Chủ nhật, 08/12/2019
 • VN-Index: 963.56+0.29+0.03%
 • HN-Index: 102.5+0.13+0.13%

Vàng chưa hết đà tăng giá

Phòng chống rửa tiền - 02/10/2019 09:49
Vàng chưa hết đà tăng giá
Giá vàng đã tăng không dưới 20% tính từ đầu năm đến nay, song theo giới phân tích, giá vàng chưa hết đà tăng trong thời gian tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm thêm lãi suất, thương chiến Mỹ - Trung chưa lắng dịu và tình hình địa chính trị thế giới biến động.

Giá vàng vẫn chịu ảnh hưởng nặng từ sự biến động tăng giảm của USD khi Mỹ công bố các thông tin kinh tế quan trọng của nước này. Đợt giảm lãi suất thêm 0,25% của Fed trong ngày 19/9 vừa qua cũng đã tác động tích cực lên giá vàng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.504,20 - 1.505,20 USD/ounce trong ngày cuối tuần (27/9). Giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng 0,30 USD/ounce, ở mức 1.512,60 USD/ounce. Giá vàng đang cao hơn khoảng 17,5% so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 41,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 400.000 đồng so với giá vàng trong nước.

Tuy nhiên, giá vàng đã điều chỉnh trong phiên ngày 30/9, khi giao dịch trên sàn Kitco quanh mức 1.497,40 USD/ounce. Nhưng theo giới phân tích lĩnh vực vàng, nếu vàng giao ngay phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1.507,08 - 1.507,16 USD/ounce, thì mục tiêu sẽ đạt và kiểm định vùng 1.517,48 - 1.517,52 USD/ounce. Nếu thành công, xu hướng tăng tiếp tục tiến tới 1.527,64 USD/ounce.

Ở thị trường nội địa, giá vàng SJC giao dịch ở mức 41,5 - 41,8 triệu đồng/lượng (mua-bán) trong ngày 30/9, giảm hơn 100.000 đồng/lượng so với trước đó.

Giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang loay hoay khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung liên tục cải thiện, rồi bế tắc, rồi lại cải thiện và căng thẳng. Ngoài ra, các vấn đề liên quan tới việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm bầu cử 2020 cũng khiến giới giao dịch chưa biết sẽ đặt cược vào đâu: chứng khoán, vàng hay hàng hóa…

Thế nhưng, theo các nhận định từ giới phân tích, vàng khả năng còn tăng giá trong những tháng còn lại của năm. Cụ thể, trong 19 chuyên gia được khảo sát ở Wall Street, thì 9 người (chiếm 47%) dự đoán giá vàng tăng, 4 người (chiếm 21%) dự đoán giá vàng giảm và 6 người (chiếm 32%) dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, tại Main Street, trong số 1.033 phiếu tham gia trả lời online, có 613 phiếu (chiếm 59%) dự đoán giá vàng sẽ tăng, 244 phiếu (chiếm 24%) dự đoán giá vàng giảm và 176 phiếu (chiếm 17%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, các nhà giao dịch và nhà phân tích ở Wall Street đều dự đoán, vàng sẽ tiếp tục tăng giá, nhưng cần phải có một chất xúc tác để vàng có thể bứt phá trong tuần tới.

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Singapore, Thái Lan và Indonesia và Việt Nam, thương chiến Mỹ - Trung, lãi suất USD giảm và các yếu tố địa chính trị trên thị trường thế giới đang tác động tích cực lên giá vàng. Giá mặt hàng kim loại vàng sẽ tiếp tục dao động ở mức 1.500 - 1.550 USD/ounce trong thời gian tới, bởi những nguyên nhân khiến vàng tăng giá như đã phân tích ở trên vẫn còn.

Việc Fed giảm lãi suất cùng với chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chưa có hướng giải quyết tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu sẽ là lực đẩy đối với vàng. Các nhà phân tích lưu ý việc vàng luôn giữ ở mức giá trên 1.500 USD/ounce trong tuần này sau khi Fed công bố dự kiến sẽ giữ lãi suất từ 1,75% đến 2,00% cho đến năm 2020. Tuy nhiên, một số nhà phân tích hy vọng, Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Trước xu hướng vàng tăng giá, các nhà đầu tư cơ và đầu tư trên thế giới vẫn tăng mua vàng. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR vừa mua 16,42 tấn vàng, tăng lượng vàng nắm giữ lên 924,94 tấn. Đây là khối lượng vàng lớn nhất SPDR mua từ đầu tháng 9 đến nay. Quỹ SPDR đã mua 7 ngày kể từ đầu tháng 9 đến nay, với tổng khối lượng 68,02 tấn vàng, bán ra 4 ngày với khối lượng 22,39 tấn. Lượng vàng mà quỹ này mua ròng trong tháng lên 45,63 tấn.

Cùng với sự biến động tăng của giá vàng hiện nay, nhiều người bắt đầu chú ý và quay lại với vàng. Một số người tỏ ra tiếc nuối khi không bỏ vốn vào vàng từ đầu năm 2019.

Theo ông Huỳnh Trung Khánh, khả năng thời gian tới, nhà đầu tư sẽ phân bổ một phần vốn vào vàng trong danh mục đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ, lẻ không nên lướt sóng vàng, mà cần phải đầu tư dài hạn cũng như nắm bắt được diễn biến của thị trường vàng thế giới.

Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh cũng đưa ra nhận định, hiện tại không phải là thời điểm tốt nhất, nhưng không phải là xấu để rót vốn vào vàng, nhưng nếu mua vàng để đầu tư thì cần nắm giữ trong thời gian trung và dài hạn.

  Theo Thùy Vinh
  baodautu.vn
  Theo nguồn tinnhanhchungkhoan.vn

  Gửi bình luận
  (0) Bình luận

  Thương cả đường đi lối về!

  Thương cả đường đi, ghét cũng cả đường đi. Những lối đi vì sao lại dễ bị “điều tiếng” đến như vậy?

  Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái rộng 121.197 ha

  Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Móng Cái được xây dựng trở thành một cực tăng trưởng kinh tế năng động bền vững của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

  Chủ đầu tư giả mạo chữ ký cư dân để xin điều chỉnh dự án?

  Chưa hề có động thái lấy ý kiến cư dân, thế nhưng chủ đầu tư chung cư Xi Grand Court đã lập khống danh sách 224 cư dân đồng ý để xin điều chỉnh dự án.

  Chơi lớn đón Tết, mua đất sắp lên quận coi chừng ôm hận trượt cú đậm

  Ôm tiền lao vào đất vùng ven đã có những người đầu tư vào đất huyện chờ tăng giá khi lên quận nhưng sớm phải rút khi thị trường suy giảm…

  Tỷ giá có thể tăng 1-2% trong năm 2020

  Việc giữ tỷ giá ổn định trong năm 2019 phản ánh các nền tàng vĩ mô tích cực của Việt Nam nhưng cũng khiến VND tăng giá trong tương quan với các đối tác lớn, về lâu dài nếu VND vẫn giữ giá sẽ tạo ra bất lợi nhất định cho hàng hóa Việt Nam.

  Đô thị Đà Nẵng 20 năm phát triển: Chất lượng quy hoạch làm đầu

  Nhờ địa thế tự nhiên và nền tảng từ quy hoạch không gian, xây dựng cơ sở hạ tầng mà công cuộc tái thiết, mở rộng đô thị của Đà Nẵng đã diễn ra với một quy mô và tốc độ chưa từng có.

  Giá đất trung tâm Quảng Ngãi tăng 100% sau 2 năm

  Khảo sát của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, bất động sản (BĐS) tại khu vực trung tâm Quảng Ngãi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2019, ghi nhận mức tăng trung bình gấp 2 lần so với giai đoạn 2017 – 2018.

  Câu chuyện chung cư!

  Từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cuộc sống tập thể. Đó là một vùng ngoại thành Hà Nội, nơi bố mẹ tôi làm việc tại một nhà máy ô tô thời bao cấp. Khái niệm “chung cư” mãi sau này từ miền Nam mới lan ra ngoài Bắc, cũng như “mì ăn liền” vậy.

  BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, ‘sân chơi’ dành cho chủ đầu tư chuyên nghiệp

  Cùng với sự bùng nổ ngành du lịch thì BĐS nghỉ dưỡng VN cũng có sự tăng trưởng mạnh. Điểm hút nhiều nhà đầu tư nhất là BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, vì ở đây có đủ yếu tố biến Phú Quốc thành quốc đảo du lịch số 1 VN.

  Phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc: Một mũi tên trúng hai đích

  Việc phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc không chỉ là cách đầu tư khôn ngoan của các nhà đầu tư mà còn giúp Phú Quốc ngày càng nổi tiếng trong danh sách những địa điểm du lịch đáng đến.

  Shophouse và sự “tiến hóa” để thích nghi với thị trường

  Khái niệm về shophouse đang dần phổ biến và cũng đã tạo thành một xu hướng đầu tư trong thị trường BĐS. Dẫu vậy, ở Việt Nam hiện nay shophouse vẫn đang loay hoay tìm hướng phát triển để phù hợp để thích ứng với thị trường và đạt hiệu suất khai thác tối đa.

  Bỏ tiền tỷ mua chung cư nhưng sống như “ăn nhờ ở đậu”

  Nhiều khách hàng bức xúc vì sau khi bỏ tiền tỷ mua căn hộ nhưng cuối cùng chủ đầu tư không thực hiện đúng như trong hợp đồng cam kết.

  Rủi ro rình rập, dân vẫn ào ào đi vay tiền ngân hàng đổ vào bất động sản

  Báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy số dư nợ cho vay trong lĩnh vực bất động sản tăng 14,58% so với cuối năm 2018.

  Bất động sản Phủ Lý được dự báo “chiếm sóng” đầu tư cuối năm

  Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đổ vào Hà Nam ngày càng tăng, giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường bất động sản khu vực lân cận Hà Nội. Trong đó, đất nền khu đô thị được đánh giá là phân khúc có thanh khoản tốt và sẽ “chiếm sóng” đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019.

  Pantone công bố màu của 2020 – Classic Blue

  Tin tức - Jasmine DT - 12:05 06/12/2019
  Từ năm 1999, Pantone đã chính thức công bố mã màu của mỗi năm. Và cho đến nay, hàng năm, vào đầu tháng 12, giới thiết kế tạo mẫu, nội thất, thời trang, các nhà sản xuất & kinh doanh bán lẻ; những người làm truyền thông marketing... đều ngong ngóng chờ đến lúc "chuông reo và Pantone bắn màu".

  Không xem xét cho tồn tại 'tổ hợp ăn chơi' vùng ven Sài Gòn

  Phân tích dự báo - 12:04 06/12/2019
  UBND huyện Bình Chánh xác định tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng có diện tích lớn, kéo dài nhiều năm và không có cơ sở xem xét cho tồn tại.

  TPBank cảnh báo hành vi lừa đảo chào bán hồ sơ giải ngân trong ngày

  Tin tức - Phương Thảo - 09:55 06/12/2019
  Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện một facebook có tên "TPBank – Bán Hồ Sơ Vay Vốn Giải Ngân Trong Ngày" thông báo bán hồ sơ giải ngân duyệt sẵn có thu phí của TPBank.

  Quy hoạch tài nguyên nước phải bảo đảm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ

  Thông tin dự án - 09:33 06/12/2019
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 6/12

  Tin tức - Trần Dũng - 08:40 06/12/2019
  Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

  Vì sao Him Lam và nhiều đại gia đổ về Bắc Ninh làm bất động sản?

  Thông tin dự án - 08:07 06/12/2019
  Bắc Ninh được nhiều người biết đến như là thủ phủ của khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhưng nay nơi đây còn là vùng đất giàu tiềm năng đầu tư vào bất động sản nhà ở, khi một loạt “ông lớn” địa ốc xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây như Vingroup, Him Lam, FLC…

  Biệt thự Ecopark Grand-The Island - chuẩn mực sống thượng lưu mới ở VN

  Phân tích dự báo - 15:30 05/12/2019
  Những đặc quyền tiện ích chuẩn quốc tế tại biệt thự Ecopark Grand - The Island đang cho thấy sự “dịch chuyển” chuẩn mực sống của giới thượng lưu: chuyển từ vật chất sang trải nghiệm.

  Bất động sản Hậu Giang: “Điểm ngắm” mới cho giới đầu tư địa ốc

  Thông tin dự án - 14:49 05/12/2019
  Trước bối cảnh quỹ đất tại các thị trường trọng điểm phía Nam đang ngày càng thu hẹp thì bất động sản vùng ven bắt đầu trở thành “vùng trũng” thu hút thị trường, đặc biệt là miền Tây với thị trường mới nổi Hậu Giang nhờ sở hữu nhiều lợi thế đang là “điểm ngắm” mới của giới đầu tư địa ốc.

  Ra mắt tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Symphony

  Thông tin dự án - 14:27 05/12/2019
  Ngày 5/12, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Tổ hợp Căn hộ - Văn phòng Vinhomes Symphony tại Long Biên, Hà Nội. Nằm trong Khu đô thị tốt nhất thế giới - Vinhomes Riverside, Vinhomes Symphony mang đến chất lượng sống vượt trội theo tiêu chuẩn biệt thự với không gian xanh ngập tràn và hệ thống tiện ích 5 sao đẳng cấp.

  Hà Nội: Quy hoạch phân khu nội đô chậm trễ vì bài toán “con gà quả trứng”

  Thông tin dự án - 13:50 05/12/2019
  Ngày 5/12, HĐND TP Hà Nội dành một ngày để chất vấn và trả lời chất vấn về 3 nhóm vấn đề được cử tri và người dân quan tâm, trong đó, "nóng" nhất là tình hình và kết quả công tác quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn trên địa bàn.

  Phan Thiết – không chỉ là điểm đầu tư lý tưởng

  Thông tin dự án - 13:33 05/12/2019
  Là thị trường mới nổi, nhưng lại sở hữu rất nhiều tiềm năng, bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận đang ẩn chứa khá nhiều cơ hội dành cho nhà đầu tư và khách hàng.

  Condotel Grand World Phú Quốc - tâm điểm đầu tư trên thị trường BĐS cuối năm

  Thông tin dự án - 13:02 05/12/2019
  Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư, cho đến nay, Phú Quốc vẫn là mảnh đất màu mỡ để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và kinh doanh du lịch. Quần thể nghỉ dưỡng Grand World Phú Quốc với sản phẩm Condotel sắp lộ diện sẽ trở thành tâm điểm trên thị trường đầu tư bởi nhiều lý do hấp dẫn.

  Cuối năm, cơ hội vàng “đón sóng” bất động sản nghỉ dưỡng biển

  Thông tin dự án - 12:22 05/12/2019
  Dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển có bảo chứng về pháp lý rõ ràng, nằm ở vị trí cung đường tỷ đô về du lịch, cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn bằng chính sách bán hàng vượt trội… sẽ góp phần tạo nên sự sôi động cho thị trường dịp cuối năm.

  257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh

  Thông tin dự án - 11:27 05/12/2019
  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 110/NQ-CP "Về việc ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch".

  Khám phá không gian sống sang trọng tại Apec Aqua Park Bắc Giang

  Thông tin dự án - 10:06 05/12/2019
  Được mệnh danh là “Biểu tượng thượng lưu mới của Bắc Giang”, Apec Aqua Park không chỉ nâng tầm trải nghiệm sống của cộng đồng bằng việc đầu tư hệ thống tiện ích nội khu đa dạng mà còn tạo sức hút đặc biệt với khách hàng bằng việc đầu tư vào thiết kế, nội thất, vật liệu sử dụng…
  Xem thêm
  • Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.
  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline nội dung: 0903409091
  Chuyên trang của báo
  2018 Bản quyền thuộc về Bưu điện Việt Nam. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO