Chủ nhật, 08/12/2019
  • VN-Index: 963.56+0.29+0.03%
  • HN-Index: 102.5+0.13+0.13%

Dân than trời vì chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim 'chiếm' lối đi chung

Phân tích dự báo - 01/12/2019 07:07
Dân than trời vì chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim 'chiếm' lối đi chung
Con đường hiện hữu đi vào khu đất của người dân đã bị chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim cày nát, lấn chiếm để thi công.

Phản ánh đến Báo VietNamNet, ông P.T.T, chủ sở hữu thửa đất số 541, tờ bản đồ số 7, phường Bình Khánh, quận 2 cho rằng Công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Khởi Thành (Công ty Khởi Thành) đang chiếm dụng đường giao thông chung để thi công dự án chung cư Paris Hoàng Kim, ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình ông.
 
Theo ông T, năm 2010, ông nhận chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất nói trên từ một người khác và đến tháng 12/2013 thì được UBND quận 2 cấp Giấy CNQSDĐ. Quy hoạch chi tiết 1/500 trước đây, khu nhà ở phường Bình Khánh (nay là dự án Khu nhà ở Khởi Thành) gồm 18 căn nhà liên kế và biệt thự. Quy hoạch cũng thể hiện có đường giao thông nội bộ lộ giới 12 mét.
 
Từ khi nhận chuyển nhượng đất, ông T. cho biết con đường nội bộ 12 mét đi qua thửa đất của ông đã được trải nhựa, rất thuận tiện cho việc lưu thông. Thế nhưng, từ năm 2016 Công ty Khởi Thành đã tiến hành rào chắn gần hết con đường, chỉ chừa lại phần vỉa hè.

Dân than trời vì chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim 'chiếm' lối đi chung
Con đường giao thông nội bộ bị chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim cày nát. 

“Bức xúc trước việc Công ty Khởi Thành lấn chiếm đường nội bộ chung, tháng 8/2016 tôi đã gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM. Sau đó, cơ quan này chuyển nội dung khiếu nại của tôi cho UBND quận 2. Thế nhưng từ đó đến nay chính quyền địa phương không giải quyết dứt điểm khiếu nại của tôi”, ông T. trình bày.
 
Cũng theo ông T, mới đây gia đình ông đến thửa đất khảo sát để chuẩn bị cho việc xây dựng nhà ở vào tháng 12/2019 thì bất ngờ phát hiện con đường nội bộ đã bị Công ty Khởi Thành cày nát, làm hư hỏng hệ thống cống thoát nước trong quá trình thi công dự án chung cư Paris Hoàng Kim. Không những vậy, chủ đầu tư này còn lén lút đào xới con đường vào ban đêm.
 
Cam kết tạm ngưng thi công
 
Về pháp lý triển khai dự án Khu nhà ở Khởi Thành, theo tìm hiểu của PV VietNamNet, ngày 6/4/2018 UBND quận 2 có văn bản số 1076/UBND-QLĐT về thoả thuận mặt bằng, phương án kiến trúc công trình tỷ lệ 1/500 khu chung cư diện tích 7.079m2, phường Bình Khánh cho Công ty Khởi Thành.
 
Theo quy hoạch này, khu đất hơn 7.000m2 sẽ trở thành dự án khu chung cư kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng (chung cư Paris Hoàng Kim) và 5 căn nhà liên kế có sân vườn. Về phương án tổ chức giao thông, UBND quận 2 thống nhất có 2 cổng ra vào khu chung cư (6 mét/cổng), kết nối vào đường hiện hữu phía Tây lộ giới 12 – 13 mét.

Dân than trời vì chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim 'chiếm' lối đi chung
Hệ thống cống của con đường giao thông nội bộ bị hư hỏng. 

Tại văn bản này, UBND quận 2 còn yêu cầu Công ty Khởi Thành lập bản vẽ và hồ sơ thiết kế kỹ thuật đối với dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường phía Tây 12 mét, trình UBND quận xem xét có ý kiến làm cơ sở, công ty tự chi kinh phí thực hiện đầu tư xây dựng theo cam kết.
 
“Chủ đầu tư có trách nhiệm làm việc với các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng công trình cao tầng, giải quyết dứt điểm việc khiếu nại nếu có”, văn bản của UBND quận 2 nhấn mạnh.

Bất chấp chỉ đạo của UBND quận 2, đến nay Công ty Khởi Thành vẫn chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại của hộ dân bị ảnh hưởng mà vẫn tiến hành thi công dự án chung cư Paris Hoàng Kim.
 
Trả lời PV VietNamNet, ông Đỗ Duy Thuỵ, Chủ tịch UBND phường Bình Khánh, quận 2 cho biết, sau khi nhận được phản ánh của ông P.T.T về việc Công ty Khởi Thành chiếm dụng, gây hư hỏng đường giao thông, ngày 23/11 UBND phường đã mời Thanh tra Sở Xây dựng, Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn quận 2 và Công ty Khởi Thành làm việc.
 
Tại buổi làm việc này, Giám đốc Công ty Khởi Thành là bà Nguyễn Thị Hồng Vân cam kết tạm ngưng thi công khu vực đường trước thửa đất của ông P.T.T.
 
Để làm rõ những phản ánh của người dân liên quan đến việc Công ty Khởi Thành chiếm dụng đường giao thông để thi công dự án, PV VietNamNet đã liên hệ công ty này nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Phương Anh Linh
 

Theo nguồn vietnamnet.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thương cả đường đi lối về!

Thương cả đường đi, ghét cũng cả đường đi. Những lối đi vì sao lại dễ bị “điều tiếng” đến như vậy?

Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái rộng 121.197 ha

Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Móng Cái được xây dựng trở thành một cực tăng trưởng kinh tế năng động bền vững của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Chủ đầu tư giả mạo chữ ký cư dân để xin điều chỉnh dự án?

Chưa hề có động thái lấy ý kiến cư dân, thế nhưng chủ đầu tư chung cư Xi Grand Court đã lập khống danh sách 224 cư dân đồng ý để xin điều chỉnh dự án.

Chơi lớn đón Tết, mua đất sắp lên quận coi chừng ôm hận trượt cú đậm

Ôm tiền lao vào đất vùng ven đã có những người đầu tư vào đất huyện chờ tăng giá khi lên quận nhưng sớm phải rút khi thị trường suy giảm…

Tỷ giá có thể tăng 1-2% trong năm 2020

Việc giữ tỷ giá ổn định trong năm 2019 phản ánh các nền tàng vĩ mô tích cực của Việt Nam nhưng cũng khiến VND tăng giá trong tương quan với các đối tác lớn, về lâu dài nếu VND vẫn giữ giá sẽ tạo ra bất lợi nhất định cho hàng hóa Việt Nam.

Đô thị Đà Nẵng 20 năm phát triển: Chất lượng quy hoạch làm đầu

Nhờ địa thế tự nhiên và nền tảng từ quy hoạch không gian, xây dựng cơ sở hạ tầng mà công cuộc tái thiết, mở rộng đô thị của Đà Nẵng đã diễn ra với một quy mô và tốc độ chưa từng có.

Giá đất trung tâm Quảng Ngãi tăng 100% sau 2 năm

Khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, bất động sản (BĐS) tại khu vực trung tâm Quảng Ngãi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2019, ghi nhận mức tăng trung bình gấp 2 lần so với giai đoạn 2017 – 2018.

Câu chuyện chung cư!

Từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cuộc sống tập thể. Đó là một vùng ngoại thành Hà Nội, nơi bố mẹ tôi làm việc tại một nhà máy ô tô thời bao cấp. Khái niệm “chung cư” mãi sau này từ miền Nam mới lan ra ngoài Bắc, cũng như “mì ăn liền” vậy.

BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, ‘sân chơi’ dành cho chủ đầu tư chuyên nghiệp

Cùng với sự bùng nổ ngành du lịch thì BĐS nghỉ dưỡng VN cũng có sự tăng trưởng mạnh. Điểm hút nhiều nhà đầu tư nhất là BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, vì ở đây có đủ yếu tố biến Phú Quốc thành quốc đảo du lịch số 1 VN.

Phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc: Một mũi tên trúng hai đích

Việc phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc không chỉ là cách đầu tư khôn ngoan của các nhà đầu tư mà còn giúp Phú Quốc ngày càng nổi tiếng trong danh sách những địa điểm du lịch đáng đến.

Shophouse và sự “tiến hóa” để thích nghi với thị trường

Khái niệm về shophouse đang dần phổ biến và cũng đã tạo thành một xu hướng đầu tư trong thị trường BĐS. Dẫu vậy, ở Việt Nam hiện nay shophouse vẫn đang loay hoay tìm hướng phát triển để phù hợp để thích ứng với thị trường và đạt hiệu suất khai thác tối đa.

Bỏ tiền tỷ mua chung cư nhưng sống như “ăn nhờ ở đậu”

Nhiều khách hàng bức xúc vì sau khi bỏ tiền tỷ mua căn hộ nhưng cuối cùng chủ đầu tư không thực hiện đúng như trong hợp đồng cam kết.

Rủi ro rình rập, dân vẫn ào ào đi vay tiền ngân hàng đổ vào bất động sản

Báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy số dư nợ cho vay trong lĩnh vực bất động sản tăng 14,58% so với cuối năm 2018.

Bất động sản Phủ Lý được dự báo “chiếm sóng” đầu tư cuối năm

Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đổ vào Hà Nam ngày càng tăng, giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường bất động sản khu vực lân cận Hà Nội. Trong đó, đất nền khu đô thị được đánh giá là phân khúc có thanh khoản tốt và sẽ “chiếm sóng” đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019.

Pantone công bố màu của 2020 – Classic Blue

Tin tức - Jasmine DT - 12:05 06/12/2019
Từ năm 1999, Pantone đã chính thức công bố mã màu của mỗi năm. Và cho đến nay, hàng năm, vào đầu tháng 12, giới thiết kế tạo mẫu, nội thất, thời trang, các nhà sản xuất & kinh doanh bán lẻ; những người làm truyền thông marketing... đều ngong ngóng chờ đến lúc "chuông reo và Pantone bắn màu".

Không xem xét cho tồn tại 'tổ hợp ăn chơi' vùng ven Sài Gòn

Phân tích dự báo - 12:04 06/12/2019
UBND huyện Bình Chánh xác định tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng có diện tích lớn, kéo dài nhiều năm và không có cơ sở xem xét cho tồn tại.

TPBank cảnh báo hành vi lừa đảo chào bán hồ sơ giải ngân trong ngày

Tin tức - Phương Thảo - 09:55 06/12/2019
Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện một facebook có tên "TPBank – Bán Hồ Sơ Vay Vốn Giải Ngân Trong Ngày" thông báo bán hồ sơ giải ngân duyệt sẵn có thu phí của TPBank.

Quy hoạch tài nguyên nước phải bảo đảm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ

Thông tin dự án - 09:33 06/12/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 6/12

Tin tức - Trần Dũng - 08:40 06/12/2019
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Vì sao Him Lam và nhiều đại gia đổ về Bắc Ninh làm bất động sản?

Thông tin dự án - 08:07 06/12/2019
Bắc Ninh được nhiều người biết đến như là thủ phủ của khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhưng nay nơi đây còn là vùng đất giàu tiềm năng đầu tư vào bất động sản nhà ở, khi một loạt “ông lớn” địa ốc xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây như Vingroup, Him Lam, FLC…

Biệt thự Ecopark Grand-The Island - chuẩn mực sống thượng lưu mới ở VN

Phân tích dự báo - 15:30 05/12/2019
Những đặc quyền tiện ích chuẩn quốc tế tại biệt thự Ecopark Grand - The Island đang cho thấy sự “dịch chuyển” chuẩn mực sống của giới thượng lưu: chuyển từ vật chất sang trải nghiệm.

Bất động sản Hậu Giang: “Điểm ngắm” mới cho giới đầu tư địa ốc

Thông tin dự án - 14:49 05/12/2019
Trước bối cảnh quỹ đất tại các thị trường trọng điểm phía Nam đang ngày càng thu hẹp thì bất động sản vùng ven bắt đầu trở thành “vùng trũng” thu hút thị trường, đặc biệt là miền Tây với thị trường mới nổi Hậu Giang nhờ sở hữu nhiều lợi thế đang là “điểm ngắm” mới của giới đầu tư địa ốc.

Ra mắt tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Symphony

Thông tin dự án - 14:27 05/12/2019
Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Tổ hợp Căn hộ - Văn phòng Vinhomes Symphony tại Long Biên, Hà Nội. Nằm trong Khu đô thị tốt nhất thế giới - Vinhomes Riverside, Vinhomes Symphony mang đến chất lượng sống vượt trội theo tiêu chuẩn biệt thự với không gian xanh ngập tràn và hệ thống tiện ích 5 sao đẳng cấp.

Hà Nội: Quy hoạch phân khu nội đô chậm trễ vì bài toán “con gà quả trứng”

Thông tin dự án - 13:50 05/12/2019
Ngày 5/12, HĐND TP Hà Nội dành một ngày để chất vấn và trả lời chất vấn về 3 nhóm vấn đề được cử tri và người dân quan tâm, trong đó, "nóng" nhất là tình hình và kết quả công tác quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn trên địa bàn.

Phan Thiết – không chỉ là điểm đầu tư lý tưởng

Thông tin dự án - 13:33 05/12/2019
Là thị trường mới nổi, nhưng lại sở hữu rất nhiều tiềm năng, bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận đang ẩn chứa khá nhiều cơ hội dành cho nhà đầu tư và khách hàng.

Condotel Grand World Phú Quốc - tâm điểm đầu tư trên thị trường BĐS cuối năm

Thông tin dự án - 13:02 05/12/2019
Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư, cho đến nay, Phú Quốc vẫn là mảnh đất màu mỡ để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và kinh doanh du lịch. Quần thể nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc với sản phẩm Condotel sắp lộ diện sẽ trở thành tâm điểm trên thị trường đầu tư bởi nhiều lý do hấp dẫn.

Cuối năm, cơ hội vàng “đón sóng” bất động sản nghỉ dưỡng biển

Thông tin dự án - 12:22 05/12/2019
Dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển có bảo chứng về pháp lý rõ ràng, nằm ở vị trí cung đường tỷ đô về du lịch, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn bằng chính sách bán hàng vượt trội… sẽ góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường dịp cuối năm.

257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh

Thông tin dự án - 11:27 05/12/2019
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 110/NQ-CP "Về việc ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch".

Khám phá không gian sống sang trọng tại Apec Aqua Park Bắc Giang

Thông tin dự án - 10:06 05/12/2019
Được mệnh danh là “Biểu tượng thượng lưu mới của Bắc Giang”, Apec Aqua Park không chỉ nâng tầm trải nghiệm sống của cộng đồng bằng việc đầu tư hệ thống tiện ích nội khu đa dạng mà còn tạo sức hút đặc biệt với khách hàng bằng việc đầu tư vào thiết kế, nội thất, vật liệu sử dụng…
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO