Thứ 2, 17/02/2020
  • VN-Index: 937.45-0.79-0.08%
  • HN-Index: 109.74+1.55+1.43%

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/8

Chứng khoán - 25/08/2019 19:00
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/8
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 26/8 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu IJC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Từ những phân tích trên, chúng tôi đánh giá khả quan đối với triển vọng của CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (mã IJC) từ năm 2019.

Những áp lực trong hoạt động kinh doanh cụ thể là: tồn kho bất động sản, tình hình tài chính ghi nhận những cải thiện tích cực từ năm 2018. Kinh doanh sản phẩm bình dân sẽ là động lực chính cho IJC trong thời gian tới.

Trong khi đó, quỹ đất tại TPM.Bình Dương dù chiếm tỷ trọng lớn trong hàng tồn kho nhưng triển vọng có những thay đổi khả quan hơn so với giai đoan trước 2017. Thêm vào đó, kế hoạch thoái vốn của BCM tại IJC là 1 trong những yếu tố giúp câu chuyện đầu tư tại IJC sẽ hấp dẫn hơn trong 2019-2020.

Và quan trọng hơn, chúng tôi cho rằng giá cổ phiếu IJC vẫn đang định giá thấp so với giá trị hợp lý của Công ty. Theo ước tính thận trọng của BVSC, giá hợp lý mỗi cổ phần IJC là 19.514 đồng/cp, cao hơn 33% giá thị trường ngày 21.8.2019.

Chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu IJC cho mục tiêu đầu tư trung hạn. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu IJC có nhịp tăng nhanh khoảng 50% trong 2 tháng vừa qua nên rủi ro điều chỉnh là hiện hữu. Do đó, một sự điều chỉnh là điều cần thiết và đây là cơ hội để nhà đầu tư tích lũy với lợi nhuận kỳ vọng 35-40% với thời gian nắm giữ khoảng 6 – 12 tháng.

>> Tải báo cáo

STB sẽ tăng trở lại vùng giá 12-12.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu STB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tạo vài phiên tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng đáy 10.

Thanh khoản cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại và vượt xa ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên bứt phá hôm nay.

Trong khi chỉ báo RSI đang cho thấy tín hiệu tăng mạnh thì chỉ báo MACD cũng cho dấu hiệu tích cực của nhịp vận động giá. Đường giá cổ phiếu đã chạm vào dải mây ichomoku, báo hiệu khởi đầu của xu hướng tăng trong trung hạn.

Như vậy, STB sẽ tăng trở lại vùng giá 12-12.5 trong các phiến giao dịch tới.

Khuyến nghị mua GMD với giá mục tiêu 35.900 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi giữ khuyến nghị mua dành cho CTCP Gemadept (GMD) và điều chỉnh tăng giá mục tiêu 5% lên 35.900 VND/cổ phiếu.

Tuy giả định tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận gộp của chúng tôi nhìn chung không đổi, chúng tôi điều chỉnh tăng giá mục tiêu chủ yếu do việc điều chỉnh thời gian định giá mô hình chiết khấu dòng tiền sang giữa năm 2020. Ngoài ra, định giá của chúng tôi còn được hỗ trợ nhờ định giá cao hơn của CJ Gemadept Logistics và Shipping (CJ Gemadept), với dự báo lợi nhuận 2019 được điều chỉnh tăng thêm 59% và đóng góp 3% lợi nhuận GMD năm 2019.

Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận trước thuế hoạt động cốt lõi 2019, 2020 và 2021 (không tính các khoản lãi bất thường) thêm 5,9%, 4,8% và 4,7% vì chúng tôi điều chỉnh tăng thu nhập thuần từ công ty liên kết thêm lần lượt 21%, 16% và 17% nhờ CJ Gemadept và CTCP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (HSX:SCS) đạt tăng trưởng cao hơn so với dự báo.

Ngoài ra, chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 2019, 2020, 2021 (không tính lợi nhuận bất thường) lần lượt 5,6%, 6,4%, và 6,3% vì chúng tôi giả định tỷ lệ lợi ích cổ đông thiểu số/lợi nhuận sau thuế tăng lên 15% trong khi giả định trước đây là 5% do đóng góp lớn hơn của cảng Nam Đình Vũ (GMD sở hữu 60%).

Chúng tôi kỳ vọng GMD sẽ là một trong những công ty hưởng lợi nhiều nhất nhờ vào hoạt động sản xuất tại Việt Nam ngày càng sôi động. Chúng tôi cho rằng định giá của GMD hấp dẫn dù tình hình cạnh tranh theo chúng tôi sẽ tiếp tục thử thách công ty do các cụm cảng chính đang dư thừa công suất.

Rủi ro: sản lượng hàng hóa và/hoặc phí dịch vụ tăng chậm hơn so với dự báo, vốn đầu tư xây dựng cơ bản tăng, thoái vốn các tài sản ngoài hoạt động kinh doanh chính với giá thấp hơn so với dự kiến và cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của Việt Nam phát triển chậm hơn so với kỳ vọng, qua đó hạn chế tăng trưởng lưu lượng hàng hóa.

Khuyến nghị mua REE với giá mục tiêu 45.700 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua và điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 4,1% lên 45.700 đồng/CP cho CTCP Cơ điện lạnh (REE) do điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận giai đoạn 2020-2023 thêm trung bình 4,2% (tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép - CAGR lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2019-2023 là 12,6%) với giả định giá bán điện/giá cho thuê cao hơn tại các nhà máy điện và dự án văn phòng cho thuê mới.

Chúng tôi điều chỉnh giảm 3,3% dự báo lợi nhuận 2019 còn 1,6 nghìn tỷ đồng (-8,5% YoY) do dự báo lợi nhuận thấp hơn cho PPC (xem thêm báo cáo cập nhật PPC ngày 01/08/2019) và một số nhà máy thủy điện (do lượng mưa thấp hơn dự báo ở khu vực miền Trung).

Loại trừ các khoản hoàn nhập/trích lập dự phòng, chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự phóng 2019 sẽ giảm 1,9% YoY khi chúng tôi dự báo tăng trưởng mảng cho thuê văn phòng (được dẫn dắt bởi dự án E-town Central) và phục hồi từ mảng Cơ điện (M&E) sẽ bù đắp lợi nhuận mảng điện thấp hơn trong năm 2019.

Chúng tôi dự báo tăng trưởng lợi nhuận dự phóng 2020 đạt 15,1%, được dẫn dắt bởi tăng trưởng lợi nhuận cốt lõi dự phóng 2020 của PPC đạt 9,7%, đóng góp trong cả năm 2020 từ dự án E-town East West, sự phục hồi mảng M&E và lợi nhuận tăng gần gấp ba lần từ mảng BĐS (từ mức cơ sở thấp năm 2019).

Chúng tôi cho rằng REE sẽ được hưởng lợi lớn từ tình hình thiếu hụt điện và quá trình tự do hóa ngành điện của Việt Nam. Chúng tôi ghi nhận định giá hấp dẫn với P/E dự phóng 2019 đạt 6,9 lần, P/B dự phóng 1,1 lần và lợi suất dòng tiền tự do dự báo đạt 14,2% giai đoạn 2019-2023.

Rủi ro: đàm phán hợp đồng mua bán điện (PPA) cho nhà máy Thượng Kon Tum của VSH (công ty liên kết của REE với 21% cổ phần); vụ kiện pháp lý với nhà thầu Trung Quốc; các dự án bất động sản tiếp tục bị chậm trễ.

Khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu PC1

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (mã PC1) được ghi nhận ở mức 3.022 tỷ đồng (tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái), trong khi lợi nhuận ròng là 236 tỷ đồng (giảm 19,1%).

Mặc dù lợi nhuận tạm suy giảm trong năm 2019 do thiếu bàn giao căn hộ, triển vọng dài hạn của PCC1 vẫn rất hấp dẫn nhờ sự ổn định của mảng điện tái tạo và sự tăng trưởng của mảng xây lắp điện.

Chúng tôi định giá cổ phiếu PC1 ở mức 23,900 đồng vào cuối năm 2019, tổng lợi nhuận dự kiến là 33,9% và khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu này.

T.T
Theo nguồn tinnhanhchungkhoan.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đã có khung pháp lý để cấp "sổ đỏ" cho Condotel, Officetel

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở.

Tổ ấm trong mơ!

Chưa đủ rộng để con nô đùa, chạy nhảy tung tăng, cũng chẳng đủ đẹp sang như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng đó vẫn là tổ ấm đầy yêu thương, là nơi con luôn được đùm bọc và che chở.

Doanh nghiệp bất động sản tiếp tục dẫn đầu "cuộc chơi" trái phiếu doanh nghiệp, ngân hàng dè dặt

Hơn một nửa tổng lương TPDN phát hành tháng vừa qua thuộc về các doanh nghiệp bất động sản.

Lãi suất trái phiếu Chính phủ có bước dao động khá mạnh

Tháng 1 và tháng 2/2020 là 2 tháng cao điểm đáo hạn TPCP nên nhu cầu tái đầu tư khá lớn...

Chiến dịch mua nhà Hà Nội của vợ chồng thợ sửa điều hòa lương 13 triệu/tháng

Nhiều người cho rằng, chồng là thợ sửa điều hòa lương 7 triệu đồng, sẽ chẳng bao giờ dám mơ ước đến việc mua một ngôi nhà, nhưng nếu biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì không điều gì là không thể.

Covid-19 kéo giảm mạnh giá trị của hàng loạt đồng tiền châu Á

Trước tình hình đại dịch virus Covid-19, đồng tiền của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải gánh chịu những tác động nặng nề khi chuỗi cung ứng bị phá vỡ và lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc sụt giảm mạnh.

Nhan nhản tranh chấp, Hà Nội sắp kiểm tra hàng nghìn chung cư

Theo kế hoạch, từ quý 2/2020, Sở Xây dựng sẽ kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý sử dụng nhà chung cư trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Bất động sản du lịch đương đầu với thách thức mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng phải dừng kế hoạch mở bán, vì không có khách hàng quan tâm.

Thanh tra việc công viên Thanh Hà lớn nhất Hà Nội xây trái phép

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu Thanh tra thành phố làm rõ trách nhiệm UBND các cấp phường, quận để xảy ra việc xây dựng trái phép tại Công viên nước Thanh Hà, xử lý theo quy định.

Thanh tra việc công viên nước Thanh Hà lớn nhất Hà Nội xây trái phép

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu Thanh tra thành phố làm rõ trách nhiệm UBND các cấp phường, quận để xảy ra việc xây dựng trái phép tại Công viên nước Thanh Hà, xử lý theo quy định.

Đâu là xu hướng đầu tư bất động sản nửa đầu năm 2020?

Năm 2020, thị trường BĐS được dự báo có nhiều khó khăn do nguồn cung giảm, tín dụng siết chặt, niềm tin của nhà đầu tư bị tác động, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 đã gây thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế - xã hội.

Những thay đổi tác động đến thị trường bất động sản trong thập kỷ qua

JLL mới đây đã tổng kết và đưa ra những thay đổi nổi bật trong 10 năm qua, mà theo đơn vị này, có ảnh hưởng lâu dài đến thị trường bất động sản.

Dân chung cư Hà Nội 'méo mặt' chống chọi với trời nồm ẩm giữa mùa dịch

Độ ẩm không khí cao kèm theo mưa phùn, trời nồm, ẩm ướt khiến sinh hoạt của nhiều hộ dân ở các chung cư Hà Nội vô cùng khó chịu.

Phát triển dự án địa ốc tại TP.HCM: Ưu tiên dự án vùng ven

Trước tình hình khó khăn của thị trường bất động sản TP.HCM, các chuyên gia bất động sản cho rằng, tăng trưởng của thị trường đang phụ thuộc vào bất động sản vùng ven.

Cửa ngõ Đông Nam Hà Nội hưởng lợi nhờ kết nối hạ tầng thuận tiện

Hàng loạt các dự án đã thành hình và những dự án sẽ được khởi công trong giai đoạn 2019 – 2020 góp phần giúp khu vực phía Đông Nam hoàn thiện hạ tầng, kết nối dễ dàng trung tâm Thủ đô. Qua đó thu hút các nhà đầu tư đổ dồn về khu vực này.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Tin tức - PV - 15:37 14/02/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 235/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1527/QĐ-TTg ngày 1/8/2016 về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bàn giao sổ đỏ Dự án The Emerald và Dự án Athena Fulland phân khu Larissa

Thông tin dự án - 15:36 14/02/2020
Đối với các dự án nhà ở, việc được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản cho toàn dự án nói chung và từng sản phẩm nhà ở nói riêng là bảo chứng chắc chắn về pháp lý của dự án và uy tín trong cam kết của chủ đầu tư với khách hàng.

“Siêu” dự án còn nằm trên giấy, giới đầu cơ đã quay cuồng trong cơn sốt đất

Nhà đầu tư khắp nơi đổ về, giá đất tăng chóng mặt, một mảnh đất đổi 3 – 4 chủ trong một ngày, thậm chí còn giành nhau để mua. Đó là những gì đang xảy ra tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

6 mẹo làm sạch và làm thơm phòng tắm trong vòng 1 nốt nhạc

Tiêu dùng - 10:46 14/02/2020
Với 6 mẹo làm sạch nhà tắm nhanh gọn dưới đây, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có một phòng tắm sạch sẽ, đánh bay mọi vi khuẩn.

4 vị trí phong thủy không nên đặt gương trong nhà không phải ai cũng biết

Tiêu dùng - 10:45 14/02/2020
Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu đặt gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm.

Những cổ phiếu thoát "án" hủy niêm yết trong gang tấc

Tin tức - Thanh Tú - 09:28 14/02/2020
Sau 2 năm thua lỗ liên tiếp (2017, 2018) những doanh nghiệp này đã báo lãi trong 2019 và sẽ có cơ hội thoát huỷ niêm yết.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 14/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:46 14/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Có 400 triệu, hai vợ chồng trẻ Hà Nội liều mua nhà Hà Nội có được không?

Tiêu dùng - 05:24 14/02/2020
Với số tiền ít ỏi trong tay, vợ chồng tôi vẫn mong ước được sở hữu một căn nhà mặt đất rộng rãi, thoáng mát.

Đồng Nai gặp khó khi thu hồi đất làm dự án

Thông tin dự án - 17:26 13/02/2020
Đồng Nai đang tăng tốc bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư, song công tác này đang đối diện nhiều khó khăn.

Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp

Tiêu dùng - 16:38 13/02/2020
Chọn mua nhà mà không biết điều này khiến bạn hối không kịp - hãy tìm hiểu để tránh ngay.

EVFTA có hiệu lực, các ngân hàng châu Âu có thể nâng sở hữu tại 2 ngân hàng Việt lên 49%

Tin tức - Thái Bích Phương - 15:48 13/02/2020
Quy định này sẽ không áp dụng với 4 ngân hàng thương mại cổ phần mà nhà nước đang nắm cổ phần chi phối.

Căn hộ tập thể cũ nội đô đắt khách

Từ giữa năm ngoái, lượng người quan tâm tìm kiếm mua các căn hộ tập thể cũ đột nhiên tăng 25% so với thời điểm trước.

"Miếng bánh quỹ bảo trì" chủ đầu tư “om” không chịu trả, cư dân có thể khởi kiện?

Tại nhiều chung cư, phí bảo trì là một trong những vấn đề gây tranh chấp giữa ban quản trị và chủ đầu tư. Sự không minh bạch, co kéo, thậm chí chây ỳ trong việc bàn giao phí bảo trì dẫn dến bên chịu thiệt là cư dân.

Doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang hướng tới thị trường quốc tế

Thông tin dự án - 14:15 13/02/2020
Song song với làn sóng đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam của các nhà đầu tư quốc tế, các doanh nghiệp bất động sản trong nước cũng đang có xu hướng tìm kiếm cơ hội và đầu tự dự án tại nhiều thị trường thế giới".
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO