Thứ 6, 22/11/2019
  • VN-Index: 977.78-10.11-1.02%
  • HN-Index: 103.09-1.66-1.58%

Những thùng dioxin nghiệt ngã và số phận của nguyên giám đốc Cảng vụ hàng không Đà Nẵng

ANH BÌNH - Doanh nhân - 20/06/2019 07:54
Những thùng dioxin nghiệt ngã và số phận của nguyên giám đốc Cảng vụ hàng không Đà Nẵng
Mày cứ đợi đấy, hết giờ anh đưa mày vào điểm tập kết dioxin của lính Mỹ ở sân bay Đà Nẵng", vị giám đốc Cảng vụ hàng không sân bay Đà Nẵng nói với tôi trong chuyến tác nghiệp viết về nạn nhân chất độc da cam ở miền Trung.

Dioxin và cuộc chiến pháp lý

Sau khi chiến tranh kết thúc, dư luận Việt Nam và quốc tế phẫn nộ trước việc một tòa án liên bang Mỹ bác đơn của các nạn nhân da cam Việt Nam kiện 37 công ty hóa chất Mỹ cung cấp chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

30 năm sau cuộc chiến, gần 5 triệu người Việt Nam, trong đó có nhiều trẻ em vẫn phải tiếp tục chịu đựng những nổi đau mất mát do chất độc da cam/dioxin gây ra.

Chính vì vậy, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Trường đại học Lille (Pháp) tổ chức, quyết định chọn chủ đề về chất độc da cam từ những nạn nhân ở Việt Nam do cuộc chiến tranh quân đội Mỹ gây ra.

Với sự tài trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, tôi vinh dự được hòa mình vào trong đoàn báo chí 24 người, bao gồm giảng viên và phóng viên đi tới những miền quê trên đất nước để thu thập thông tin, hình ảnh về tác động nghiêm trọng của chất độc da cam/dioxin đối với con người và môi trường sống Việt Nam.

ab1

Cuộc sống tất bật hiện tại của ông Lại Quang Khải, nguyên giám đốc Cảng vụ  hàng không sân bay Đà Nẵng.

Trong chuyến đi này, tôi đã được nghe, được chứng kiến những hậu quả tàn khốc mà chất độc da cam gây ra đối với nhiều thế hệ Việt Nam, chứng kiến cuộc sống của các nạn nhân chất độc màu da cam phải chịu đựng nổi đau suốt đêm ngày khi chất độc ngấm vào cơ thể.

Sân bay Đà Nẵng

Điểm khởi hành của chúng tôi bắt đầu từ Hà Nội vào các tỉnh miền Trung, từ ngày 7 đến ngày 26/3 năm 2005.

Sau mấy ngày lặn lội, tiếp xúc với những Trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở các tỉnh từ Thanh Hóa vào Quảng Nam, ai nấy trong chúng tôi lòng đều nặng trĩu, quặn đau.

Những nơi chúng tôi đến, những nơi chúng tôi đi qua đều được chứng kiến, nhìn thấy những đứa trẻ nhiễm chất độc da cam có hình hài như những bộ xương khô, còng queo ú ớ, dị dạng nằm trên những chõng tre xiêu vẹo, trên những nền nhà đất từ những gia cảnh nghèo khó.

Điểm dừng chân của chúng tôi là tỉnh Quảng Nam.

ab2

Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa tác giả bài viết và ông Lại Quang Khải

Sau một đêm nghỉ ngơi, tôi tranh thủ cập nhật thông tin từ một số bạn bè đồng nghiệp tại địa phương thì được biết ở sân bay Đà Nẵng còn tồn tại kho chứa chất độc dioxin, hiện chưa hề có bất kỳ một thông tin nào ra ngoài. Đây được xem là vùng cấm, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”  và không ai được phép tiếp cận.

Sau khi biết được thông tin trên, sáng  sớm ngày hôm sau, tôi quyết định đột nhập sân bay Đà Nẵng.

Cùng đi có 2 phóng viên nước ngoài đó là Michenet của hãng tin Reuters của Anh và một phóng viên khác của tờ báo danh tiếng Guardian.

Khi đến sân bay Đà Nẵng, chúng tôi gặp một người đàn ông cao to, khỏe mạnh với giọng nói sang sảng như “rìu chém đá”. Đó chính là giám đốc Cảng vụ hàng không sân bay Đà Nẵng, ông Lại Quang Khải, quê ở Thái Bình.

Khi nghe chúng tôi đặt vấn đề, ông Khải lắc đầu, từ chối rồi bỏ đi, chúng tôi phải đợi, phải chờ để gặp lại ông bằng được, bởi đây là đề tài "có một không hai".

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, (từ 8h đến 11h30) khi tiếng còi tầm sân bay rú lên thì cũng là lúc ông Khải xuất hiện, chúng tôi vẫn cúi đầu vòng tay chào ông lần hai.

Biết tôi kiên trì chờ đợi, ông hạ giọng nhìn tôi và nói: Chỉ có mày được vào, còn mấy “thằng tây kia thì thôi”.

Nghe ông “chỉ thị” tôi như muốn nhảy tưng lên bởi chỉ mấy phút đồng hồ nữa là tôi sẽ được tận mắt chứng kiến được kho chứa chất độc dioxin, nơi bắt nguồn cho những tội ác, gây ra nỗi đau thể xác đối với hơn 5 triệu đồng bào Việt Nam.

Những chiếc thùng phuy vô hồn

Sau tiếng còi tầm, hầu hết số cán bộ, nhân viên của sân bay nghỉ trưa. Thời bấy giờ, sân bay Đà Nẵng còn vắng khách, thi thoảng mới có một chiếc bay tuyến nội địa hạ cánh rồi lại bay đi.

Ông Khải mở cửa phía sau, hai anh em bươn bả lách qua lớp thảm lau, vào tới vùng 'cấm địa'. Chỉ tay về phía góc cuối sân bay ông Khải nói, đấy là khu vực chứa chất độc dioxin.

Chất độc dioxin được chưa trong những thùng phuy hợp kim. Khi phát hiện ra những thùng dioxin này, phía quân đội đã huy động những két nhựa đựng nước loại 500 lít và cưa đáy để trùm lên các thùng phuy dioxin nhằm hạn chế ô nhiễm.

Trước lúc đột nhập bước vào khu vực sân bay, ông Khải đưa cho tôi 2 chiếc khẩu trang và nói: Chú đeo nốt cả 2 cái vào một lúc để hạn chế khí độc.

Cầm chiếc máy ảnh đã lên cò, chỉ chờ ông chỉ tay vào một thùng phuy nào đó là tôi dí máy chộp ngay mấy kiểu. Thời bấy giờ nhà báo như tôi còn phải dùng loại máy ảnh Zenit Liên Xô, làm gì có “đồ nghề” tác nghiệp hiện đại như bây giờ.

Ông Khải bảo, tốt nhất nhà báo nên đứng một chỗ, không đi lại nhiều bởi chính nơi chúng tôi đang đứng phía dưới là kho chôn cất các thùng phuy lớn chứa dioxin dưới mặt đất, chỉ còn một số ít ở bên trên.

Khi thấy tôi quan sát phía ruộng đồng xơ xác, ông Khải biết ý, liền chỉ tay và nói: Sau khi giải phóng Đà Nẵng năm 1975, ông là người đầu tiên trực tiếp chỉ huy lực lượng tiếp quản sân bay Đà Nẵng, khi đó do chưa biết đây là bãi chứa dioxin nên đơn vị bảo vệ sân bay với 136 cán bộ chiến sĩ cắm lán trại ngay trên vùng đất này.

Chỉ sau một thời gian đóng quân, hầu hết số anh em bị ốm, đau bệnh tật rồi chết dần, chết mòn do vì nhiều chứng bệnh gây nên.

ab3

Bãi chứa dioxin và những thùng phuy nghiệt ngã (ảnh chụp 2005)

Trên đường rời khỏi bãi tập kết dioxin ông Khải trăn trở, nếu nhà nước không có biện pháp xử lý gấp bãi tập kết dioxin này thì dân Đà Nẵng còn phải gánh chịu hậu quả nặng nề hết đời này đến đời con cháu khác.

Lúc đó tại sân bay Đà Nẵng, hễ có mưa to là nước ngập từ khu vực bãi tập kết dioxin lại chảy vào thành phố, gây ô nhiễm môi trường nặng nề.

Cũng theo ông Khải, hầu hết trong khu vực ruộng đồng dân cư ở xung quanh sân bay xuất hiện nhiều loại côn trùng nằm dưới đất, kể cả lươn, chạch nhiều con hai- ba đầu dị dạng trông vào đáng sợ, nhiều giếng nước của dân sống quanh sân bay buộc phải lấp bỏ bởi mùi khét từ đáy giếng bốc lên nồng nặc.

Dư âm ở sân bay Đà Nẵng bị ảnh hưởng chất độc dioxin thời bấy giờ cũng khiến khách ít qua lại nơi này.

Số phận nghiệt ngã

Chia tay ông Khải, tôi cứ trăn trở mãi, rồi tự mình đặt câu hỏi, sao chiến tranh đã lùi xa hàng mấy chục năm rồi mà chúng ta cứ giấu mãi một bãi chứa chất độc dioxin trong lòng trung tâm thành phố. Báo chí không được lên tiếng để các cơ quan chức năng có thể xử lý, tránh được những cái chết dần mòn của người dân vô tội vì những thùng phuy chứa dioxin đầy vô cảm đó.

Từ trăn trở đó, loạt bài tôi viết với tiêu đề: Những thùng phuy dioxin- quà tặng của lính Mỹ cho sân bay Đà Nẵngđã được đăng trên các báo Tiền phong và Gia đình xã hội.

Sau khi báo phát hành, dư luận lên tiếng ủng hộ, nhất là Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, nơi có những người đại diện mang đơn sang tận nước Mỹ để kiện 37 công ty hóa chất Mỹ cung cấp chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ sử dụng vào chiến tranh Việt Nam

Nhưng những đơn kiện này đã bị Thẩm phán Jack B. tại tòa Brooklyn ở New York phán quyết bãi bỏ vụ kiện.

Bài báo của tôi khi đó đã phán ánh được sự thật về việc sân bay Đà Nẵng đã cất giấu hàng trăm thùng phuy dioxin từ ngày giải phóng thành phố đến năm 2005 vẫn chưa được xử lý.

Sau dư luận, ông Khải bị một số cơ quan chức năng ở Hà Nội quy cho cái tội "tiết lộ thông tin bí mật quốc gia".  

Sau 20 năm gặp lại, giờ trông ông Khải đã khá già nua, tiều tụy nhưng vẫn còn cái giọng với tiếng nói ồm ồm ngày xưa.

Ông nói: Do bài báo của mày mà tao bị kỷ luật, sau khi bị kỷ luật oan, tao cố tìm mày để nói với mày một lời. Loạt bài báo viết về chất độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng cùng nhiều bằng chứng quan trọng khác đã khiến người Mỹ cuối cùng cũng đã phải công nhận sự thật. Chính phủ Mỹ đã kịp thời cấp 40 triệu USD để xử lý môi trường, làm sạch sân bay sân bay Đà Nẵng.

Rồi ông buông với tôi một câu: Đời là thế, thế là đời…

Sau khi được xử lý tẩy độc bãi chứa dioxin, đến nay sân bay Đà Nẵng được nâng cấp thành sân bay quốc tế, quy mô xếp thứ 3 sau sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Năm 2017, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phục vụ 10,8 triệu lượt khách, tăng 34% so với cùng kỳ 24. Năm 2018, sân bay này đón tiếp 13,3 triệu lượt  khách qua lại.  

Theo nguồn nhadautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chủ đầu tư từng sai phạm không được tham gia đầu tư dự án nhà ở mới

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có văn bản yêu cầu không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng (hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để) trong đầu tư, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn Thành phố.

Mục sở thị tòa nhà có giếng trời cao nhất thế giới

Tòa nhà chọc trời Leeza Soho cao 45 tầng (Bắc Kinh, Trung Quốc) do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế vừa mới được hoàn thành.

Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt lên đến 1 tỷ đồng

Chính phủ đã đưa ra nghị định mới về xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội: Hơn 4 năm xảy ra vụ sập, nơi đây giờ ra sao?

Kể từ khi vụ sập nhà cổ số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội (ngày 22/9/2015) đến nay đã được hơn 4 năm. Tòa nhà này giờ bị bỏ hoang, các hộ dân đã di dời đi nơi khác.

Hà Tĩnh: Chính thức “trình làng” dòng biệt thự sinh thái cao cấp

Ngày 24/11 sắp tới, tại Khu đô thị Xuân An Green Park sẽ diễn ra sự kiện bất động sản được đón chờ nhất dịp cuối năm 2019, hứa hẹn tạo nên một “làn sóng” đầu tư mạnh mẽ khi dòng biệt thự sinh thái cao cấp Emerald Villas chính thức được ra mắt.

Khu vực cửa khẩu sẽ là vùng kinh tế chủ đạo của tỉnh Lào Cai

Theo quy hoạch được phê duyệt, Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai sẽ trở thành động lực phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại và dịch vụ của Lào Cai trong tương lai.

Bất động sản Tây Nam Bộ đón đầu lợi thế hạ tầng

Phát triển hạ tầng giao thông là một trong 3 khâu đột phá của miền Tây, nhằm khơi thông sức bật của tiềm năng bất động sản, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Lý do nào khiến nào bất động sản cao cấp ‘tăng nhiệt’?

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống tiện ích đồng bộ cùng hàng loạt ưu điểm nội tại, BĐS cao cấp luôn được giới đầu tư săn đón và được dự báo sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới.

Khánh Hòa cấm dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập huy động vốn

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa chỉ đạo dừng ngay mọi hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn tại dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, thành phố Nha Trang.

Times Garden Vĩnh Yên Residences chính thức mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngày 24/11 tới đây, tại khách sạn West Lake (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), dự án “bom tấn” được chờ đón nhất Vĩnh Phúc - Times Garden Vĩnh Yên Residences sẽ chính thức mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

‘Săn lùng’ căn hộ cao cấp sắp bàn giao tại khu vực quận Tây Hồ

Rất nhiều dự án chung cư đã và đang được phát triển tại khu vực quận Tây Hồ. Người mua nhà ưu tiên lựa chọn những dự án sắp bàn giao vì được “mắt thấy, tay chạm”, trực tiếp kiểm chứng chất lượng công trình.

Phú Yên đề xuất WB hỗ trợ 70 triệu USD đầu tư 4 dự án

Tỉnh Phú Yên vừa đề xuất trực tiếp với đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) hỗ trợ kinh phí 70 triệu USD triển khai 4 dự án trong lĩnh vực hạ tầng, xử lý rác thải và công trình thủy lợi.

Khó có chuyện “lách” cho vay bất động sản bằng trái phiếu

Ngân hàng dồn dập mua về trái phiếu doanh nghiệp bất động sản trong 10 tháng đầu năm, khiến nhiều người lo ngại về hiện tượng tín dụng bất động sản “núp bóng”.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Những lợi ích vô giá của khoáng nóng mà bạn cần biết

Bàn về các phương pháp giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng… đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một phương pháp thuần thiên nhiên hơn và được cả thế giới công nhận về hiệu quả lẫn dược tính chính là khoáng nóng thiên nhiên.

Để lọt hàng loạt sai phạm ở chung cư cao cấp nghìn tỷ giữa Thủ đô

Phân tích dự báo - 06:59 22/11/2019
Sau kiểm tra, Sở Xây dựng Hà Nội đã phát hiện chủ đầu tư dự án Dolphin Plaza, 28 Trần Bình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tự ý “biến” phòng chức năng thành 9 căn hộ để bán, cho thuê trái phép…

Khi văn hóa nhà ống "đi thang máy" lên chung cư

Thông tin dự án - 20:30 21/11/2019
Chung cư là môi trường sống tập thể, cần có những ứng xử, văn hóa khác so với cuộc sống dưới đất, nhưng nhiều người chưa thích ứng với văn hóa sống này, nên những chuyện dở khóc dở cười vẫn xảy ra ở nhiều khu chung cư.

Vĩnh Phúc – Điểm đến lý tưởng cho xu hướng bất động sản ven đô

Thông tin dự án - 19:26 21/11/2019
Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam mới đây có đưa ra dự báo, trong tương lai thị trường bất động sản vùng ven sẽ ngày càng lan rộng và trở nên sôi động, đặc biệt là những tỉnh giáp ranh và lân cận Hà Nội sẽ trở thành điểm đến mới của các nhà đầu tư địa ốc.

Tài nguyên giàu có của “Đô thị dòng chảy” Đà Nẵng-Hội An

Thông tin dự án - 17:23 21/11/2019
Từ những lợi thế hiếm có, tuyến sông Cổ Cò khơi thông sẽ là đòn bẩy quan trọng để biến Đà Nẵng – Hội An trở thành một “đô thị dòng chảy” mới của thế giới.

Công bố hàng loạt đại gia BĐS Tp.HCM nợ thuế

Tin tức - Hạ Vy - 16:38 21/11/2019
Cục thuế TP.HCM vừa công khai thông tin 198 doanh nghiệp nợ thuế, trong đó có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và BĐS. Đáng nói có trường hợp nợ hơn 164 tỉ đồng tiền thuế.

Ninh Thuận: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, đón 3,5 triệu lượt khách vào năm 2025

Thông tin dự án - 16:27 21/11/2019
Với kế hoạch đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đón 3,5 triệu lượt khách năm 2025, cùng những chính sách ưu đãi thu hút vốn phát triển du lịch, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản du lịch có tầm nhìn đầu tư dài hạn đáp ứng nhu cầu du khách trong và ngoài nước.

D'. El Dorado - dự án sở hữu các căn hộ có tầm nhìn đắt giá

Phân tích dự báo - 16:20 21/11/2019
Dự ánD’. El Dorado được người mua nhà săn đón nhờ vị trí trên trục đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội), đồng thời các căn hộ có tầm nhìn đắt giá hơn hẳn so với các dự án trong khu vực.

Hà Nội: Người nước ngoài được phép mua nhà tại những dự án nào

Thông tin dự án - 16:16 21/11/2019
Sở Xây dựng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 16 dự án nhà ở thương mại nằm trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Nam – Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Ba Đình đủ điều kiện về an ninh, quốc phòng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu trên địa bàn.

BroLand chính thức phân phối dự án Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng

Thông tin dự án - 15:55 21/11/2019
Sáng 21/11/2019 Tổng đại lý Phú Quý Land (một thành viên của Landora) đã ký kết nhà phân phối cấp I với Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản BroLand. Theo thỏa thuận, BroLand sẽ trở thành đơn vị phân phối chính thức dự án Golf View Luxury Aparment (Đà Nẵng) – kiệt tác bất động sản nằm giữa 2 sân golf đẳng cấp quốc tế BRG Danang Golf Resort và Montgomerie Links.

Thị trường căn hộ dịch vụ: Hà Nội trông chờ FDI, TP.HCM ly tâm ngày càng rõ rệt

Colliers Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường quý III/2019, trong đó, thị trường căn hộ dịch vụ hai miền đều đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển bởi nguồn cầu tương lai lớn và tỷ lệ lấp đầy hiện tại khả quan. Trong đó, nếu ở thị trường Hà Nội sự kỳ vọng đến từ dòng vốn FDI thì ở thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng ly tâm đang ngày càng rõ rệt.

Yadea ra mắt 3 mẫu xe máy điện tại Việt Nam, giá từ 15,9 đến 39,9 triệu đồng, thị trường xe máy điện cuối năm hứa hẹn ngày càng sôi động

Tin tức - Quỳnh Anh - 15:02 21/11/2019
Ngày 20/1, hãng xe máy điện Yadea đã chính thức giới thiệu ba mẫu xe mới nhất tại thị trường Việt Nam là Yadea E3 với giá bán 15,9 triệu đồng; Yadea Ulike có giá niêm yết 18,9 triệu đồng và Yadea G5 với giá bán 39,9 triệu đồng. Ở mảng "xe xanh" Yadea sẽ là đối thủ nặng ký, cạnh tranh với VinFast, MBI và PEGA..

TP.HCM: Hàng loạt DN bất động sản bị “bêu tên” vì nợ thuế

Phân tích dự báo - 14:14 21/11/2019
Trong gần 200 doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục thuế TP.HCM công bố có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, có trường hợp nợ 164 tỷ đồng.

Giải mã sức hút đặc biệt của bất động sản Trảng Bom

Phân tích dự báo - 14:00 21/11/2019
BĐS Đồng Nai trong nhiều năm qua luôn hấp dẫn các nhà đầu tư, nó cũng là tâm điểm tìm kiếm đất của nhiều người, đây là xu hướng đã được dự báo từ trước trong xu thế giãn dân từ trung tâm TP.HCM.

Ông chủ showroom Kim Quốc Tiến hé lộ mục tiêu kinh doanh năm 2020

Thông tin dự án - 12:16 21/11/2019
Trong năm 2020, Showroom Kim Quốc Tiến sẽ tiếp tục đón đầu xu hướng vật liệu xây dựng mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở thêm 1 - 3 showroom mới tại Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng.
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO