Thứ 6, 22/11/2019
  • VN-Index: 977.78-10.11-1.02%
  • HN-Index: 103.09-1.66-1.58%

PNJ: Được, mất gì khi tham gia sân chơi chứng quyền?

Câu chuyện đầu tư - 20/06/2019 08:00
PNJ: Được, mất gì khi tham gia sân chơi chứng quyền?
Là một trong những cổ phiếu được các công ty chứng khoán (CTCK) lựa chọn cho đợt phát hành chứng quyền có bảo đảm (CW) đầu tiên, khả năng duy trì tăng trưởng là yếu tố kỳ vọng hỗ trợ xu hướng giá của cổ phiếu Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), cũng như giá trị của CW phát hành trên cổ phiếu này.

Tiềm năng tăng trưởng

Trong số các cổ phiếu được lựa chọn cho đợt phát hành chứng quyền đầu tiên, PNJ ít được các CTCK lựa chọn hơn so với HPG, FPT, MBB hay MWG, nhưng không vì thế mà triển vọng với cổ phiếu hay CW tham chiếu trên cổ phiếu này kém hấp dẫn.

Năm 2018, PNJ ghi nhận doanh thu thuần 14.571 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm 2017, lợi nhuận sau thuế 959,9 tỷ đồng, tăng 32,4%. Tính chung giai đoạn 2014 - 2018, tốc độ tăng trưởng doanh thu của PNJ khá ấn tượng với mức bình quân 12,1%/năm, trong khi lợi nhuận đạt mức tăng đến 39,7%/năm.

Yếu tố tạo nên kết quả kinh doanh khả quan của PNJ đến từ chiến lược mở rộng mạng lưới bán lẻ. Riêng năm 2018, Công ty mở mới 55 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng lên 324. Việc mở rộng hệ thống đi kèm với các chi phí cố định, bán hàng, quản lý cũng tăng theo, nhưng cùng với tăng trưởng doanh thu, biên lãi gộp của PNJ vẫn duy trì tốt, tính chung cả năm 2018 đạt 19,1%, tăng 1,7% so với năm 2018. Biên lợi nhuận sau thuế đạt 6,6%, tương đương với năm 2018.

Trong những tháng đầu năm nay, tình hình kinh doanh tiếp tục ổn định. Kết thúc quý I/2019, PNJ ghi nhận doanh thu thuần và lãi gộp tăng lần lượt 16% và 36% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 543 tỷ đồng, đạt 36,7% kế hoạch năm. Tính đến cuối tháng 5/2019, Công ty đã có 332 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, tăng 8 cửa hàng so với cuối năm 2018.

Bất lợi của việc đầu tư mở rộng nhanh là PNJ phải chi dòng tiền lớn cho đầu tư và vốn lưu động, kết quả là dù doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng, nhưng dòng tiền hoạt động kinh doanh của Công ty đang khá yếu. Trong giai đoạn 2014 - 2018, lợi nhuận trước thuế thu về 3.236 tỷ đồng, nhưng tổng dòng tiền hoạt động kinh doanh âm 264,8 tỷ đồng, chủ yếu là do hàng tồn kho tăng mạnh đến 3.688 tỷ đồng.

ảnh 1
Có thể hiểu toàn bộ lợi nhuận của PNJ đã được đẩy vào tích trữ hàng tồn kho. Tính đến cuối quý I/2019, đây vẫn đang là khoản mục lớn nhất, chiếm ¾ tổng tài sản với giá trị 4.643,6 tỷ đồng. Tuy vậy, ngoài việc bị chiếm dụng vốn, rủi ro suy giảm giá trị với hàng tồn kho của PNJ được đánh giá không lớn bởi đặc thù các sản phẩm vàng bạc, đá quý, nữ trang có thời gian lưu trữ dài và giữ giá tốt, thậm chí tăng giá trong dài hạn.

Bù đắp cho hàng tồn kho lớn là đặc thù doanh nghiệp bán lẻ và quy mô sản xuất lớn, phải thu tại PNJ chiếm tỷ trọng khá nhỏ so với quy mô tài sản và chỉ bằng phân nửa khoản chiếm dụng phải trả người bán, giúp giảm áp lực vốn. Tỷ lệ nợ vay trên nguồn vốn tại PNJ có xu hướng giảm trong 5 năm qua, dù nhu cầu vốn đầu tư gia tăng.

Với mô hình kinh doanh chuỗi bán lẻ qua cửa hàng, một số phân tích cũng lo ngại việc PNJ có thể bị cạnh tranh bởi các đối thủ mới gia nhập ngành hay sự phát triển của thương mại điện tử. Tuy nhiên, áp lực này được đánh giá sẽ không lớn khi trang sức vàng, bạc, đá quý là nhóm sản phẩm có giá trị cao, người tiêu dùng có xu hướng mua trực tiếp tại các cửa hàng uy tín hơn là mua online. Thực tế, PNJ cũng đang từng bước phát triển kênh này song song với kênh cửa hàng.

Với năng lực thiết kế và sản xuất quy mô lớn, vốn là khâu tạo ra giá trị gia tăng lớn nhất và cũng quyết định việc lựa chọn của người tiêu dùng đi kèm với chuỗi phân phối rộng khắp, PNJ được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng và mở rộng thị phần. Ngoài ra, nhờ lợi thế về thương hiệu, uy tín tạo dựng được, Công ty dễ tăng sức hút với người tiêu dùng trong bối cảnh cửa hàng nhỏ lẻ bị lo ngại về chất lượng vàng không đảm bảo.

Trong bức tranh kinh doanh của PNJ, rủi ro đáng kể có thể đến từ 2 vấn đề. Thứ nhất là việc suy giảm tăng trưởng kinh tế có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận. Nguyên nhân là bởi trang sức vốn là nhóm sản phẩm không thiết yếu. Khi kinh tế khó khăn hơn, nhóm hàng hóa này chắc chắn sẽ bị người tiêu dùng siết chặt chi tiêu đầu tiên.

Tuy nhiên, triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn đang được đánh giá tăng trưởng tốt. Trong báo cáo tháng 4/2019, Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam duy trì mức tăng 6,5%/năm giai đoạn 2019 - 2021, thấp hơn so với 2018 nhưng cao hơn mức bình quân 6,1% giai đoạn 2013 - 2018. Đây sẽ là cơ sở để PNJ kỳ vọng sức cầu với nhóm hàng trang sức không giảm, thậm chí tiếp tục gia tăng.

Thứ hai là thay đổi chính sách quản lý, kiểm soát vàng của cơ quan quản lý. Tuy vậy, các chính sách với thị trường vàng những năm qua nhìn chung khá ổn định. Với định hướng thay đổi tâm lý dự trữ vàng của người dân, đưa vàng vào lưu thông nhằm tăng nguồn vốn phát triển kinh tế, điều này sẽ tạo điều kiện cho PNJ có nguồn cung nguyên liệu trong nước dồi dào hơn.

Trong báo cáo phân tích đầu năm 2019, CTCK Bảo Việt (BVSC) đánh giá, dù tốc độ tăng trưởng của PNJ sẽ chậm lại từ năm 2019 do triển vọng kinh tế có nhiều thách thức ảnh hưởng đến tiêu dùng sản phẩm trang sức giá trị cao và quy mô tăng nhanh khiến việc duy trì tăng trưởng cao khó khăn hơn, nhưng tốc độ tăng trưởng doanh thu của PNJ vẫn sẽ ở mức hai con số (19,8%/năm) cho giai đoạn 2019 - 2023.

ảnh 2
Dự báo của BVSC khá tương đồng với dự báo của CTCK ACBS với mức tăng trưởng doanh thu bình quân của PNJ có thể đạt 19,4% trong giai đoạn 2019 - 2021. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ xu hướng giá của cổ phiếu PNJ trên thị trường trong dài hạn và đảm bảo cho cổ phiếu PNJ không bị giảm quá mạnh trong ngắn hạn, vốn sẽ làm mất giá trị của chứng quyền bởi xu hướng giá cổ phiếu càng giảm sẽ càng kích thích dòng vốn đầu tư mua vào, giúp đà giảm được hãm lại.

Được, mất gì khi tham gia sân chơi chứng quyền?

Dễ nhận thấy sự thận trọng của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), cũng như các CTCK trong việc lựa chọn danh sách được phép phát hành CW trong gần 370 cổ phiếu đang niêm yết tại đây.

Điều này sẽ giảm bớt đáng kể lo ngại của nhà đầu tư về khả năng cổ phiếu cơ sở bị thao túng, không chỉ bởi sự giám sát của cơ quan quản lý chặt chẽ hơn với một sản phẩm đã bị lo ngại cao, mà còn bởi đây đều là những cổ phiếu đầu ngành, khối lượng giao dịch lớn. Cùng một cổ phiếu có nhiều CTCK phát hành chứng quyền khác nhau, nhiều tổ chức lớn tham gia đầu tư với các góc nhìn, vị thế khác nhau sẽ khiến hoạt động “thao túng” không dễ gì thực hiện.

Sự thận trọng còn thể hiện qua kỳ hạn đáo hạn được CTCK lựa chọn. Đơn cử tại CTCK SSI (SSI), bản công bố thông tin chứng quyền dự kiến phát hành cho biết, thời gian đáo hạn của các CW phát hành đợt đầu tiên chỉ 3 - 6 tháng, khá ngắn so với khung thời gian tối đa lên đến 2 năm.

Với khung thời gian này, biến động giá trên thị trường sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào những thông tin ngắn hạn, bất thường, biến động thị trường, giao dịch của các cổ đông nội bộ, cổ đông lớn… hơn là phản ánh triển vọng kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp và đòi hỏi nhà đầu tư phải chú ý đến xu hướng giá cổ phiếu ngắn hạn để lựa chọn chứng quyền tiềm năng hơn là xu hướng dài hạn.

Nhất là khi với cùng một mã chứng khoán, cùng thời điểm đáo hạn, CTCK có thể đưa nhiều loại sản phẩm với mức giá khác nhau. Chẳng hạn, SSI dự kiến cung cấp đến 6 lựa chọn tương ứng với giá thực hiện và giá chứng quyền khác nhau cho CW của HPG, FPT, MBB và MWG trong đợt phát hành tới đây.

CW được CTCK phát hành cho nhà đầu tư dựa trên cổ phiếu của doanh nghiệp niêm yết, vậy những doanh nghiệp được lựa chọn như PNJ sẽ có lợi ích gì khi CW được phát hành?

Quy định hiện nay cũng không cho phép tổ chức phát hành chứng khoán cơ sở đầu tư CW dựa trên chứng khoán do chính mình phát hành, tức PNJ không thể tìm kiếm lợi nhuận từ đầu tư vào CW trên cổ phiếu của mình. Thực tế, PNJ và các doanh nghiệp khác được CTCK lựa chọn để phát hành CW sẽ không có bất cứ lợi ích trực tiếp nào: không tăng, giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành, không thu về dòng tiền, cơ cấu cổ đông cũng không thay đổi do chưa có chuyển giao cổ phiếu, chỉ thanh toán chênh lệch tiền mặt được thực hiện sau ngày đáo hạn. Tuy nhiên, được chọn phát hành CW, giao dịch cổ phiếu PNJ có thể sôi động hơn do hoạt động phòng ngừa rủi ro của CTCK, giao dịch đầu cơ, đầu tư của nhà đầu tư, nhưng điều này dường như chỉ có ý nghĩa với nhà đầu tư.

CW là “cuộc chơi” có tổng bằng 0 giữa CTCK và nhà đầu tư, phần lời của bên này sẽ được trả bằng phần lỗ của phía bên kia và ngược lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể kết hợp CW với giao dịch trên thị trường cơ sở, thị trường phái sinh để đạt mục tiêu “lỗ giới hạn, lợi nhuận kỳ vọng không giới hạn”, loại trừ hoặc giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình giao dịch trên thị trường chứng khoán, nhất là khi thị trường rơi vào giai đoạn khó xác định xu hướng.
Đây là mục tiêu nên được hướng tới khi giao dịch CW nhiều hơn là tận dụng ưu thế đòn bẩy tài chính cao để đầu cơ “rủi ro cao, lợi nhuận lớn”, vốn tiềm ẩn rủi ro thua lỗ đến 100% trong thời gian ngắn. 
Khắc Lâm
Theo nguồn tinnhanhchungkhoan.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chủ đầu tư từng sai phạm không được tham gia đầu tư dự án nhà ở mới

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có văn bản yêu cầu không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng (hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để) trong đầu tư, quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới trên địa bàn Thành phố.

Mục sở thị tòa nhà có giếng trời cao nhất thế giới

Tòa nhà chọc trời Leeza Soho cao 45 tầng (Bắc Kinh, Trung Quốc) do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế vừa mới được hoàn thành.

Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt lên đến 1 tỷ đồng

Chính phủ đã đưa ra nghị định mới về xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội: Hơn 4 năm xảy ra vụ sập, nơi đây giờ ra sao?

Kể từ khi vụ sập nhà cổ số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội (ngày 22/9/2015) đến nay đã được hơn 4 năm. Tòa nhà này giờ bị bỏ hoang, các hộ dân đã di dời đi nơi khác.

Hà Tĩnh: Chính thức “trình làng” dòng biệt thự sinh thái cao cấp

Ngày 24/11 sắp tới, tại Khu đô thị Xuân An Green Park sẽ diễn ra sự kiện bất động sản được đón chờ nhất dịp cuối năm 2019, hứa hẹn tạo nên một “làn sóng” đầu tư mạnh mẽ khi dòng biệt thự sinh thái cao cấp Emerald Villas chính thức được ra mắt.

Khu vực cửa khẩu sẽ là vùng kinh tế chủ đạo của tỉnh Lào Cai

Theo quy hoạch được phê duyệt, Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai sẽ trở thành động lực phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại và dịch vụ của Lào Cai trong tương lai.

Bất động sản Tây Nam Bộ đón đầu lợi thế hạ tầng

Phát triển hạ tầng giao thông là một trong 3 khâu đột phá của miền Tây, nhằm khơi thông sức bật của tiềm năng bất động sản, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Lý do nào khiến nào bất động sản cao cấp ‘tăng nhiệt’?

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống tiện ích đồng bộ cùng hàng loạt ưu điểm nội tại, BĐS cao cấp luôn được giới đầu tư săn đón và được dự báo sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới.

Khánh Hòa cấm dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập huy động vốn

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa chỉ đạo dừng ngay mọi hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn tại dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, thành phố Nha Trang.

Times Garden Vĩnh Yên Residences chính thức mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngày 24/11 tới đây, tại khách sạn West Lake (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), dự án “bom tấn” được chờ đón nhất Vĩnh Phúc - Times Garden Vĩnh Yên Residences sẽ chính thức mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

‘Săn lùng’ căn hộ cao cấp sắp bàn giao tại khu vực quận Tây Hồ

Rất nhiều dự án chung cư đã và đang được phát triển tại khu vực quận Tây Hồ. Người mua nhà ưu tiên lựa chọn những dự án sắp bàn giao vì được “mắt thấy, tay chạm”, trực tiếp kiểm chứng chất lượng công trình.

Phú Yên đề xuất WB hỗ trợ 70 triệu USD đầu tư 4 dự án

Tỉnh Phú Yên vừa đề xuất trực tiếp với đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) hỗ trợ kinh phí 70 triệu USD triển khai 4 dự án trong lĩnh vực hạ tầng, xử lý rác thải và công trình thủy lợi.

Khó có chuyện “lách” cho vay bất động sản bằng trái phiếu

Ngân hàng dồn dập mua về trái phiếu doanh nghiệp bất động sản trong 10 tháng đầu năm, khiến nhiều người lo ngại về hiện tượng tín dụng bất động sản “núp bóng”.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Những lợi ích vô giá của khoáng nóng mà bạn cần biết

Bàn về các phương pháp giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng… đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, có một phương pháp thuần thiên nhiên hơn và được cả thế giới công nhận về hiệu quả lẫn dược tính chính là khoáng nóng thiên nhiên.

Để lọt hàng loạt sai phạm ở chung cư cao cấp nghìn tỷ giữa Thủ đô

Phân tích dự báo - 06:59 22/11/2019
Sau kiểm tra, Sở Xây dựng Hà Nội đã phát hiện chủ đầu tư dự án Dolphin Plaza, 28 Trần Bình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tự ý “biến” phòng chức năng thành 9 căn hộ để bán, cho thuê trái phép…

Khi văn hóa nhà ống "đi thang máy" lên chung cư

Thông tin dự án - 20:30 21/11/2019
Chung cư là môi trường sống tập thể, cần có những ứng xử, văn hóa khác so với cuộc sống dưới đất, nhưng nhiều người chưa thích ứng với văn hóa sống này, nên những chuyện dở khóc dở cười vẫn xảy ra ở nhiều khu chung cư.

Vĩnh Phúc – Điểm đến lý tưởng cho xu hướng bất động sản ven đô

Thông tin dự án - 19:26 21/11/2019
Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam mới đây có đưa ra dự báo, trong tương lai thị trường bất động sản vùng ven sẽ ngày càng lan rộng và trở nên sôi động, đặc biệt là những tỉnh giáp ranh và lân cận Hà Nội sẽ trở thành điểm đến mới của các nhà đầu tư địa ốc.

Tài nguyên giàu có của “Đô thị dòng chảy” Đà Nẵng-Hội An

Thông tin dự án - 17:23 21/11/2019
Từ những lợi thế hiếm có, tuyến sông Cổ Cò khơi thông sẽ là đòn bẩy quan trọng để biến Đà Nẵng – Hội An trở thành một “đô thị dòng chảy” mới của thế giới.

Công bố hàng loạt đại gia BĐS Tp.HCM nợ thuế

Tin tức - Hạ Vy - 16:38 21/11/2019
Cục thuế TP.HCM vừa công khai thông tin 198 doanh nghiệp nợ thuế, trong đó có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và BĐS. Đáng nói có trường hợp nợ hơn 164 tỉ đồng tiền thuế.

Ninh Thuận: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, đón 3,5 triệu lượt khách vào năm 2025

Thông tin dự án - 16:27 21/11/2019
Với kế hoạch đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đón 3,5 triệu lượt khách năm 2025, cùng những chính sách ưu đãi thu hút vốn phát triển du lịch, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản du lịch có tầm nhìn đầu tư dài hạn đáp ứng nhu cầu du khách trong và ngoài nước.

D'. El Dorado - dự án sở hữu các căn hộ có tầm nhìn đắt giá

Phân tích dự báo - 16:20 21/11/2019
Dự ánD’. El Dorado được người mua nhà săn đón nhờ vị trí trên trục đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội), đồng thời các căn hộ có tầm nhìn đắt giá hơn hẳn so với các dự án trong khu vực.

Hà Nội: Người nước ngoài được phép mua nhà tại những dự án nào

Thông tin dự án - 16:16 21/11/2019
Sở Xây dựng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 16 dự án nhà ở thương mại nằm trên địa bàn các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Nam – Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Ba Đình đủ điều kiện về an ninh, quốc phòng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu trên địa bàn.

BroLand chính thức phân phối dự án Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng

Thông tin dự án - 15:55 21/11/2019
Sáng 21/11/2019 Tổng đại lý Phú Quý Land (một thành viên của Landora) đã ký kết nhà phân phối cấp I với Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản BroLand. Theo thỏa thuận, BroLand sẽ trở thành đơn vị phân phối chính thức dự án Golf View Luxury Aparment (Đà Nẵng) – kiệt tác bất động sản nằm giữa 2 sân golf đẳng cấp quốc tế BRG Danang Golf Resort và Montgomerie Links.

Thị trường căn hộ dịch vụ: Hà Nội trông chờ FDI, TP.HCM ly tâm ngày càng rõ rệt

Colliers Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường quý III/2019, trong đó, thị trường căn hộ dịch vụ hai miền đều đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển bởi nguồn cầu tương lai lớn và tỷ lệ lấp đầy hiện tại khả quan. Trong đó, nếu ở thị trường Hà Nội sự kỳ vọng đến từ dòng vốn FDI thì ở thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng ly tâm đang ngày càng rõ rệt.

Yadea ra mắt 3 mẫu xe máy điện tại Việt Nam, giá từ 15,9 đến 39,9 triệu đồng, thị trường xe máy điện cuối năm hứa hẹn ngày càng sôi động

Tin tức - Quỳnh Anh - 15:02 21/11/2019
Ngày 20/1, hãng xe máy điện Yadea đã chính thức giới thiệu ba mẫu xe mới nhất tại thị trường Việt Nam là Yadea E3 với giá bán 15,9 triệu đồng; Yadea Ulike có giá niêm yết 18,9 triệu đồng và Yadea G5 với giá bán 39,9 triệu đồng. Ở mảng "xe xanh" Yadea sẽ là đối thủ nặng ký, cạnh tranh với VinFast, MBI và PEGA..

TP.HCM: Hàng loạt DN bất động sản bị “bêu tên” vì nợ thuế

Phân tích dự báo - 14:14 21/11/2019
Trong gần 200 doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục thuế TP.HCM công bố có không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, có trường hợp nợ 164 tỷ đồng.

Giải mã sức hút đặc biệt của bất động sản Trảng Bom

Phân tích dự báo - 14:00 21/11/2019
BĐS Đồng Nai trong nhiều năm qua luôn hấp dẫn các nhà đầu tư, nó cũng là tâm điểm tìm kiếm đất của nhiều người, đây là xu hướng đã được dự báo từ trước trong xu thế giãn dân từ trung tâm TP.HCM.

Ông chủ showroom Kim Quốc Tiến hé lộ mục tiêu kinh doanh năm 2020

Thông tin dự án - 12:16 21/11/2019
Trong năm 2020, Showroom Kim Quốc Tiến sẽ tiếp tục đón đầu xu hướng vật liệu xây dựng mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở thêm 1 - 3 showroom mới tại Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng.
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO