Chủ nhật, 23/02/2020
  • VN-Index: 933.09-5.04-0.54%
  • HN-Index: 108.09-1.49-1.36%

Doanh nghiệp địa ốc "vẽ" kế hoạch 2020

Thông tin dự án - 04/02/2020 09:34
Doanh nghiệp địa ốc "vẽ" kế hoạch 2020
Sau hơn 1 năm im hơi lặng tiếng, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch tung hàng loạt dự án ra thị trường trong năm 2020.
      

Hàng loạt dự án mới sẽ tung hàng

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trong năm 2020, nhiều doanh nghiệp đưa ra kế hoạch tung trở lại dự án mới với hàng ngàn sản phẩm.

Cụ thể, bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho biết, năm 2020, Công ty đặt mục tiêu phát triển một dự án chung cư với số lượng lên tới hơn 2.000 căn hộ tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án này đã được Công ty chuẩn bị từ năm 2019 và dòng sản phẩm mà doanh nghiệp hướng tới thuộc phân khúc tầm trung, khách hàng chủ yếu là giới chuyên gia và người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai.

Còn theo ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long, mục tiêu năm 2020 của Phú Long là hướng tới các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó hai thị trường chính là Nha Trang và Phú Quốc. Tại hai thị trường này, Công ty đã chuẩn bị xong quỹ đất và đang tiến hành xin cấp phép, dự kiến sẽ phát triển dự án tại Nha Trang trước quý II/2020, sau đó là dự án tại Phú Quốc. Bên cạnh đó, tại thị trường TP.HCM, trong năm 2010, Phú Long đặt mục tiêu sẽ chào bán một dự án chung cư.

Năm 2020, các doanh nghiệp địa ốc sẽ quay lại thị trường TP.HCM để phát triển Dự án, bởi lãnh đạo Thành phố đã và đang tìm mọi cách để xử lý điểm nghẽn về pháp lý cho nhiều Dự án.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Phú Long

Tập đoàn Đại Phúc Group thì cho biết, doanh nghiệp này bước vào năm 2020 với một tâm thế mới, đó là ngoài phát triển phân khúc nhà phố thương mại, sẽ phát triển thêm phân khúc biệt thự siêu sang và quý III/2020 sẽ ra mắt dự án chung cư đầu tiên mà Công ty phát triển tại Dự án Van Phuc City ở Quốc lộ 13, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, trước đây, Đại Phúc chỉ phát triển dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự, chứ chưa phát triển dòng sản phẩm chung cư. Tuy nhiên, năm 2019, doanh nghiệp đã chuẩn bị kỹ cho phân khúc này và sẽ ra mắt hàng ngàn căn hộ chung cư từ năm 2020. Bên cạnh đó, Công ty sẽ xây dựng Bệnh viện Quốc tế Vạn Phúc tại Dự án Van Phuc City.

Sẽ có nhiều Dự án lớn sớm ra mắt thị trường
Sẽ có nhiều dự án lớn sớm ra mắt thị trường

Tương tự, năm 2020, Tập đoàn Hà Đô sẽ phát triển hai dòng sản phẩm. Đó là dự án chung cư tại TP.HCM với hơn 1.000 căn hộ và dự án nghỉ dưỡng biển tại Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, năm 2018 và 2019, doanh nghiệp không ra dự án bất động sản mới, thay vào đó là tiến hành mua quỹ đất, làm pháp lý để chuẩn bị cho tương lai. Năm 2020, Công ty sẽ phát triển dự án trở lại, nhưng vì thị trường TP.HCM vẫn còn khó khăn, nên chỉ phát triển một dự án, còn lại chuyển hướng phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Với Tập đoàn Hưng Thịnh, năm 2020, tiếp tục phát triển dự án ở các thị trường tỉnh mà Công ty đang triển khai, nhưng thị trường TP.HCM sẽ là trọng tâm, chứ không như năm 2019, thị trường tỉnh là tâm điểm của doanh nghiệp. Cụ thể, trong năm 2020, Hưng Thịnh Corp dự kiến tung ra thị trường 10.000 sản phẩm, trong đó tại Quy Nhơn (Bình Định) là bất động sản nghỉ dưỡng, tại TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu là căn hộ chung cư, tại Đồng Nai là nhà phố, đất nền, biệt thự…

Còn Công ty cổ phần Bất động sản Phát Đạt, sau khi đã chuẩn bị được quỹ đất trong năm 2019, sang năm 2020, sẽ phát triển dự án tại Bình Dương với dòng sản phẩm chính là biệt thự và chung cư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này sẽ phát triển dự án tại Nhơn Hội, tỉnh Bình Định, với khoảng 2.000 sản phẩm ở các phân khúc chung cư, nhà phố biển…

Novaland đặt mục tiêu phát triển 4 dự án trọng điểm, trong đó 2 dự án tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận), một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu, một dự án tại Đồng Nai và các dự án tại TP.HCM. Các dự án này đa dạng, từ bất động sản nghỉ dưỡng, chung cư, đến nhà phố, biệt thự.

Triển vọng thị trường 2020

Ông Phùng Chu Cường cho rằng, thị trường chưa thể khởi sắc nhanh, nhưng sẽ tốt hơn năm 2019 khi những vướng mắc pháp lý được các địa phương tháo gỡ, lãi suất giảm. Tuy nhiên, khung giá đất tăng là mối lo lớn cho doanh nghiệp địa ốc, bởi khi khung giá đất tăng, sẽ kéo theo giá nhà tăng, ảnh hưởng tới sức cầu. 

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó tổng giám đốc CBRE Việt Nam nhận định, với việc thiếu hụt nguồn cung tại TP.HCM, năm 2019, các chủ đầu tư đã tìm kiếm dự án mới tại khu vực ngoại ô và các khu vực lân cận TP.HCM. Kỳ vọng năm 2020, nguồn cung tại TP.HCM sẽ phục hồi, nhiều dự án được khơi thông và đưa ra thị trường trong năm 2020 - 2021. Giá bán căn hộ tại TP.HCM được CBRE dự báo sẽ tăng trung bình 5 - 10%/năm, đặc biệt ở phân khúc hạng sang, trong khi Hà Nội giá bán kỳ vọng tiếp tục tăng nhẹ 3 - 4%/năm.

Theo ông Kiệt, tại TP.HCM, quỹ đất “sạch” về pháp lý, đã bồi thường và giải phóng mặt bằng cho các dự án nhà ở thương mại tại trung tâm ngày càng khan hiếm, khiến một số nhà phát triển dự án chuyển hướng tới các tỉnh lân cận TP.HCM. Điều này mang đến những lựa chọn mới cho người mua.

Nói về sự thiếu hụt nguồn cung trên thị trường “căn hộ thứ hai”, ông Neil Macgregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhìn nhận, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng nhanh, mọi người đang tìm kiếm căn hộ nghỉ dưỡng thứ hai nhiều hơn.

Theo đó, người giàu Việt Nam đang tìm kiếm những địa điểm gần nhất với căn nhà thứ nhất của họ và kèm các yếu tố khác như gần sân bay, thuận tiện cho việc di chuyển. Đà Nẵng với lợi thế có nhiều chuyến bay thẳng từ nhiều nước trong khu vực đang là thị trường rất tốt cho “căn nhà thứ hai”. Ngoài ra, bất động sản khu vực Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), cách TP.HCM chỉ vài tiếng đồng hồ đi xe hơi, có sự hiện diện của sân bay Long Thành trong tương lai, cũng sẽ phát triển mạnh.

Theo ông Will Học Nhân, Phó giám đốc cấp cao kinh doanh và Marketing, Tập đoàn Alpha King, quỹ đất với quy mô lớn hơn 1 ha trong trung tâm TP.HCM đang rất hiếm và cực quý. Do đó, các dự án ở trung tâm sẽ có giá rất cao và không dành cho số đông khách hàng.

Ông Ivor Cosimo Jencks, Tổng giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh bất động sản thương mại khu vực Nam Á, Hong Kong Land khẳng định, Hong Kong Land không có kế hoạch đầu tư ra ngoài TP.HCM, bất chấp những khó khăn đang phải đối mặt như vấn đề tiếp cận quỹ đất và xin cấp phép dự án.

“Chúng tôi có chiến lược rất rõ ràng, thành phố vệ tinh không phải là điều chúng tôi tìm kiếm. Tôi nghĩ, các công ty phát triển bất động sản nước ngoài khác cũng sẽ không đi ra ngoài thị trường truyền thống ở khu vực trung tâm”, ông Ivor Cosimo Jencks tuyên bố.

Còn theo ông Kiệt, dù đối mặt với nhiều thách thức, nhưng thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng vẫn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) trong nhiều năm tới.

Theo giới chuyên gia, đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường là cách để các công ty phát triển bất động sản trong nước giải quyết những khó khăn hiện tại. Đơn cử,
Novaland đang mở rộng hướng phát triển các căn hộ nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu, Bình Thuận để theo kịp xu hướng du lịch ở Việt Nam, đồng thời đón đầu sự thiếu hụt nguồn cung ở phân khúc bất động sản này.

Gia Phú (Đầu tư Bất động sản)
      Theo nguồn dautubds.baodautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mở bán căn hộ Sky View Tháp Doanh nhân – Nhà đã xong khỏi lo chậm tiến độ

(taichinhplus.vn) - Thời gian qua có rất nhiều thông tin trái chiều về việc chủ đầu tư tòa tháp Doanh nhân chậm bàn giao nhà cho khách hàng. Thế nhưng trong tháng 12 chủ đầu tư đã hoàn thiện được xong các hạng mục bên trong và bên ngoài tòa nhà. Đây là tin vui cho nhiều khách hàng đã và đang mua nhà tại dự án Tháp Doanh nhân.

Bất động sản quận Cầu Giấy khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp mới

(taichinhplus.vn) - Nguồn cung sụt giảm nhưng nhu cầu mua nhà vẫn liên tục tăng khiến thị trường BĐS Cầu Giấy đang nóng dần lên trong những ngày đầu năm 2020.

Doanh nghiệp than kinh doanh tốt, cổ phiếu vẫn ế ẩm

Mặc dù có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 nhóm cổ phiếu ngành than vẫn không mấy hấp dẫn nhà đầu tư.

Chính sách tiền tệ thời dịch cúm Covid-19: Thế nào cho hợp lý?

Dịch cúm Covid-19 nổ ra đã trực tiếp và gián tiếp gây ảnh hưởng đáng kể đến Việt Nam. Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế năm 2020 có khả năng tụt giảm, lẽ thường là sẽ có những kiến nghị kích cầu và nới lỏng tiền tệ để ngăn chặn đà rơi và vực lại tăng trưởng.

Đồng Nai: Dự án mới tấp nập đổ bộ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố 11 dự án bất động sản lớn sẽ triển khai trong năm 2020, trong khi các tập đoàn bất động sản lớn cũng công bố việc triển khai nhiều dự án trong năm nay.

Bài học nắm bắt cơ hội của một nhà đầu tư BĐS: Từ số vốn 5 triệu tích lũy được gia tài tiền tỷ

Một nhà đầu tư đã kể lại hành trình tìm đến thành công của mình, đi kèm là những thất bại trong nghề kinh doanh BĐS để truyền cảm hứng đến các nhà đầu tư.

Tìm hiểu về lá số và số phận con người

Trong các bài trước, bạn đọc đã cùng Đầu tư Bất động sản tìm hiểu về lá số Tứ trụ, Tử vi. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về lá số, về số phận con người.

TP.HCM: Doanh nghiệp Bất động sản “chật vật” với quy trình 6 bước

Theo Dự thảo báo cáo về giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố mà UBND TP.HCM vừa mới ban hành, để thực hiện thủ tục một dự án bất động sản có đất hỗn hợp, các doanh nghiệp phải trải qua quy trình 6 bước.

Trước 30/4 phải giải quyết xong các dự án bất động sản bị ách tắc

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi đối thoại trực tiếp với 36 doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM diễn ra vào sáng 22/2.

Tưng bừng khí thế “chiến binh Rồng xanh” cùng lễ kick-off dự án Green Dragon City

Hơn 500 tư vấn viên tham gia lễ xuất quân “chiến binh Rồng xanh” cùng hàng trăm cây xanh đã được trồng dọc tuyến đường bao biển trong khu đô thị Green Dragon City thuộc “Chiến dịch Bái Tử Long xanh” dự báo sự bùng nổ của dự án sẽ “chiếm sóng” thị trường bất động sản Cẩm Phả năm 2020.

Đà Nẵng chuẩn bị thanh tra một loạt dự án liên quan đến xây dựng

Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thành lập và hoạt động của sàn giao dịch bất động sản, nhằm đảm bảo tính kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng dự án tại thành phố này.

Quảng Ngãi công bố Quy hoạch chi tiết Khu dân cư Đập Ban

Dự án Khu dân cư Đập Ban có tổng mức đầu tư hơn 131 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 10,3 ha tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ứng xử đẹp với condotel

Đặt những băn khoăn chuyện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu sang một bên, phản ứng của cơ quan chức năng mới đây về cơ sở pháp lý với loại hình căn hộ du lịch (condotel) là sự đáp từ tốt nhất trước đòi hỏi cấp thiết của thị trường.

Chấm dứt nhiệm vụ với Decotech, Hà Nội kêu gọi nhà đầu tư dự án Khu tập thể Nam Thành Công

UBND TP. Hà Nội vừa giao các đơn vị tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư thực hiện lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại Khu tập thể Nam Thành Công (quận Đống Đa) sau khi có thông báo chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập quy hoạch đối với CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech).

Mua phải dự án “ma”, khách hàng kéo đến Công ty Bình Dương City Land đòi tiền

Phân tích dự báo - 05:55 22/02/2020
Sau nhiều ngày kéo đến trụ sở Công ty Bình Dương City Land đề đòi tiền mua đất nhưng không được giải quyết, nhiều khách hàng mua phải dự án “ma” của doanh nghiệp này đã gửi đơn tố giác đến công an.

Quảng Nam: Bắt hai đối tượng vẽ và bán dự án ma “Coco Green Home" tại Điện Bàn

Thông tin dự án - 17:41 21/02/2020
Tự ý mua gom đất nông nghiệp của người dân tại Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) với diện tích 4.100m2, tự thi công hạ tầng và bán thu lời hàng chục tỉ đồng nhưng không thể tách thửa và ra sổ, hai đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đà Nẵng: Mở thầu lại dự án nhà máy nước Hòa Liên

Thông tin dự án - 16:22 21/02/2020
Sau khi hủy kết quả đấu thầu lần trước về hai gói thầu quan trọng liên quan đến dự án nhà máy nước Hòa Liên (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Chủ đầu tư công trình này vừa tiến hành mở thầu lại. Lần mở/đóng thầu này ghi nhận xuất hiện thêm hai đơn vị mới.

Hạ tầng Gia Lâm hoàn thiện, Vinhomes Ocean Park thành “điểm nóng” bất động sản 2020

Thông tin dự án - 14:30 21/02/2020
Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) không chỉ hút khách với hệ thống tiện ích, cảnh quan “độc nhất vô nhị” mà còn bởi những thay đổi ngoạn mục về mặt hạ tầng giao thông, giúp việc kết nối tới dự án vô cùng thuận tiện.

Rời nhà cũ trên miếng đất vàng: Doanh nghiệp muốn lấp hồ, dân muốn nhận nền đất

Phân tích dự báo - 14:24 21/02/2020
Cử tri TP. HCM kiến nghị bổ sung quy định cụ thể việc nhận chuyển nhượng nền đất để phục vụ tái định cư khi thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Các ngân hàng Trung Quốc mạnh tay bơm tiền cứu kinh tế trong đại dịch

Tin tức - Thái Bích Phương - 14:15 21/02/2020
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết, các ngân hàng thương mại đã gia hạn các khoản nợ trị giá gần 3,34 nghìn tỷ nhân dân tệ (477 tỷ USD) trong tháng 1 - gần như tương đương với tổng dư nợ tín dụng ngân hàng của nước này trong cả năm 2007.

Điểm mặt cao ốc mọc trên 'đất vàng' sau khi di dời nhà máy, xí nghiệp tại Thủ đô

Sau khi di dời các cơ sở xí nghiệp, công nghiệp ra khỏi nội đô Hà Nội, mặc dù các khu đất này được ưu tiên xây trường học và công viên nhưng thực tế hàng loạt khu đất đã hóa những chung cư hàng chục tầng.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 21/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:53 21/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Ga Nha Trang được đề xuất di dời thế nào?

Phân tích dự báo - 08:43 21/02/2020
Sở GTVT Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh này đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp theo phương án di dời ga Nha Trang ra khỏi nội đô và dành khu “đất vàng” gần 36.500 m2 để xây cao ốc 35 tầng.

Đầu tư 3.333 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Becamex Bình Định

Thông tin dự án - 08:29 21/02/2020
CTCP Becamex Bình Định sẽ đầu tư 3.3333 tỷ đồng xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp có quy mô 1.000 tại Bình Định.

Rà soát sai phạm 30 dự án phía Bắc thành phố Nha Trang

Phân tích dự báo - 08:21 21/02/2020
Tới đây, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ kiểm tra, rà soát, giám sát 30 dự án đầu tư ngoài ngân sách ở khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang.

BIDV rao bán khoản nợ gần 1.300 tỷ đồng của Vinaxuki

Tin tức - H. Kim - 23:01 20/02/2020
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là hàng trăm nghìn mét vuông đất tại Mê Linh, Hà Nội; quyền khai thác mỏ quặng tại Đăk Nông; tài sản tại Vinaxuki Thái Nguyên...

Bình Định: Nhiều nhà đầu tư rót tiền vào chung cư, nhà ở xã hội

Thông tin dự án - 20:30 20/02/2020
Việc các nhà đầu tư quan tâm vào khai thác phân khúc chung cư, nhà ở xã hội cho thấy tính hấp dẫn của thị trường này tại Bình Định cũng như tín hiệu gia tăng dân số cơ học và nhu cầu ở và sở hữu chung cư, nhà xã hội với mức giá vừa phải.

Môi giới bất động sản khó chồng khó

Thông tin dự án - 17:47 20/02/2020
Vốn dĩ đã gặp không ít khó khăn do khan hiếm nguồn cung, giờ lại thêm dịch bệnh Covid-19 (nCoV) bùng phát khiến cho ngành môi giới bất động sản thêm điêu đứng.

Các ngân hàng Việt sẽ làm gì tiếp theo để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi covid-19?

Tin tức - Thái Bích Phương - 17:31 20/02/2020
Có thể sẽ có một thông báo mới từ Ngân hàng Nhà nước đến các ngân hàng...
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO