Chủ nhật, 08/12/2019
  • VN-Index: 963.56+0.29+0.03%
  • HN-Index: 102.5+0.13+0.13%

Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM: “Các khu đô thị tích hợp là kênh đầu tư khôn ngoan”

Thông tin dự án - 14/11/2019 13:11
Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM: “Các khu đô thị tích hợp là kênh đầu tư khôn ngoan”
Chia sẻ tại Hội thảo Bất động sản 2019 với chủ đề “Tìm kiếm điểm cân bằng”, ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Gamuda Land TP.HCM cho biết, các dự án khu đô thị tích hợp sẽ là kênh hút đầu tư, đặc biệt là nguồn vốn từ nước ngoài.
      
Hội thảo bất động sản 2019 “Tìm kiếm điểm cân bằng” do Forbes Việt Nam tổ chức quy tụ dàn diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành
Hội thảo Bất động sản 2019 “Tìm kiếm điểm cân bằng” quy tụ diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành

Hội thảo Bất động sản 2019 thu hút sự quan tâm tham gia của 400 nhà đầu tư và phát triển dự án của giới kinh doanh địa ốc.

Đây là năm đầu tiên, hội thảo có sự góp mặt của Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM, ông Wyeren Yap Vooi Soon, với vai trò diễn giả. Ông đã có những chia sẻ sắc bén về bức tranh toàn cảnh cũng như thể hiện góc nhìn lạc quan của giới đầu tư quốc tế.

Bức tranh sáng tối đan xen của thị trường bất động sản

Tại hội nghị, bức tranh tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam, với nhiều “gam màu” sáng tối đan xen. Nổi bật trong đó là câu chuyện suy giảm nguồn cung và quỹ đất “sạch” ngày càng khan hiếm.

Hội thảo thu hút sự tham gia của vô số nhà đầu tư, báo chí và giới nghiên cứu phân tích thị trường
Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, báo chí và giới nghiên cứu phân tích thị trường

Trên góc độ một nhà đầu tư quốc tế, CEO Gamuda Land cho thấy vẫn có những gam màu tươi sáng hơn, thể hiện ở những đánh giá tích cực của nhà đầu tư ngoại với bất động sản Việt Nam. Ngay cả những yếu tố thách thức hiện nay cũng tiềm ẩn những dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Sức hấp dẫn của bất động sản Việt Nam còn đến từ các yếu tố nội tại của ngành như nâng cấp cơ sở hạ tầng, giá bán hấp dẫn, tiềm năng sinh lời cao từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, nguồn cung khan hiếm.

Chẳng hạn, việc sụt giảm nguồn cung mới cùng với những trường hợp dự án phát triển không thành công do pháp lý không đảm bảo thời gian qua khiến các nhà đầu tư nước ngoài như Gamuda Land đề cao hơn nữa tính minh bạch trong hợp tác với các đối tác và các điều kiện pháp lý của dự án. Bằng chứng là các dự án trong giai đoạn hiện nay, tuy có tốc độ chậm lại nhưng đều đảm bảo các điều kiện pháp lý trước khi mở bán.

Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM phát biểu tại hội thảo “Tìm kiếm điểm cân bằng”
Ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM phát biểu tại hội thảo

“Là một nhà đầu tư và phát triển bất động sản nước ngoài, chúng tôi vẫn luôn ưu tiên chọn các đối tác trong nước là những công ty đang nắm nhiều quỹ đất sạch, nằm tại các vị trí tốt tuỳ theo các phân khúc và các tiêu chí phát triển khác nhau”, ông Wyeren Yap cho biết.

Khu đô thị tích hợp hút vốn đầu tư ngoại

Khi được hỏi đâu là “lựa chọn khôn ngoan” cho các nhà đầu tư bất động sản hiện tại, ông Wyeren Yap cho biết, ông vẫn hứng thú với các dự án tích hợp theo mô hình khu đô thị hoàn chỉnh cho gia đình nhiều thế hệ có thể sinh sống và phát triển bền vững.

Từ khi đặt chân vào thị trường Việt Nam vào những năm đầu 2000, Gamuda Land đã nhìn thấy trước xu hướng phát triển này của thị trường. Do đó, ngay từ những ngày đầu, nhà đầu tư quốc tế này đã định hướng xây dựng thương hiệu thành một nhà kiến tạo khu đô thị thông minh, dựa trên 4 giá trị cốt lõi là có trách nhiệm, tôn trọng thiên nhiên và môi trường, quan tâm đến con người - cộng đồng và liên tục thúc đẩy sự đổi mới để tạo ra giá trị bền vững.

“Chúng tôi muốn tạo ra những khu đô thị không những thông minh mà còn phát triển bền vững. Khi phát triển dự án đầu tiên quy mô 300 ha tại Hà Nội, chúng tôi đã chú trọng vào không gian cây xanh, tiện ích hiện đại, sân chơi thể thao để đảm bảo cư dân phát triển bền vững. Đó là nguyên tắc của chúng tôi và sẽ không đi lệch trong quá trình phát triển các đô thị”, ông Wyeren Yap chia sẻ.

Quan điểm của người chèo lái Gamuda Land TP.HCM nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia đầu ngành tại hội nghị.

Ông Wyeren Yap bắt đầu chinh phục thị trường bất động sản Việt Nam từ năm 2007, tại một trong những dự án đầu tư lớn nhất Hà Nội có tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ USD. Trước khi gia nhập Gamuda Berhad, ông đã có hơn 21 năm kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng và quản lý dự án trong một loạt các dự án đa dạng.

Gamuda Land là nhà phát triển bất động sản đến từ Malaysia được thành lập vào năm 1995, thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad – một trong những tập đoàn hàng đầu khu vực về xây dựng và hạ tầng. Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2007, tên tuổi Gamuda Land gắn với 2 khu đô thị thông minh đẳng cấp là Gamuda City tại Hà Nội và Celadon City tại TP HCM. Với vai trò là nhà kiến tạo khu đô thị, các dự án của Gamuda Land luôn được đánh giá cao khi mang đến một không gian sống trọn vẹn cho mọi thế hệ cư dân cùng đồng hành phát triển, gắn kết bền lâu.
Như Loan
      Theo nguồn dautubds.baodautu.vn

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thương cả đường đi lối về!

Thương cả đường đi, ghét cũng cả đường đi. Những lối đi vì sao lại dễ bị “điều tiếng” đến như vậy?

Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái rộng 121.197 ha

Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Móng Cái được xây dựng trở thành một cực tăng trưởng kinh tế năng động bền vững của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Chủ đầu tư giả mạo chữ ký cư dân để xin điều chỉnh dự án?

Chưa hề có động thái lấy ý kiến cư dân, thế nhưng chủ đầu tư chung cư Xi Grand Court đã lập khống danh sách 224 cư dân đồng ý để xin điều chỉnh dự án.

Chơi lớn đón Tết, mua đất sắp lên quận coi chừng ôm hận trượt cú đậm

Ôm tiền lao vào đất vùng ven đã có những người đầu tư vào đất huyện chờ tăng giá khi lên quận nhưng sớm phải rút khi thị trường suy giảm…

Tỷ giá có thể tăng 1-2% trong năm 2020

Việc giữ tỷ giá ổn định trong năm 2019 phản ánh các nền tàng vĩ mô tích cực của Việt Nam nhưng cũng khiến VND tăng giá trong tương quan với các đối tác lớn, về lâu dài nếu VND vẫn giữ giá sẽ tạo ra bất lợi nhất định cho hàng hóa Việt Nam.

Đô thị Đà Nẵng 20 năm phát triển: Chất lượng quy hoạch làm đầu

Nhờ địa thế tự nhiên và nền tảng từ quy hoạch không gian, xây dựng cơ sở hạ tầng mà công cuộc tái thiết, mở rộng đô thị của Đà Nẵng đã diễn ra với một quy mô và tốc độ chưa từng có.

Giá đất trung tâm Quảng Ngãi tăng 100% sau 2 năm

Khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, bất động sản (BĐS) tại khu vực trung tâm Quảng Ngãi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2019, ghi nhận mức tăng trung bình gấp 2 lần so với giai đoạn 2017 – 2018.

Câu chuyện chung cư!

Từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cuộc sống tập thể. Đó là một vùng ngoại thành Hà Nội, nơi bố mẹ tôi làm việc tại một nhà máy ô tô thời bao cấp. Khái niệm “chung cư” mãi sau này từ miền Nam mới lan ra ngoài Bắc, cũng như “mì ăn liền” vậy.

BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, ‘sân chơi’ dành cho chủ đầu tư chuyên nghiệp

Cùng với sự bùng nổ ngành du lịch thì BĐS nghỉ dưỡng VN cũng có sự tăng trưởng mạnh. Điểm hút nhiều nhà đầu tư nhất là BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, vì ở đây có đủ yếu tố biến Phú Quốc thành quốc đảo du lịch số 1 VN.

Phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc: Một mũi tên trúng hai đích

Việc phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc không chỉ là cách đầu tư khôn ngoan của các nhà đầu tư mà còn giúp Phú Quốc ngày càng nổi tiếng trong danh sách những địa điểm du lịch đáng đến.

Shophouse và sự “tiến hóa” để thích nghi với thị trường

Khái niệm về shophouse đang dần phổ biến và cũng đã tạo thành một xu hướng đầu tư trong thị trường BĐS. Dẫu vậy, ở Việt Nam hiện nay shophouse vẫn đang loay hoay tìm hướng phát triển để phù hợp để thích ứng với thị trường và đạt hiệu suất khai thác tối đa.

Bỏ tiền tỷ mua chung cư nhưng sống như “ăn nhờ ở đậu”

Nhiều khách hàng bức xúc vì sau khi bỏ tiền tỷ mua căn hộ nhưng cuối cùng chủ đầu tư không thực hiện đúng như trong hợp đồng cam kết.

Rủi ro rình rập, dân vẫn ào ào đi vay tiền ngân hàng đổ vào bất động sản

Báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy số dư nợ cho vay trong lĩnh vực bất động sản tăng 14,58% so với cuối năm 2018.

Bất động sản Phủ Lý được dự báo “chiếm sóng” đầu tư cuối năm

Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đổ vào Hà Nam ngày càng tăng, giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường bất động sản khu vực lân cận Hà Nội. Trong đó, đất nền khu đô thị được đánh giá là phân khúc có thanh khoản tốt và sẽ “chiếm sóng” đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019.

Pantone công bố màu của 2020 – Classic Blue

Tin tức - Jasmine DT - 12:05 06/12/2019
Từ năm 1999, Pantone đã chính thức công bố mã màu của mỗi năm. Và cho đến nay, hàng năm, vào đầu tháng 12, giới thiết kế tạo mẫu, nội thất, thời trang, các nhà sản xuất & kinh doanh bán lẻ; những người làm truyền thông marketing... đều ngong ngóng chờ đến lúc "chuông reo và Pantone bắn màu".

Không xem xét cho tồn tại 'tổ hợp ăn chơi' vùng ven Sài Gòn

Phân tích dự báo - 12:04 06/12/2019
UBND huyện Bình Chánh xác định tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng có diện tích lớn, kéo dài nhiều năm và không có cơ sở xem xét cho tồn tại.

TPBank cảnh báo hành vi lừa đảo chào bán hồ sơ giải ngân trong ngày

Tin tức - Phương Thảo - 09:55 06/12/2019
Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện một facebook có tên "TPBank – Bán Hồ Sơ Vay Vốn Giải Ngân Trong Ngày" thông báo bán hồ sơ giải ngân duyệt sẵn có thu phí của TPBank.

Quy hoạch tài nguyên nước phải bảo đảm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ

Thông tin dự án - 09:33 06/12/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 6/12

Tin tức - Trần Dũng - 08:40 06/12/2019
Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Vì sao Him Lam và nhiều đại gia đổ về Bắc Ninh làm bất động sản?

Thông tin dự án - 08:07 06/12/2019
Bắc Ninh được nhiều người biết đến như là thủ phủ của khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhưng nay nơi đây còn là vùng đất giàu tiềm năng đầu tư vào bất động sản nhà ở, khi một loạt “ông lớn” địa ốc xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây như Vingroup, Him Lam, FLC…

Biệt thự Ecopark Grand-The Island - chuẩn mực sống thượng lưu mới ở VN

Phân tích dự báo - 15:30 05/12/2019
Những đặc quyền tiện ích chuẩn quốc tế tại biệt thự Ecopark Grand - The Island đang cho thấy sự “dịch chuyển” chuẩn mực sống của giới thượng lưu: chuyển từ vật chất sang trải nghiệm.

Bất động sản Hậu Giang: “Điểm ngắm” mới cho giới đầu tư địa ốc

Thông tin dự án - 14:49 05/12/2019
Trước bối cảnh quỹ đất tại các thị trường trọng điểm phía Nam đang ngày càng thu hẹp thì bất động sản vùng ven bắt đầu trở thành “vùng trũng” thu hút thị trường, đặc biệt là miền Tây với thị trường mới nổi Hậu Giang nhờ sở hữu nhiều lợi thế đang là “điểm ngắm” mới của giới đầu tư địa ốc.

Ra mắt tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Symphony

Thông tin dự án - 14:27 05/12/2019
Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Tổ hợp Căn hộ - Văn phòng Vinhomes Symphony tại Long Biên, Hà Nội. Nằm trong Khu đô thị tốt nhất thế giới - Vinhomes Riverside, Vinhomes Symphony mang đến chất lượng sống vượt trội theo tiêu chuẩn biệt thự với không gian xanh ngập tràn và hệ thống tiện ích 5 sao đẳng cấp.

Hà Nội: Quy hoạch phân khu nội đô chậm trễ vì bài toán “con gà quả trứng”

Thông tin dự án - 13:50 05/12/2019
Ngày 5/12, HĐND TP Hà Nội dành một ngày để chất vấn và trả lời chất vấn về 3 nhóm vấn đề được cử tri và người dân quan tâm, trong đó, "nóng" nhất là tình hình và kết quả công tác quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn trên địa bàn.

Phan Thiết – không chỉ là điểm đầu tư lý tưởng

Thông tin dự án - 13:33 05/12/2019
Là thị trường mới nổi, nhưng lại sở hữu rất nhiều tiềm năng, bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận đang ẩn chứa khá nhiều cơ hội dành cho nhà đầu tư và khách hàng.

Condotel Grand World Phú Quốc - tâm điểm đầu tư trên thị trường BĐS cuối năm

Thông tin dự án - 13:02 05/12/2019
Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư, cho đến nay, Phú Quốc vẫn là mảnh đất màu mỡ để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và kinh doanh du lịch. Quần thể nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc với sản phẩm Condotel sắp lộ diện sẽ trở thành tâm điểm trên thị trường đầu tư bởi nhiều lý do hấp dẫn.

Cuối năm, cơ hội vàng “đón sóng” bất động sản nghỉ dưỡng biển

Thông tin dự án - 12:22 05/12/2019
Dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển có bảo chứng về pháp lý rõ ràng, nằm ở vị trí cung đường tỷ đô về du lịch, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn bằng chính sách bán hàng vượt trội… sẽ góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường dịp cuối năm.

257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh

Thông tin dự án - 11:27 05/12/2019
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 110/NQ-CP "Về việc ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch".

Khám phá không gian sống sang trọng tại Apec Aqua Park Bắc Giang

Thông tin dự án - 10:06 05/12/2019
Được mệnh danh là “Biểu tượng thượng lưu mới của Bắc Giang”, Apec Aqua Park không chỉ nâng tầm trải nghiệm sống của cộng đồng bằng việc đầu tư hệ thống tiện ích nội khu đa dạng mà còn tạo sức hút đặc biệt với khách hàng bằng việc đầu tư vào thiết kế, nội thất, vật liệu sử dụng…
Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
Chuyên trang của báo
2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO