Thứ 7, 29/02/2020
  • VN-Index: 882.19-16.25-1.81%
  • HN-Index: 109.58+0.31+0.29%

MB Ageas Life: Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019

Thuế - Bảo hiểm - 22/07/2019 10:00
MB Ageas Life: Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019
Tháng 6 năm 2019, Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life đã vinh dự nhận được Giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do Tạp chí International Finance bình chọn và trao tặng.

Top 5 doanh nghiệp đứng đầu về kênh bancassurance

Sau 3 năm hoạt động, không chỉ vươn lên lọt vào Top 6 công ty bảo hiểm nhân thọ có doanh thu phí bảo hiểm lớn nhất thị trường, bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life cũng thông báo kế hoạch sẽ có lãi sau 3 năm hoạt động vào cuối năm 2019.

MB Ageas Life là một trong số rất hiếm hoi các công ty bảo hiểm nhân thọ đạt được hoạt động kinh doanh hiệu quả và có lãi lần đầu chỉ sau 3 năm hoạt động, bởi thông thường các công ty bảo hiểm nhân thọ phải mất 5 năm đến 7 năm mới chạm điểm hòa vốn và có lãi. 

Từ vị trí thứ 18 thị trường trong năm 2016 và thời điểm đầu năm 2017, bằng nỗ lực và chiến lược kinh doanh hiệu quả MB Ageas Life đã tạo ra những dấu ấn đột phá trên thị trường bảo hiểm khi liên tục duy trì vị trí top 5 doanh nghiệp đứng đầu thị trường về kênh Bancassurance (Bảo hiểm Liên kết Ngân hàng) kể từ thời điểm cuối năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2019. 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của từ bancassurance đã góp phần lớn tạo ra mức lợi nhuận dương trong kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 của MB Ageas Life và đạt mức doanh thu tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ 2018.

Liên doanh bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life cũng chính thức lọt vào Top 6 công ty có doanh thu phí bảo hiểm lớn nhất thị trường với tốc độ tăng trưởng phí bảo hiểm quy năm (APE) hàng tháng (so với cùng tháng năm trước) đều trên 70%. Đây là kết quả ấn tượng và nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp bảo hiểm mới hoạt động so với thông lệ ngành, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ nói chung đang gặp nhiều yếu tố không thuận lợi. 

Cùng với nỗ lực tăng trưởng lợi nhuận dương trong thời gian ngắn, việc duy trì và phát triển số lượng của đội ngũ tư vấn viên không ngừng tăng lên theo thời gian (trung bình hàng tháng tăng 10%), đạt số lượng gần 1.700 tư vấn viên tính đến hết 06 tháng đầu năm 2019 trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày càng khó tuyển dụng cũng là kết quả rất đáng ghi nhận.

“Hiện tại, tỷ lệ hoạt động của đội ngũ tư vấn viên kênh Bancassurance  của chúng tôi đạt trên 90% của của kênh Đại lý là: trên 21%. Đây là những tỷ lệ khá cao so với thị trường”, đại diện MB Ageas Life chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, ngoài việc tận dụng thành công được sức mạnh của các cổ đông như Ngân hàng Quân đội (MB) là cổ đông dẫn dắt với gần 24 năm hoạt động, có nhiều lợi thế khi tiếp cận khách hàng, đối tác và hệ thống giao dịch rộng khắp, và hai cổ đông của MB Ageas Life là Ageas của Bỉ và Muang Thai Life từ Thái Lan rất giàu kinh nghiệm về bảo hiểm nhân thọ, thì chiến lược kinh doanh khác biệt cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cho MB Ageas Life- một trong số ít những liên doanh bảo hiểm sớm gặt hái được những thành công ban đầu tại thị trường Việt Nam. 

MB Ageas Life chủ trương phát triển đa kênh nhưng trong ngắn hạn tập trung vào phát triển kênh bán chiến lược là Bancassurance. Hướng đi đúng này đã giúp MB Ageas Life đã tạo ra những dấu ấn đột phá trên thị trường bảo hiểm khi liên tục duy trì vị trí top 5 doanh nghiệp đứng đầu thị trường về kênh Bancassurance, đồng thời đưa MB lên vị trí số 1 trong các ngân hàng về triển khai Bancassurance trong 6 tháng đầu năm 2019.

Sẵn sàng cho một nền tảng mới

ảnh 1
“Song song với việc phát triển kinh doanh ở kênh bancassurance, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng kênh bán hàng qua các đại lý, và tất nhiên sẽ theo xu thế phát triển công nghệ số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Trong vòng 5 năm tới, khi bảo hiểm nhân thọ dần trở thành một phần quen thuộc đối với cuộc sống của con người Việt Nam, họ sẽ thích nghi với các công nghệ mới nhất trong hành vi mua sắm và giao tiếp với các công ty bảo hiểm. Chúng tôi phải sẵn sàng cho điều đó”, đại diện liên doanh bảo hiểm MB Ageas Life chia sẻ. 

Dù đã gặt hái được những thành công ban đầu nhưng cũng như các công ty bảo hiểm nhân thọ khác đang phát triển tại thị trường Việt Nam hãng bảo hiểm này cũng gặp một số  thách thức khi chinh phục thị trường bảo hiểm đang phát triển. Đó chính là vấn đề nhân sự.

Để tuyển chọn được những nhân sự phù hợp trong quá trình phát triển mới MB Ageas Life cũng như nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác trên thị trường cũng phải  dành nhiều thời gian để tuyển chọn người cho đúng vị trí công việc và đã thành công trong việc đó.

Và một trong những nguyên tắc tuyển dụng mà hãng bảo hiểm này áp dụng để đi tới thành công đó là mong muốn tìm được người biết quan tâm đến khách hàng và quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm nhân thọ...

“Cùng với những thành công ban đầu về lợi nhuận chúng tôi muốn trở thành một công ty vững chắc có nền tảng chăm sóc khách hàng tốt và đó là điểm Công ty có thể tạo ra sự khác biệt. Khách hàng tin tưởng chúng tôi để đảm bảo tương lai tài chính cho họ nên chúng tôi phải đảm bảo thực hiện đúng cam kết của mình”, lãnh đạo MB Ageas Life nhấn mạnh.

Minh Hòa
Theo nguồn tinnhanhchungkhoan.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ban hành Nghị định 25, thị trường bất động sản được gỡ một nút thắt lớn

Ngày 28/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án “Vầng trăng khuyết” khó làm tròn sứ mệnh

Từng được kỳ vọng tạo điểm nhấn kiến trúc hiện đại và tỏa sáng bên bờ biển Đà Nẵng, nhưng Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước khó có cơ hội làm tròn sứ mệnh. Mới đây, theo thông báo của Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội về chỉnh sửa, bổ sung bản án hình sự sơ thẩm số 20 ngày 13/1, khu đất 29 ha thuộc dự án này sẽ bị thu hồi.

Ứng tiền ngân sách cưỡng chế công trình xây lụi ở “khu nhà giàu” Thảo Điền

17 công trình tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM vi phạm trật tự xây dựng như xây quá số tầng được cấp phép, sai thiết kế. Sau gần 2 năm, cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý triệt để các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Hà Nội yêu cầu xử lý nhà "siêu mỏng, siêu méo" trên tuyến đường Vành đai 3

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” trên tuyến đường Vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng), thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.

Thêm nhiều cảnh báo rủi ro với các ngân hàng Trung Quốc

Các ngân hàng Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp chưa từng thấy để tránh nhận diện các khoản nợ xấu, tìm mọi cách bảo vệ chính họ và những người đi vay khỏi sự sụp đổ kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Sống khỏe – “Khẩu vị mới” của người trẻ thành đạt khi chọn nơi an cư

Nhịp sống hiện đại càng đòi hỏi chúng ta phải có sức khỏe thật tốt, cả thể chất và tinh thần. Với những cư dân thông thái, lựa chọn an cư tại những khu đô thị mới, tích hợp tiện ích thể thao hiện đại không chỉ thỏa mãn được nhu cầu sống khỏe, mà còn để tận hưởng cuộc sống tràn năng lượng mỗi ngày.

Những tuyến phố đắt đỏ có giá đất cả tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Như vậy, nhà đất của nhiều tuyến phố trung tâm của Hà Nội ngang ngửa với nhiều nơi trên thế giới nếu đem ra so sánh.

Gây ảnh hưởng môi trường, 2 dự án BĐS bị tạm dừng thi công

Quá trình san lấp mặt bằng, đơn vị thi công của hai dự án đã gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Từ phản ánh của người dân, lãnh đạo TP. Vũng Tàu đã kiểm tra và yêu cầu tạm dừng san lấp.

Hòn đảo nhân tạo chỉ dành cho giới siêu giàu tại Mỹ

Đảo nhân tạo Fisher ngoài khơi Miami (Mỹ) tròn 100 tuổi vào năm 2019. Thu nhập trung bình của mỗi cư dân trên đảo lên tới 2 triệu USD.

Đồng Nai điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu dân cư phục vụ tái định cư cho dự án Sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Phân khu III – Khu dân cư, tái định cư xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Nhiều sàn bất động sản uy tín hợp tác bán dự án tâm điểm ở Mỹ Đình

Mới đây, gần 1.000 chuyên viên tư vấn đã tham dự sự kiện Lễ ký kết hợp tác chiến lược và Kick off Dự án The Zei do HDMon Holdings tổ chức.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 28/02

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Quảng Nam: Khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Đất Quảng yêu cầu giao "sổ đỏ" như cam kết

Sau nhiều lần không thực hiện đúng cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng, trong ngày 27/2, nhiều người mua đất dự án Phố chợ Điện Nam Bắc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã đến trụ sở Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Đất Quảng tại trụ sở ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để đòi "sổ đỏ".

Đồng Nai chưa thể giải "cơn khát" bất động sản công nghiệp

Tốc độ phát triển công nghiệp chóng mặt khiến các khu công nghiệp tại tỉnh Đồng Nai trở nên chật chội, “cơn khát” bất động sản công nghiệp ngày càng gay gắt.

Quảng Bình đối thoại với doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn

Thông tin dự án - 20:20 27/02/2020
Ngày 27/2, Sở Xây dựng Quảng Bình đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp đã và đang triển khai các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn. Hội nghị nhằm nắm bắt tình hình, lắng nghe các đề xuất, kiến nghị từ các nhà đầu tư để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của tỉnh.

Ecopark hợp tác mạnh mẽ cùng các đơn vị phân phối chính thức

Thông tin dự án - 19:42 27/02/2020
Không chỉ “bắt tay” cùng nhiều đối tác uy tín để phát triển các sản phẩm mới, Ecopark còn chọn lựa hợp tác với nhiều nhà phân phối uy tín nhằm gia tăng thêm quyền lợi cho khách hàng và nhà đầu tư.

FLC Sea Tower Quy Nhon chuẩn bị bàn giao căn hộ sớm cho khách hàng

Thông tin dự án - 17:05 27/02/2020
Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án FLC Sea Tower Quy Nhon đang xúc tiến hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, song song với việc triển khai bàn giao căn hộ đợt 1 cho khách hàng.

Kính vàng cao ốc rọi nắng rực nhà dân, Đà Nẵng lên tiếng chấn chỉnh

Phân tích dự báo - 16:30 27/02/2020
Trước phản ánh của người dân về việc công trình xây dựng sử dụng kính màu vàng có độ phản quang lớn, gây chói mắt…ảnh hưởng cuộc sống,  Sở Xây dựng TP Đà Nẵng yêu cầu hạn chế tối đa các loại kính có hệ số phản quang lớn.

Dự án cải tạo khu tập thể Nam Thành Công tìm chủ đầu tư mới: Đo năng lực chủ đầu tư bị “dừng cuộc chơi”

Thông tin dự án - 16:22 27/02/2020
Với lý do không đáp ứng được yêu cầu về thời hạn nộp hồ sơ ý tưởng quy hoạch, Decotech đã bị buộc phải buông dự án cải tạo khu tập thể Nam Thành Công để Hà Nội tìm chủ đầu tư mới.

Các ngân hàng có thể mất hàng tỷ USD doanh thu và quay cuồng với nợ xấu vì covid-19

Tin tức - Thái Bích Phương - 14:35 27/02/2020
HSBC và các ngân hàng khác ở châu Á trong khu vực đang phải đối mặt với áp lực sụt giảm hàng tỷ USD (tương đương hàng chục nghìn tỷ VND) doanh thu và mức chi phí dự phòng thậm chí còn lớn hơn nữa do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tác động sẽ còn tăng gấp đôi nếu dịch bệnh không được kiểm soát vào tháng 3 tới.

TP.HCM tồn đọng hơn 4.400 vụ vi phạm xây dựng chưa xử lí dứt điểm

Trong năm 2019, cơ quan chức năng TP.HCM đã ban hành 2.262 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, có đến 1.330 quyết định chưa thực hiện xong.

Thị trường bất động sản sẽ trở lại vào quý II

Có những nút thắt cố hữu về chính sách, về dòng tiền, có những biến cố bất ngờ như dịch Covid-19… khiến thị trường bất động sản đầu năm nay có vẻ lặng lẽ hơn. Tuy nhiên, những điểm sáng khả quan như chính sách mới với quy hoạch Vân Đồn, với phân khúc condotel… và dịch bệnh được Việt Nam khống chế tốt khiến nhiều thành viên thị trường nhìn về quý II với cái nhìn lạc quan hơn, ít nhất là với bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhà phố ngay trung tâm Dĩ An hấp dẫn nhà đầu tư

Phân tích dự báo - 11:00 27/02/2020
Sự kiện Dĩ An - Bình Dương chính thức lên thành phố đã mở ra rất nhiều cơ hội cho thị trường BĐS nơi đây. Theo đó, sự có mặt của dự án nhà phố An Phát Residence ngay trung tâm thành phố nhanh chóng gây chú ý.

Tp.HCM còn 4.700 vụ vi phạm xây dựng chưa được xử lý

Tin tức - Hạ Vy - 10:25 27/02/2020
Ông Lý Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, từ năm 2013 đến năm 2019, toàn thành phố có 9.724 vụ vi phạm xây dựng bị phát hiện và xử phạt. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn gần 4.700 vụ chưa được xử lý dứt điểm.

Triệu tập nhiều "sếp" địa ốc Alibaba

Phân tích dự báo - 10:23 27/02/2020
Công an TP HCM tiếp tục triệu tập nhiều cá nhân có vai trò quan trọng của Công ty CP Địa ốc Alibaba cũng như kêu gọi nạn nhân làm đơn tố cáo

Những hướng nhà đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Tiêu dùng - 10:20 27/02/2020
Việc lựa chọn đúng hướng nhà hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại hướng nhà không hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

Giá chung cư TP.HCM tăng ‘vượt mặt’ Hà Nội, gấp 7 lần

Theo Bộ Xây dựng, năm 2019, giá chung cư tại Hà Nội tăng khoảng 0,54% so với năm 2018, trong khi đó, tại TP.HCM tăng 3,52%. Như vậy, tốc độ tăng giá chung cư tại TP.HCM nhanh hơn Hà Nội 7 lần.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 27/02

Tin tức - Trần Dũng - 08:56 27/02/2020
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Đầu tư du lịch biển 2020: Xu hướng tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí

Thông tin dự án - 08:22 27/02/2020
Trước bối cảnh, làn sóng đầu tư mạnh mẽ tại phân khúc bất động sản biển cùng quy mô của các dự án biển, xu hướng xây dựng những tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO