Thứ 2, 26/08/2019
  • VN-Index: 981.1-11.35-1.14%
  • HN-Index: 102.36-0.89-0.86%

Thành phố Biên Hoà: Rầm rộ phân lô đất sản xuất, kinh doanh để bán nền đất ở

Thông tin dự án - 17/07/2019 14:50
Thành phố Biên Hoà: Rầm rộ phân lô đất sản xuất, kinh doanh để bán nền đất ở
Bất chấp việc chưa được UBND tỉnh Đồng Nai cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án khu dân cư, nhiều chủ đầu tư tại thành phố Biên Hoà đã rầm rộ thi công hạ tầng, phân lô và ồn ã giao bán đất nền trên diện tích đất sản xuất, kinh doanh. Chênh vênh về pháp lý khiến khách hàng mua đất các dự án này rất dễ rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.
      

Rầm rộ thi công, ồn ã rao bán

Theo những lời quảng cáo trên Internet, trưa ngày 16/7/2019 phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn có mặt tại Khu đô thị Golden Center City 4 tại đường Điều Xiển, phường Tân Hoá (thành phố Biên Hoà) để mục sở thị dự án được giới thiệu là “đất vàng trung tâm thành phố Biên Hoà”.

Ghi nhận thực tế tại dự án, phóng viên Báo Đầu tư Online thấy hệ thống đường trục chính thảm nhựa và các đường nhánh đã được thi công gần như hoàn chỉnh. Theo đó, hệ thống vỉa hè, cống thoát được cũng được hoàn thiện phần lớn. Trong vai người tìm mua đất đầu tư, chúng tôi được ông Lê Văn L (xin được giấu tên), Chuyên viên tư vấn BĐS Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh hào hứng giới thiệu về Dự án Golden Center City 4.

hdsgfhgsdfhg
Hạ tầng Khu đô thị Golden Center City 4 được xây dựng hạ tầng và chào bán dù vẫn là đất sản xất công nghiệp

Ông Lê Văn L giới thiệu Dự án Golden Center City 4 có diện tích ự án 2,8 ha, phân chia thành 198 nền đất (?). Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh. Hiện tại, phần lớn các lô đất của Dự án đã được Chủ đầu tư bán hết và chỉ còn hơn chục lô chưa bán. Giá bán trục đường nhỏ 24 triệu/m2, trục đường lớn 30 triệu/m2. Khi được hỏi về hạ tầng, ông L cho biết đường vào rộng 12m. Lúc hoàn thiện cơ sở hạ tầng vào tháng 8/2019, Chủ đầu tư sẽ đập bỏ tường bao và thông đường kết nối với khu vực xung quanh. Phóng viên Báo Đầu tư Online được ông L tư vấn mua lô đất số 14, phân khu LK2 có diện tích 5x14m (70m2) giá bán 1 tỷ 456 triệu, hưởng chính sách triết khấu 10% và tặng 1 cây vàng.

“Giá bán đã bao hết toàn bộ gồm: các khoản thuế, giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế nhà. Về hạ tầng thì đường giao thông, cây xanh, điện âm, nước máy thuỷ cục”, ông L quảng cáo và cho biết thêm bản vẽ xong hết và đã có bản đồ tỷ lệ 1/2000, đã xin được chủ trương xây dựng.

Khi phóng viên Báo Đầu tư Online thắc mắc phải có bản đồ tỷ lệ 1/500 mới ra được sổ đỏ cho khách hàng thì ông L cho giải thích “không ra được bản đồ 1/500 vì (ông L nói nhát gừng) ở đây được xây nhà, bao ra sổ nhưng tại vì diện tích (khu dân cư) nhỏ quá có 2,8 ha, phải trên 5 ha mới có bản đồ 1/500. Nó hơi khó là như vậy”.

Ông L cho biết thêm, nếu khách hàng mua sẽ ký hợp đồng và thanh toán 5 đợt bao gồm đợt đầu 35%, ba đợt sau mỗi đợt 20% và đợt cuối 5% còn lại khi gác sổ (khi có sổ đỏ khách hàng thanh toán nốt). Tiến độ thanh toán 1,5 tháng/đợt.

Một mặt giới thiệu khách hàng đóng xong tiền là ra sổ đỏ, mặt khác ông L nói tháng 6/2020 sẽ đồng loạt ra 298 cuốn sổ (?). Điều đáng lưu tâm là ông L nói “sổ đỏ khách hàng anh cầm nhưng tên trong sổ là tên của Chủ đầu tư. Khi xây dựng nhà và hoàn công xong mới sang tên cho khách hàng. Hiện tại đang sổ chung của Chủ đầu tư, chưa phân lô”.

Ngay sau lời hứa hẹn, ông Lê Văn L đã chuyển 1 bộ hợp đồng mẫu qua ứng dụng tin nhắn zalo cho phóng viên tham khảo. Tuy nhiên thay vì là bộ hợp đồng mua bán đất thực chất bộ tài liệu ông L gửi là 1 hợp đồng cho vay, 1 biên bản ghi nhớ (giữ quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng lô LK3, ô số 14, diện tích 90,07 m2), 1 giấy xác nhận (các khoản triết khấu ưu đãi), 1 bản vẽ mặt bằng phân lô (chỉ đóng dấu treo của doanh nghiệp) được giao kết giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi với ông Trần Đắc T (xin được dấu tên). Ông Lê Văn L giải thích thêm rằng, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi là thành viên của Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Trước đó, phóng viên Báo Đầu tư Online cũng có cuộc thâm nhận thực tế một khu đất khác có tình cảnh pháp lý tương tự tại thành phố Biên Hoà. Đó là khu đất đang được quản lý, sử dụng bởi Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương thuộc địa bàn Khu phố Long Điền, phường Long Bình Tân. Theo thông tin trên ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất DNAI.LIS thì diện tích khu đất này rộng 10.941,5 m2.

jsdghgfgsdf
Xây dựng hạ tầng khu dân cư rầm rộ ở khu đất sản xuất, kinh doanh của Công ty Hùng Đại Dương tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hoà

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Online, trước đây khu đất này được sử dụng vào mục đích sản xuất công nghiệp nhưng vài tháng trở lại đây Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương đã tiến hành xây dựng hạ tầng rầm rộ cho mục đích hình thành khu dân cư. Theo nhiều người dân sống trong khu vực Long Điền thì thời gian gần đây chủ đầu tư đã phân lô và giao bán với giá lên tới vài tỷ đồng/nền.

Để có cái nhìn tổng thể về quy mô xây dựng hạ tầng, phóng viên Báo Đầu tư Online đã chọn một điểm cao quan sát. Tại thời điểm 15 giờ, ngày 16/7/2019 chúng tôi ghi nhận hoạt động xây dựng khá nhộn nhịp tại khu đất được tỉnh Đồng Nai cho Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương thuê để sản xuất công nghiệp. Theo đó, toàn bộ mặt bằng khu đất đã được tháo dỡ nhà xưởng xây dựng trước đó thành khu đất trống, hệ thống đường giao thông thảm nhựa đang được hối hả thi công xây dựng bao quanh khu đất, hệ thống vỉ hè, cống thoát nước, điện ngầm đã được thi công với khối lượng khá lớn. Chỉ tính riêng trong khuôn viên khu đất chúng tôi ghi nhận có 1 xe gầu múc, 1 xe ủi ban gạt, 1 xe lu, 1 xe ben, 1 xe chở bê tông và cả chục công nhân cùng lúc đang làm việc.

Bà Nguyễn H, một cư dân sát bên khu đất (xin được dấu tên) cho biết trước đây khu này là sản xuất đá Grannite, sau đó được Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương cho doanh nghiệp khác thuê lại làm xưởng gỗ. Mấy tháng gần đây, nhiều máy móc xây dựng được tập kết để xây dựng đường cho khu nhà ở. Hoạt động xây dựng tai khu đất diễn ra từ sáng tới 5 giờ chiều hàng ngày. Bà Nguyễn H cho biết thêm giá được giao bán khoảng 2,5 đến 2,6 tỷ đồng/nền với diện tích khoảng 70 – 80 m2 song thời gian hiện tại mới được bán trong nội bộ, chưa bung hàng ra thị trường.

Chênh vênh pháp lý

Có thể thấy, thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại Đồng Nai phát triển “nóng” khiến chủ đầu tư dự án bất động sản quay cuồng trong xu thế chuyển đổi đất sản xuất công nghiệp, kinh doanh sang đất ở đô thị. Tuy nhiên, không hoàn toàn giống nhau ở tất cả, mỗi khu đất, mỗi dự án lại rất khác nhau về tình trạng pháp lý trong quá trình chuyển đổi và rất nhiều trong số đó không đủ cơ sở xem xét cho chuyện chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm cho cả Chủ đầu tư và khách hàng mua đất ở thế “chênh vênh về pháp lý”.

Dự án Khu đô thị Golden Center City 4 nói trên là một đơn cử. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Online, nguồn gốc khu đất này trước đây được UBND tỉnh Đồng Nai giao Công ty Liên hiệp Dầu thực vật Đồng Nai để xây dựng văn phòng làm việc và các công trình phụ trợ. Sau đó, Công ty Liên hiệp Dầu thực vật Đồng Nai sáp nhập vào Công ty Dầu thực vật Hương liệu Mỹ phẩm Việt Nam. Năm 2005, tài sản trên đất được chuyển nhượng và chuyển giao quyền thuê đất cho Công ty cổ phần Đồng Nai.

Năm 2013, tỉnh Đồng Nai công nhận kết quả rà soát và kê khai tình hình sử dụng đất của Công ty cổ phần Đồng Nai để sử dụng vào mục đích đất sản xuất, kinh doanh với diện tích 28.459,4 m2 và hình thức thuê đất trả tiền hàng năm, thời hạn sử dụng đất đến ngày 31/12/2015. Sau đó, Công ty cổ phần Đồng Nai được tỉnh Đồng Nai chấp thuận được tiếp tục sử dụng đất đến ngày 31/12/2017 để tạo điều kiện di dời Nhà máy sản xuất đồ gỗ do không phù hợp quy hoạch. Tiếp đó, doanh nghiệp này tiếp tục được gia hạn thuê đất đến ngày 31/12/2019.

sdghgsdhfgsd
Hệ luỵ pháp lý chênh vênh đang đặt ra với các dự án xây dựng hạ tầng, phân lô bán nền đất ở trên đất sản xất công nghiệp.

Rõ ràng một điều rằng, khu đất tại phường Tân Hoá, thành phố Biên Hoà (nơi đang được giao bán là dự án Khu đô thị Golden Center City 4) được gia hạn thời gian sử dụng để sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh với thời hạn đến ngày 31/12/2017 và đến nay đã hết hạn. Việc Công ty cổ phần Đồng Nai được gia hạn sử dụng đất tới 31/12/2019 để hỗ trợ cho doanh nghiệp này thực hiện thủ tục đầu tư dự án khu dân cư theo quy hoạch là động thái chưa phù hợp với quy định của Luật Đất đai. Việc Công ty cổ phần Đồng Nai đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh sang đất ở để đầu tư khu dân cư được cơ quan quản lý nhà nước về đất đai cho ý kiến là chưa đủ cơ sở xem xét.

Tương tự như trên, tình trạng khu đất do Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương tại phường Long Bình Tân cũng trong tình trạng “chông chênh” không kém. Theo đó, quá trình sử dụng khu đất biến thiên phức tạp bắt đầu từ việc sử dụng làm Trại heo Thanh Hương (thuộc Công ty Vật liệu xây dựng và Chất đốt). Năm 1994, Trại heo Thanh Hương được bán thanh lý cho Công ty TNHH Thương mại Hùng Đại Dương.

Tới tháng 5/1998, khu đất được ra Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 428/QĐ-TTg cho Công ty TNHH Thương mại Hùng Đại Dương thuê để xây dựng Nhà máy sản xuất đá Granite, thời hạn 20 năm theo hình thức trả tiền thuê đất hằng năm (hạn đến ngày 20/05/2018). Sau khi hết hạn sử dụng, Công ty TNHH Thương mại Hùng Đại Dương (sau khi cổ phần hóa chuyển thành Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương) đã được tỉnh Đồng Nai gia hạn sử dụng đất đến ngày 20/5/2019 và gia hạn sử dụng đất đến ngày 31/12/2019. Mục đích của việc gia hạn sử dụng đất là để hỗ trợ doanh nghiệp này có thời gian di dời Nhà máy sản xuất gạch Granite đến vị trí mới, không phải để thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch.

Song song với quá trình trên, Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương xin chủ trương và thoả thuận địa điểm lập thủ tục đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ văn phòng – Căn hộ thương mại và được tỉnh Đồng Nai chấp thuận. Sau đó chủ trương này được điều chỉnh thành dự án xây dựng nhà ở thấp tầng. Ngày 11/3/2019, Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương có văn bản kiến nghị tỉnh Đồng Nai cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án khu dân cư. Trên cơ sở tham vấn ý kiến của Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), tỉnh Đồng Nai cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở với hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất mà không phải tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Cần đặc biệt lưu tâm rằng: tỉnh Đồng Nai cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh Quyết định số 428/QĐ-TTg theo quy định tại Khoản 62, Điều 2, Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ; hiệu lực của văn bản chủ trương và thoả thuận Dự án đầu tư Trung tâm dịch vụ Văn phòng - Căn hộ thương mại của Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương đến ngày 1/4/2013 đến nay đã hết hạn 6 năm. Sau thời điểm hết hạn hiệu lực đến khi hết hạn sử dụng đất ngày 20/5/2018, Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Hùng Đại Dương chưa được tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư để thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch.

Có cơ sở để nhận định rằng, việc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất công nghiệp, kinh doanh sang đất ở mà các doanh nghiệp đã tự động hợp tác, phát triển và xây dựng cũng như phân lô, bán nền Dự án khu dân cư tại 2 khu đất trên đây không chỉ đặt ra dấu hỏi về vai trò của cơ quan quản lý tỉnh Đồng Nai mà đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho khách hàng mua nền đất tại đây. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Online, hiện nay trên địa bàn thành phố Biên Hoà tới vài chục khu đất vàng nhà nước cho doanh nghiệp thuê đã hết hạn, song tỉnh Đồng Nai chưa có hướng xử lý. Báo Đầu tư Onlinesẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.
Như Nguyệt
      Theo nguồn dautubds.baodautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nam A Bank tìm ra khách hàng gửi tiết kiệm trúng thưởng

Giữa tháng 8 vừa qua, Nam A Bank tiếp tục tổ chức Lễ quay số đợt 2, đây cũng là đợt cuối của chương trình khuyến mãi “Gửi tiền trực tuyến – Trúng ngay Macbook”, áp dụng cho 1.022.654 mã số dự thưởng của khách hàng tham gia chương trình từ ngày 08/06/2019 đến ngày 31/07/2019.

Cổ phiếu tăng 20% kể từ đầu năm, lãnh đạo Petroland vẫn kiên trì mua thêm 5 triệu cổ phiếu PTL

Trước đó ông Đinh Việt Thanh cũng đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu nhưng giao dịch không đạt như mong muốn do giá cổ phiếu chưa phù hợp.

Phiên sáng 26/8: Giảm sâu

Áp lực bán gia tăng và lan rộng khiến thị trường giảm sâu, chỉ số VN-Index để mất hơn 10 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới 26/8. Tuy nhiên, trái với xu hướng chung của thị trường, nhiều nhóm cổ phiếu như bất động sản, khu công nghiệp vẫn lội ngược dòng khá tốt.

Cháy rừng Amazon ngày càng diễn ra nghiêm trọng và lan rộng hơn

Các vụ cháy rừng Amazon từ hai tuần qua khiến cộng đồng quốc tế quan ngại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, hệ động thực vật tại khu vực được gọi là 'lá phổi xanh của hành tinh xanh.'

Ông Trump “tranh luận nảy lửa” với lãnh đạo các nước G7 vì Nga

The Guardian hôm nay đưa tin, Tổng thống Mỹ trong bữa tối vào hôm thứ Bảy (24/8) của các nhà lãnh đạo của G7 đã có một cuộc tranh luận nảy lửa về vấn đề quay lại G7 của Nga, trước khi tìm được tiếng nói chung trong cuộc họp ngày hôm sau.

Cuối năm, doanh nghiệp niêm yết bớt lo tỷ giá

Một số doanh nghiệp đang có các khoản vay ngoại tệ lớn như HVN, NT2, HND, HT1, POW, BTP, PLX… Áp lực tỷ giá tăng trong những tháng cuối năm không lớn được kỳ vọng giúp các doanh nghiệp có vay nợ lớn bằng ngoại tệ giảm rủi ro lỗ tỷ giá, thậm chí một số doanh nghiệp có thể được hưởng lợi.

Ngành cảng biển và logistics tăng sức hấp dẫn

Ngành cảng biển và logistics đang tăng sức hấp dẫn trong bối cảnh một số rào cản pháp lý sắp được tháo gỡ và hàng hóa từ Trung Quốc có xu hướng dịch chuyển vào Việt Nam, đa phần bằng đường biển.

Thực hiện quyền lựa chọn để nâng cao chất lượng dòng vốn FDI

GS-TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho rằng, đã đến lúc Việt Nam phải thực hiện tốt hơn nữa quyền lựa chọn để nâng cao chất lượng, hiệu quả của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Thủ tướng Malaysia thăm chính thức Việt Nam

Chuyến thăm của Thủ tướng Mahathir là cơ hội để lãnh đạo hai nước rà soát, trao đổi về các biện pháp cụ thể hóa các thỏa thuận cấp cao đã đạt được, tạo khuôn khổ ổn định và thuận lợi đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hơn nữa.

Kỷ nguyên mới trong thu hút FDI vào Việt Nam

Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 50/NQ-TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam.

Doanh nghiệp Trung Quốc tìm đất khác để đầu tư

Cùng với doanh nghiệp nước ngoài, các công ty Trung Quốc cũng lên đường tìm kiếm địa điểm thay thế để đặt cơ sở sản xuất, thay vì hoạt động tại quê nhà trong bối cảnh hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Giá vàng hôm nay ngày 26/8: Bùng nổ thương chiến, giá vàng trong nước tăng thêm gần 500.000 đồng/lượng

Ảnh hưởng chưa dứt từ những hành động áp thuế bổ sung, gia tăng sức nóng cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh trong phiên châu Á đầu tuần. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng chịu liên đới, tăng từ 400.000 đến 450.000 đồng/lượng khi mở cửa sáng nay.

“Nhà đèn” còn cơ hội đột phá nửa cuối năm

Thị trường điện nửa đầu năm 2019 tăng trưởng bình quân 10%. Theo Bộ Công thương, nhu cầu điện vẫn ở mức cao sẽ tạo đà cho các “nhà đèn” tiếp tục đột phá trong nửa cuối năm.

Ông Trump hối tiếc vì đã “chỉ áp thêm 5%” thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Reuters đưa tin, theo Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Tổng thống Mỹ, tổng thống đang “rất buồn” khi chỉ tăng thêm 5% thuế đối với tổng cộng 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào hôm 24/6.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 26/08

Chứng khoán - Trần Dũng - 08:53 26/08/2019
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Các hãng xe 'vạ lây' vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Tiêu điểm - 08:50 26/08/2019
Từ 15/12, Trung Quốc nối lại việc áp thuế 25% đối với ôtô nhập từ Mỹ khiến nhiều hãng xe trước nguy cơ tăng giá sản phẩm, doanh số giảm.

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ: Đâu là yếu tố tiên quyết?

Thuế - Bảo hiểm - 08:49 26/08/2019
Bảo hiểm nhân thọ ngày nay đã được thừa nhận là một giải pháp tài chính văn minh cần có của mỗi gia đình, song việc lựa chọn thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín để yên tâm gửi gắm tài sản và giao phó niềm tin trong 10-20 năm là nỗi băn khoăn với nhiều người tham gia bảo hiểm.

NAV của Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom giảm 3,32%

Câu chuyện đầu tư - 08:39 26/08/2019
Theo kết quả hoạt động của Quỹ Đầu tư cổ phiếu Techcom (TCEF), do Công ty Quản lý quỹ Kỹ thương quản lý, tại kỳ giao dịch ngày 23/8, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của Quỹ đạt 114,6 tỷ đồng, tương đương hơn 13.168 đồng/chứng chỉ quỹ.

PVOIL: Mua xăng dầu thanh toán bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Câu chuyện đầu tư - 08:15 26/08/2019
Sau gần 2 năm triển khai, đến nay Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã hoàn thiện phương thức thanh toán điện tử cho khách hàng mua xăng dầu.

Thoái vốn tại Domesco ế ẩm

Câu chuyện đầu tư - 08:00 26/08/2019
Theo tìm hiểu của Báo Đầu tư Chứng khoán, kết thúc thời gian nộp hồ sơ năng lực tham gia đấu giá trọn lô 12 triệu cổ phần của CTCP Xuất nhập khẩu y tế Domesco (DMC) do SCIC tổ chức, không có nhà đầu tư nào đăng ký. Như vậy, đợt đấu giá dự kiến tổ chức ngày 30/8 sẽ bị hủy.

Tập đoàn Sao Mai: Sao đổi ngôi tiếp tục tạo động lực tăng trưởng mới

Câu chuyện đầu tư - 08:00 26/08/2019
Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, lần đầu tiên Tập đoàn Sao Mai đã có nữ Chủ tịch HĐQT.

VPS giới thiệu nhiều gói dịch vụ ưu đãi phí mới

Câu chuyện đầu tư - 07:29 26/08/2019
Trong bối cảnh nhà đầu tư được dự báo sẽ đẩy mạnh giao dịch trở lại khi tháng ngâu dần khép lại, để hỗ trợ giảm thêm chi phí giao dịch cho khách hàng, Công ty Chứng khoán VPS vừa đưa ra chương trình chiết khấu phí giao dịch lên tới 10% đối với khách hàng thanh toán trước phí giao dịch.

TA focus (phiên 26/8): Tận dụng canh mua

Nhận định - 07:10 26/08/2019
Nếu thị trường lại phản ứng quá đà, cùng trạng thái cổ phiếu xấu tốt đều rơi như nhau không có sự khác biệt thì nhà đầu tư nên tận dụng canh mua khi giá rơi về vùng hấp dẫn.

Chiêu trò tăng vốn ảo, nhìn từ vụ KSA và MTM

Chứng khoán - 06:53 26/08/2019
Tăng vốn ảo, nói đơn giản là việc vốn điều lệ được ghi nhận tăng lên trên sổ sách nhưng thực tế dòng tiền lại không tăng.

Không chỉ thương chiến Mỹ - Trung, giới đầu tư còn đối mặt với nhiều mối đe dọa khác

Giao dịch - Niêm yết - 06:52 26/08/2019
Các nhà đầu tư đầu tư có nhiều lý do cần thận trọng tháng 8. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang đang là tâm điểm quan tâm của toàn cầu, nhưng cũng có những mối đe dọa khác “cộng sinh” với thương chiến, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều vào cuối quý III năm nay.

Các nhà lãnh đạo G7 thống nhất về sự trở lại của Nga là... quá sớm

Kinh tế thế giới - 06:51 26/08/2019
Tại Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra, việc tái thiết G8 với sự tham gia của Nga đã được đưa ra thảo luận. Những nguyên thủ quốc gia G7 tin rằng, còn quá sớm để đưa Moscow trở lại nhóm. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thêm, Nga sẽ có thể tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7 tiếp theo với tư cách khách mời.

Thị trường chờ “chất xúc tác”

Nhận định - 06:51 26/08/2019
Các chỉ số chứng khoán có dấu hiệu tăng rướn khi tiếp cận vùng kháng cự, sự chững lại là điều bình thường khi chỉ số tiếp cận kháng cự và trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang mong chờ những thông tin từ Fed.

Trung - Mỹ “khai hỏa”, giới đầu tư nháo nhào tìm nơi trú ẩn

Giao dịch - Niêm yết - 06:35 26/08/2019
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang lên mức độ mới khiến giới đầu tư hoảng loạn trong phiên cuối tuần, kéo các thị trường lao dốc, trong khi các tài sản trú ẩn an toàn như vàng tăng vọt trong phiên cuối tuần qua (23/8).

Đất vàng ven biển Hà Tĩnh, kẻ bỏ hoang, người không có cơ hội

Nhiều khu đất vàng tại Khu du lịch biển Xuân Thành đã được tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư nhưng lại bỏ hoang làm cho các nhà đầu tư khác không còn cơ hội...
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO