nhà nước không khả thi, đã xuất hiện thêm những đề xuất khác…

Các ngân hàng đang "vay nóng" nhau 90.000 tỷ đồng mỗi ngày

Tin tức - Ngọc Toàn - 09:20 20/09/2019
Tới 90% giao dịch trên liên ngân hàng tập trung vào kỳ hạn qua đêm và 1 tuần.

Cá nhân hóa trải nghiệm trong phát triển bất động sản

Thông tin dự án - 09:17 20/09/2019
Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences cùng cơ cấu tiện ích/sản phẩm đa dạng là câu chuyện về “chiếc chìa khóa vạn năng” có khả năng mở nhiều cánh cửa khác nhau đón dòng vốn chảy về Hạ Long.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 20/09

Chứng khoán - Trần Dũng - 09:05 20/09/2019
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi các ứng dụng ship đồ ăn chịu chết vì không hiểu nhà nào ở đâu

Phân tích dự báo - 09:05 20/09/2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.

Giảm giá 34%, Nhà nước có bán được vốn tại Dược Lâm Đồng?

Câu chuyện đầu tư - 09:00 20/09/2019
Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa đăng ký bán toàn bộ gần 2,5 triệu cổ phiếu LDR của CTCP Dược phẩm Lâm Đồng (Ladophar) đang nắm giữ. Với tình hình kinh doanh sa sút và “cái dớp” thất bại lần đầu, chưa rõ khả năng thành công của đợt thoái vốn này tới đâu.

Quảng Bình đón hàng loạt “đại” dự án

Thông tin dự án - 08:28 20/09/2019
Tiềm năng to lớn cùng chính sách thông thoáng là yếu tố cạnh tranh vượt trội của Quảng Bình để đón các nhà đầu tư. Điều này minh chứng bằng các “đại” dự án của các Tập đoàn danh tiếng lớn trong và ngoài nước đã dừng tại Quảng Bình đầu tư nhiều dự án có vốn hàng nghìn tỷ đồng.

Top 10 công ty trả lương cao nhất thế giới

Kinh tế thế giới - 08:25 20/09/2019
Mọi người đều muốn có được mức lương cao, nhưng để đạt được điều này, không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn nhất định, mà còn cần tìm được một công việc trong một công ty có thể đáp ứng được mức lương như vậy. Các chuyên gia của Glassdoor đã công bố danh sách các công ty có mức lương cao nhất vào năm 2019, bao gồm các công ty có mức lương trung bình của nhân viên hơn 130.000 USD mỗi năm.

DIC Corp lên phương án sáp nhập Công ty DIC T&T

Câu chuyện đầu tư - 08:00 20/09/2019
Tổng CTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp, mã chứng khoán DIG) vừa thông báo triệu tập cuộc họp Đại hội cổ đông bất thường để thông qua kế hoạch bổ sung ngành nghề kinh doanh và sáp nhập CTCP Du lịch và thương mại DIC (DIC T&T).

Giới đầu tư chia nửa buồn vui

Giao dịch - Niêm yết - 07:56 20/09/2019
Tác động trái chiều giữa Microsoft và Apple khiến phố Wall lình xình trong phiên giao dịch thứ Năm (19/9) và đóng cửa ít thay đổi.

Long Hậu (LHG): Công ty có liên quan đến Phó chủ tịch HĐQT Lê Mạnh Thường muốn thoái vốn toàn bộ

Câu chuyện đầu tư - 07:00 20/09/2019
Công Xuất nhập khẩu Thủy sản Miền Trung (SPD), vừa có lần thứ 5 thông báo đăng ký bán thoái vốn toàn bộ tại Công ty cổ phần Long Hậu (LHG – HOSE).

Federer gây dựng khối tài sản nửa tỷ USD thế nào?

Câu chuyện đầu tư - 06:56 20/09/2019
Ngoài 123 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu, phần lớn tài sản của Federer đến từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ...

Máy bay Hàn Quốc xin hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất sau tiếng động lớn

Tiêu điểm - 06:54 20/09/2019
Trong quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn chuyến bay TW123 Hàn Quốc thấy có tiếng động lớn nên đã phải xin hỗ trợ mặt đất để hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất - TP.HCM.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tiêu điểm - 06:53 20/09/2019
Tại Quyết định 1229/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vừa dứt áo ra đi, cựu cố vấn an ninh Mỹ “nói xấu” Tổng thống Trump

Kinh tế thế giới - 06:52 20/09/2019
Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton được cho là đã chỉ trích nặng nề “ông chủ” cũ, Tổng thống Donald Trump, sau khi bị sa thải khỏi chính quyền Mỹ gần đây.

Xe nội thua xe nhập giá rẻ, 2 năm đề xuất ưu đãi vẫn dậm chân

Tiêu điểm - 06:49 20/09/2019
Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần linh kiện, phụ tùng trong nước đối với ô tô sẽ giúp giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải tăng tỷ lệ nội địa hóa lên 50% mới đủ sức lấn át được xe ngoại.
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO